hinh anh bo tranh tu quy treo tuong phong thuy dep

Cách treo tranh tứ quý như thế nào đúng chuẩn phong thủy?

Cách treo tranh tứ quý như thế nào: Thứ tự tranh tứ quý? Treo ở đâu? Treo hướng nào?

Ngoài các yêu tố như ý nghĩa, sự hợp-kỵ, đặc điểm về chất liệu, kích thước giá bán,… Thì cách treo tranh ở đâu, hướng nào, treo thế nào là một yếu tố quan trọng. Nó quyết định đến sự phát huy tối đa tác dụng về ý nghĩa bức tranh. Và nhất là dòng tranh tứ quý treo tường, được đánh giá là bộ tranh có cách treo mang khá nhiều tranh cãi.

Vậy cách treo bộ tranh tứ quý: thứ tự sắp xếp như thế nào? treo ở đâu, hướng nào tốt? Tất cả sẽ có ngay câu trả lời hoàn hảo nhất ngay trong bài viết dưới đây. Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!!!

◊ Ý nghĩa bộ tranh tứ quý trong phong thủy là gì?

Trả lời: Cách treo tranh tứ quý như thế nào chuẩn nhất?

Như đã nói ở trên, cách treo tranh tứ quý gồm nhiều yêu tố tạo thành. Cụ thể là cách sắp xếp thứ tự bộ tranh, hướng treo, không gian treo ở đâu? Từng vấn đề sẽ được giải quyết lần lượt sau đây:

hinh anh bo tranh tu quy treo tuong phong thuy dep

Cách treo tranh tứ quý như thế nào đúng chuẩn phong thủy?

1/ Cách sắp xếp bộ tranh tứ quý đúng nhất

Trong cách treo tranh tứ quý thì thứ tự sắp xếp 4 bức tranh là gây nhiều bàn cãi nhất. Theo dân gian hoặc khách hàng khi đi chọn mua tranh thường gọi, nói là tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Tuy nhiên, đúng theo phong thủy thì nên sắp xếp theo thứ tự các mùa trong năm: Mai (mùa Xuân), Cúc (mùa Hạ), Trúc (mùa Thu), Tùng (mùa Đông) theo chiều từ phải sang trái.

Nếu diện tích không đủ mà phải chia thành 2 tầng thì thứ tự sẽ là Mai – Cúc ở tầng 1 và Trúc – Tùng ở tầng 2.

Còn tranh Đào, Lan, Cúc, Trúc nó có xuất phát điểm từ Trung Quốc. Thứ tự treo tranh này cũng tương tự như tranh tứ quý của mình. Nhưng theo quan niệm của người Trung Quốc thì hoa đào hay mai là hoa nở ngày tết. Hoa lan là nữ hoàng của mùa xuân. Trúc là mùa hè và Cúc là mùa thu. Họ không quan niệm mùa đông. Vì vậy thứ tự là Đào (Mai) , Lan, Trúc, Cúc. Bắt đầu từ Đào, rồi lần lượt đến Lan, Trúc, Cúc. Cũng là theo thứ tự như Xuân Hạ Thu Đông.

==>> Tóm lại, cách treo bộ tranh tứ quý bạn cứ treo theo tứ tự mùa trong năm. Ngoài ra, nhiều khách hàng thích treo theo thứ tự mình yêu thích, tự sắp xếp theo ý thích của mình.

Hình ảnh Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai vẽ sơn dầu mã TSD 387

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai vẽ sơn dầu mã TSD 387

Về kích thước bộ tranh khi treo tranh tứ quý cần sự phù hợp, cân xứng để tạo tính hài hòa cho không gian. Ta nên chọn bộ tranh tứ quý có kích thước chiếm 2/3 chiều dài ghế sofa nếu treo phía trên ghế sofa. Phù hợp với tầm mắt người nhìn từ 1m4 – 1m5 tính từ mặt đất lên điểm dưới cùng của tranh.

2/ Tranh tứ quý treo ở đâu?

Cách treo tranh tứ quý ở đâu? Bộ tranh tứ quý được yêu thích rất nhiều. Nên chúng thường xuất hiện ở khá nhiều không gian từ phòng khách, phòng thờ, ban thờ cho đến cầu thang,… trong gia đình. Hoặc không gian phòng làm việc,… Cụ thể:

+/ Tranh tứ quý treo phòng khách: Bộ tranh tứ quý phổ biến cho cả nhà phố và nhà chung cư. Ngày nay nhiều gia đình ở chung cư vẫn chọn treo tranh tứ quý phòng khách. Tranh tứ quý phòng khách thường được treo ở phía sau ghế sofa, bộ bàn ghế gỗ. Hoặc treo phía trên tivi rất đẹp và sang. Hay khu vực cửa ra vào phòng khách cũng được chọn treo. Mang ý nghĩa gia đình quây quần, sung túc, no đủ và hạnh phúc viên mãn.

