hinh anh tranh tu quy treo tuong nha moi dep

Về nhà mới treo tranh tứ quý – Quanh năm sung túc đủ đầy!

Về nhà mới treo tranh tứ quý bốn mùa có tốt không? Lý giải tại sao? Mang hàm ý gì???

Tranh tứ quý là một dòng tranh luôn chiếm vị trí số 1 trong thị trường tranh treo tường gia đình. Từ xa xưa chúng đã được nhiều gia đình lựa chọn trang trí nhà. Ngày nay cũng vậy, dù là nhà phố mặt đất hay chung cư cao tầng hiện đại. Tranh tứ quý vẫn được lựa chọn treo trong nhà rất nhiều. Kể cả những ngôi nhà mới xây, khi về nhà mới, nhiều gia chủ cũng muốn chọn treo tranh tứ quý.

Lúc này, họ thường có những thắc mắc, băn khoăn rằng về nhà mới treo tranh tứ quý có tốt không? Mang ý nghĩa gì? Vậy hôm nay, xin mời quý vị và các bạn hãy cùng Siêu thị tranh AmiA tìm hiểu vấn đề này nhe!!!

Hình ảnh Bộ tranh tứ quý vẽ sơn dầu treo tường nhà mới đẹp ý nghĩa

Bộ tranh tứ quý vẽ sơn dầu treo tường nhà mới đẹp ý nghĩa

Về nhà mới treo tranh tứ quý bốn mùa xuân hạ thu đông – May mắn đủ đầy – Sung túc cả năm!!!

Tranh tứ quý có nhiều mẫu gắn với các tên gọi như: Tùng Cúc Trúc Mai, Mai Lan Cúc Trúc, Tùng Cúc Hồng Mai,…

Bộ tranh tứ quý là sự hợp sức của các hình ảnh theo mùa có ý nghĩa phong thủy, vượng khí. Tạo nên một bức tranh đầy đủ về cả sức khỏe, con người và tài lộc. Khi treo tranh tứ quý bốn mùa trong nhà gia đình sẽ có sức khỏe và trường thọ. Các thành viên trong gia đình quây quần, sum họp. Ai cũng đều có ý chí, sự quyết tâm, sống ngay thẳng, trượng nghĩa. Tiền tài, của cải trong nhà luôn gặp may mắn, phú quý và giàu sang.

♦ Bộ tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai treo nhà mới có ý nghĩa:

+/ Cây tùng: Cây tùng được lấy làm biểu tượng của bậc đại trượng phu. Dù sương gió đầy đầu, dù đất có cằn cỗi, mọc trên núi đá cao, cây tùng vẫn hiên ngang tỏa bóng, xanh tốt quanh năm. Đại diện cho sức khỏe và sự trường thọ. Ngoài ra, cây tùng có khả năng xua đuổi ma quỷ rất tốt, bảo vệ cuộc sống an lành cho con người.

hinh anh bo tranh tu quy ve son dau treo phong khach

Bộ tranh tứ quý vẽ sơn dầu treo phía trên bộ bàn ghế gỗ phòng khách AmiA TSD 387

+/ Hoa cúc: Là loài hoa biểu tượng cho mùa thu. Cũng được sử dụng làm biểu trưng cho khí tiết thanh cao của các bậc cao sĩ. Cúc còn có chí khí của người quân tử. Vì khi hoa cúc tàn, loài hoa này sẽ không rụng xuống mà gục rũ bám trên thân cành hoa. Những cánh hoa rất dày và nhiều chi chít, đại diện cho may mắn, tài lộc dồi dào, dư dả.

+/ Cây trúc: Là một loại cây thuộc họ nhà tre, đại diện cho nghị lực và chí khí. Cây trúc là biểu tượng cho sự quân tử. Vào mùa đông, cây trúc không hề bị rụng lá mà ngược lại lá vẫn xanh tốt. Vì thế, trúc được lấy làm biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ.

+/ Hoa mai, hoa đào: Là những loài hoa đại diện cho mùa xuân. Thể hiện sự trượng nghĩa, xua đuổi tà khí mang lại vượng khí, tài khí cho gia đình. Hình ảnh hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc: Thứ nhất là vui vẻ, thứ hai là hạnh vận, thứ ba là trường thọ, thứ tư là hanh thông, thứ năm là ân hòa. Còn hình ảnh hoa đào với nhiều cánh cho thấy sự đong đầy, dồi dào. Cánh này gối lên cánh kia là sự đùm bọc, che chở lẫn nhau.

Bộ tranh tứ quý Mai – Lan – Cúc – Trúc treo nhà mới mang ẩn ý:

Khác với bộ tứ quý tùng cúc trúc mai, bộ mai lan cúc trúc có sự xuất hiện của hoa lan. Bạn có biết? Hoa lan là biểu tượng của sự may mắn, phẩm chất cao thượng. Hình ảnh bông hoa lan tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Mang lại năng lượng giúp thăng bằng, cân bằng cuộc sống tránh sự đổ vỡ.

Người ta nói thường nói: Lan nở phú quý. Vì thế, hoa lan còn là biểu tượng của sự giàu có, của tình yêu đẹp, của quyền lực, của sự sang trọng quý phái. Chúng sở hữu sức sống lãnh liệt, vượt mọi sương gió, khó khăn để trổ hoa tươi đẹp.

hinh anh bo tranh tu quy dep treo tuong

Tranh mai lan cúc trúc xuân hạ thu đông Mai – Lan – Cúc – Trúc treo tường TTQ 124

Hay tranh tứ quý đào lan cúc trúc cũng tương tự như vậy. Chỉ khác thay hoa mai thành hoa đào. Và cả mai và đào đều đại diện cho mùa xuân, báo hiệu mùa xuân đang đến. Hoa đào của miền Bắc, hoa mai của miền Nam. Tết đến Xuân về bao nhiêu niềm vui, niềm hạnh phúc đong đầy. Đại diện cho sức khỏe dồi dào, may mắn, vượng khí, an khang thịnh vượng. Đồng thời xua đuổi tà khí, mang sự cân bằng, tốt đẹp đến ngôi nhà của bạn.

Hình ảnh Tranh tứ quý đào lan cúc trúc treo tường đẹp ý nghĩa mã TSD 575

Tranh tứ quý đào lan cúc trúc treo tường đẹp ý nghĩa mã TSD 575

♦ Về nhà mới treo tranh tứ quý Tùng – Cúc – Hồng – Mai có hàm ý:

Thay hình ảnh cây trúc trong bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai bằng hình ảnh cây hồng. Mang hàm ý cho tình yêu, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Nếu xuất hiện cùng hình ảnh con công (hồng công) nghĩa là tình cảm vợ chồng, đôi lứa luôn bền chặt, son sắt thủy chung. Gia đạo yên bình sự nghiệp thành công, mọi điều hanh thông.

♦ Ai nên treo tranh tứ quý bốn mùa? Chúng thường được treo ở đâu trong nhà mới?

Tranh tứ quý là bộ tranh với hình ảnh các loài hoa, loài cây hoặc có thêm các loài vật đại diện cho 4 mùa trong năm xuân hạ thu đông. Ví như mùa xuân có hoa mai hoa đào, mùa hạ có cây trúc cây tre, mùa thu có hoa cúc và mùa đông có cây tùng bách. Toàn là hình ảnh hoa lá cây cối, vậy nên, bộ tranh tứ quý chính là mang hành Mộc.

Hình ảnh Bộ tranh tứ quý xuân hạ thu đông treo tường đẹp phòng khách mã TSD 387

Bộ tranh tứ quý xuân hạ thu đông treo tường đẹp phòng khách mã TSD 387

Dựa theo sự tương hợp, tương sinh, tương khắc trong phong thủy ngũ hành ta thấy:

+/ Mộc hợp Mộc: Người mệnh Mộc treo tranh tứ quý rất tốt. Sự tương hợp trong ngũ hành luôn được đánh giá cao.

+/ Mộc sinh Hỏa: Người mệnh Hỏa treo tranh tứ quý cực kỳ tốt. Sự tương sinh trong ngũ hành được đánh giá rất cao.