Hình ảnh Tranh phòng khách phía trên bộ bàn ghế gỗ chủ đề tứ quý và phong cảnh đẹp

Tranh phòng khách phía trên bộ bàn ghế gỗ chủ đề tứ quý và phong cảnh đẹp

+/ Bộ tranh tứ quý treo cầu thang: Có thể treo ở khu vực chiếu đến, chiếu nghỉ, bức tường đi lên cầu thang. Hoặc trải dọc theo cầu thang với cách treo cao thấp theo bậc thang. Mang hàm ý thổi luồng tài khí, vượng khí và may mắn khắp ngôi nhà. Bởi cầu thang được ví như xương sống của cả ngôi nhà. Treo tranh tứ quý ở khu vực này sẽ rất vượng tài.

Hình ảnh Tranh tứ quý xuân hạ thu đông đẹp treo cầu thang mã TSD 387

Tranh tứ quý xuân hạ thu đông đẹp treo cầu thang mã TSD 387

+/ Tranh tứ quý treo phòng thờ, ban thờ: Một là treo ở vị trí ngay dưới ban thờ. Hai là treo phía bên cạnh ban thờ. Khi treo tranh tứ quý ở khu vực thờ cúng, phòng thờ của gia đình. Sẽ giúp cho tổ tiên phù hộ con cháu đầy đủ, may mắn và sung túc cả 4 mùa trong năm. Cũng là mong muốn dâng lên tổ tiên những điều tốt đẹp nhất, quý nhất của đất trời. Thể hiện tấm lòng, sự biết ơn và tình cảm của con cháu.

Hình ảnh Bộ tranh tứ quý hoa điểu treo tường khu vực ban thờ mã TTQ 139

Bộ tranh tứ quý hoa điểu treo tường khu vực ban thờ mã TTQ 139

+/ Tranh tứ quý treo phòng làm việc: Bộ tranh tứ quý thường được treo ở phòng làm việc vị trí phía sau ghế giám đốc. Hoặc treo ở khu vực tiếp khách trong phòng. Mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và vượng khí cho chủ nhân. Quanh năm 4 mùa sẽ được hỗ trợ, phù trợ. Đồng thời, nó cũng thể hiện sự trượng nghĩa, ý chí, quân tử của người đứng đầu.

Hình ảnh Tranh tứ quý xuân hạ thu đông treo phòng làm việc giám đốc mã 1114

Tranh tứ quý xuân hạ thu đông treo phòng làm việc giám đốc mã 1114

3/ Tranh tứ quý treo hướng nào tốt?

Tranh tứ quý là bộ tranh xuân hạ thu đông đại diện cho 4 mùa trong năm. Trong bức tranh ít xuất hiện hình ảnh con vật trong danh sách 12 con giáp. Bởi thế, dòng tranh tứ quý rất dễ treo và không kén chọn người treo tranh. Hầu như mệnh nào, tuổi nào cũng có thể chọn treo tranh tứ quý.

Còn về treo tranh tứ quý hướng nào tốt? Trả lời: Xét về phong thủy ngũ hành, bộ tranh tứ quý thuộc hành Mộc. Vì cơ bản nó là các loài hoa, loài cây đại diện cho Xuân – Hạ – Thu – Đông. Vậy nên chủ nhà nên treo bộ tranh ở hướng Nam, thuộc hành Hỏa là tốt nhất. Bởi Mộc sinh Hỏa sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho cả gia đình.

Hình ảnh Tranh tứ quý treo khu vực cửa ra vào phòng khách

Tranh tứ quý treo khu vực cửa ra vào phòng khách


Trên đây, Siêu thị tranh AmiA đã giải đáp toàn bộ thắc mắc của khách hàng về cách treo tranh tứ quý rồi phải không ah!!! Rất mong những thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu chưa chọn được bộ tranh nào, bạn hãy tham khảo chọn mua ngay 1 bộ tranh tứ quý tại:


Nguồn: BST 50 bộ tranh tứ quý bốn mùa đẹp HOT nhất hút tài chiêu lộc


Xin mời quý khách xem địa chỉ và thông tin liên hệ dưới chân website này.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!