+/ Thủy sinh Mộc: Người mệnh Thủy treo tranh tứ quý khá tốt.

+/ Mộc khắc Thổ: Người mệnh Thổ không nên treo tranh tứ quý. Sự tương khắc trong ngũ hành là không tốt. Tuy nhiên, với nhiều bộ tranh tứ quý có hình ảnh cây cối, hoa lá mọc trên đất, trên núi. Mà đất và núi là đại diện của mệnh Thổ. Vì thế, nếu người mệnh Thổ chọn treo tranh tứ quý có đặc điểm này vẫn được.

+/ Kim khắc Mộc: Người mệnh Kim treo tranh tứ quý không tốt. Bởi cũng nằm trong quy luật tương khắc với mệnh Mộc. Tuy nhiên, nhiều bộ tranh tứ quý hoa điểu có hình ảnh chim, gà, công,… đều là các loài vật thuộc hành Kim. Sẽ hợp với mệnh Kim, nên người mệnh Kim treo các mẫu tranh này khá ổn.

Hình ảnh Tranh treo tường tứ quý hoa điểu đẹp hiện đại mã TTQ 139

Tranh treo tường tứ quý hoa điểu đẹp hiện đại mã TTQ 139

Bộ tranh tứ quý bốn mùa thường được treo ở phòng khách, phòng làm việc. Hoặc treo bàn thờ, phòng thờ, cầu thang,… Ngoài ra, cách treo tranh tứ quý cũng rất quan trọng, quý vị có thể xem ngay tại:

Cách treo tranh tứ quý như thế nào đúng chuẩn phong thủy?

♣ Mua tranh tứ quý về nhà mới ở đâu đẹp uy tín? Có nhận đặt làm theo yêu cầu không?

AmiA.vn – Địa chỉ bán tranh tứ quý về nhà mới đẹp uy tín chất lượng khỏi lo. Được hàng ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với tất cả những món quà mừng tân gia nhà mới hay các bộ tranh tứ quý, tại AmiA đều có sẵn để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hoặc nhận đặt làm tranh tứ quý mừng tân gia theo yêu cầu riêng với thời gian nhanh chóng và giá tốt!

Siêu thị tranh AmiA có xưởng sản xuất tranh nên nhanh chóng đáp ứng nhu cầu khách hàng. Từ việc cung cấp các mẫu tranh có sẵn ở cửa hàng. Cho đến việc nhận đặt in, đặt vẽ tranh theo yêu cầu riêng. Thay đổi về chất liệu, kích thước, kiểu dáng, chủ đề tranh, kiểu khung,…

Một số hình ảnh tranh tứ quý quý vị có thể đặt làm theo yêu cầu riêng treo nhà mới hoặc làm quà mừng tân gia:

Hình ảnh Các mẫu tranh tứ quý có sẵn chụp tại cửa hàng tranh AmiA

Các mẫu tranh tứ quý có sẵn chụp tại cửa hàng tranh AmiA

*** Lưu ý: Với dòng tranh in ép gỗ, in vải canvas nhận tranh sau 1-2 ngày kể từ khi chốt đơn. Riêng với dòng tranh vẽ sơn dầu, tùy từng thời điểm khoảng từ 10-15 ngày.

AmiA chính là địa chỉ bán tranh tin cậy nhiều khách hàng chọn mua. Chọn đặt tranh mừng tân gia nhà mới, tranh tặng khai trương, tặng Tết, tranh mừng thọ,..

hinh anh cua hang sieu thi tranh amia

Địa chỉ cửa hàng tranh AmiA khi nhìn từ ngoài vào rất nổi bật


Rất mong những chia sẻ trên đây hữu ích với quý vị. Chúc bạn nhanh chóng tìm cho mình được mẫu tranh treo tường ưng ý nhất, hài lòng nhất. Hoặc có thể đặt làm theo yêu cầu riêng ngay tại Siêu thị tranh AmiA.

Mọi chi tiết liên hệ: Quý khách vui lòng xem phần chân trang!!!

Xem ngay: 100+ Tranh tứ quý xuân hạ thu đông treo tường ĐẸP NHẤT 2021

Trả lời