Chọn tranh phòng khách cho người tuổi Mão như thế nào chuẩn?

Tranh phòng khách cho người tuổi Mão chọn treo tranh gì? Mua ở đâu? Đặt làm quà tặng được không???

Nhiều gia chủ yêu thích những bức tranh treo phòng khách theo phong thủy. Đặc biệt là  thích trang trí  không gian ngôi nhà bằng tranh mang hình tượng con giáp của mình. Tuy nhiên không phải tuổi nào cũng nên treo hình con giáp đó. Hay tuổi của mình nên treo tranh gì? bởi nếu treo tranh phong khach phong thủy mang tính chất tương hợp thì sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của chủ nhân. Ngược lại nếu quan hệ tương xung, tương hình, tương hại thì có thể đem đến cho gia chủ những điều không may, ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống.

Nhận thấy điều quan trọng trong cách chọn tranh này. Ở bài viết trước Amia đã hướng dẫn rất nhiều gia chủ cách chọn tranh hợp với tuổi của mình. Còn trong bài viết hôm nay Amia tiếp tục gợi ý cách chọn tranh phòng khách cho người tuổi Mão(Mẹo). Nếu bạn thuộc tuổi Mẹo hoặc có nhu cầu tìm hiểu về cách chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Mão thì nên tham khảo bài viết này nhé !

Bài viết được chia là 5 phần để giúp bạn hiểu sâu hơn về cách chọn tranh phòng khách cho tuổi Mão (Mẹo)

 • Đặc điểm và bản chất tính cách của người tuổi Mão
 • Người tuổi Mão sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì?
 • Những loại tranh phòng khách cho tuổi Mão hợp với người tuổi Mão nhất
 • Chọn tranh cho người tuổi Mão theo từng mệnh, ngũ hành
 • Lưu ý treo tranh cho người tuổi Mão
chon tranh phong khach cho nguoi tuoi mao

Tranh cho người tuổi Mão nên chọn bức tranh như thế nào, màu sắc ra sao ?

Nào bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu từng khía cạnh đi lựa chọn một bức tranh phòng khách cho tuổi Mão nhé.

1- Đặc điểm và tính cách của người tuổi Mão

Những người cầm tinh con Mèo cũng giống như đặc tính của loài vật này. Thông thường rất thông minh và nhanh nhạy. Chính vì thế họ có thể thực hiện nhiều công việc cùng một lúc. Hơn thế nữa, người tuổi Mão thường có tài vận tốt nên không phải lo nghĩ nhiều về vấn đề tiền tài. Vì bản chất nhanh nhạy, hào phóng nên họ thường dễ dàng đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên với tham vọng lớn, đôi khi người tuổi Mão gặp khó khăn đến công việc và cuộc sống. Chính vì vậy để khắc phục và trấn an nhược điểm đó. Cũng như phát huy điểm mạnh cần dựa vào những vật phẩm phong thủy. Trong đó có việc lựa chọn tranh phòng khách cho người tuổi Mão để tiết chế và điều hòa các nguồn sinh khí thông qua nơi ở của mình.

tranh tu quy treo trong phong khach cua nguoi tuoi mao

Bức tranh treo cho người tuổi Mão tứ quý giúp không gian trở nên nổi bật

Người tuổi Mão sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì?

Tùy vào từng năm sinh mà người tuổi Mão thuộc mệnh khác nhau:

 • 1951 – Tân Mão – Mệnh Mộc
 • 1963 – Quý Mão – Mệnh Kim
 • 1975 – Ất Mão – Mệnh Thủy
 • 1987 – Đinh Mão – Mệnh Hỏa
 • 1999 – Kỷ Mão – Mệnh Thổ

Căn cứ theo tam hợp lục hợp phong thủy, ta có tuổi Mão hợp tuổi Hợi tuổi Mùi trong tam hợp. Lục hợp thì người tuổi Mèo hợp tuổi Tuất. Còn xung khắc thì kỵ nhất về tuổi Dậu trong tứ hành xung. Ngoài ra tuổi Mão còn không hợp với Tý, Ngọ nữa. Các tuổi này đều thuộc tứ hành xung trong ngũ hành.

2/ Những loại tranh phòng khách cho người tuổi Mão hợp với người tuổi Mão nhất

Chắc chắn những người tuổi Mão, nên treo tranh phòng khách thuộc chủ đề Tùng trúc cúc mai, Lan nở phú quý hay Tranh trúc báo bình an sẽ vô cùng phù hợp.

Những người tuổi Mão có tài vận tốt, nhưng nếu không chăm chỉ, gặp thời vận thì khó có thể trở nên giàu có, cầu tài khó có được. Vì lẽ đó, treo tranh phòng khách cho tuổi Mão Trúc báo bình an sẽ giúp mang đến cho gia chủ sự sung túc, bình an và thịnh vượng.

tranh phong khach tu quy cho nguoi tuoi mao

Tranh phòng khách người tuổi Mão tứ quý mang lại may mắn cho gia chủ Amia 1358

Bên cạnh đó, treo tranh phòng khách cho người tuổi Mão chủ đề hoa lan còn giúp người tuổi Mão nâng cao tài vận, sự nghiệp học hành giúp sự nghiệp thăng tiến. Hoa Lan có thể giúp gia chủ tuổi Mẹo gặp may mắn. Giúp buôn bán thất thường được yên ổn làm ăn, gặp được đối tác tốt, tài lộc dần hưng vượng.

tranh nhanh hoa lan vang cho nguoi tuoi mao treo phong khach

Tranh nhành hoa lan vàng cho người tuổi Mão Amia 255

Do xét về tam hợp lục hợp trong phong thủy ở phần 2 và Amia nêu trên. Thì tuổi Mão khắc tuổi Dậu. Nên tuyệt đối loại những bức tranh cho người tuổi Mão có hình tượng Gà, tranh ngựa hoặc tranh chuột. Chỉ nên chọn hình tượng mang địa chi Tuất, Hợi, Mùi nhé các bạn.

♦ Chọn tranh phòng khách cho người tuổi Mão theo từng mệnh, ngũ hành:

 • Sinh năm 1951 – Tân Mão – Mệnh Mộc

Tuổi Tân Mão mang mệnh Mộc nên chọn những bức tranh thuộc hành Mộc, hay hành Thủy. Bởi trong ngũ hành tương sinh, thì hai hành này giúp gia chủ gặp được may mắn.

Tranh phòng khách cho tuổi Mão thuộc mệnh Mộc: Là những bức tranh mang hành Mộc như tranh  Tranh túy quý. Có rất nhiều dòng tranh tứ quý trong phong thủy như tranh tứ quý bình, tứ quý hạc, tứ quý sáo, tứ quý vịt sen.

tranh treo phong khach tu quy bon mua cho nguoi tuoi tuat

Tranh tứ quý bốn mùa xuân hạ thu đông cho người tuổi Mão Amia 1114

Tranh phòng khách cho người tuổi Mão mệnh Mộc:  Nên chọn tranh treo phòng khách mang hành Thủy sẽ tương trợ rất tốt cho chủ nhân Tân Mão mệnh Mộc. Tranh thuận buồm xuôi gió, hay tranh phong cảnh biển, tranh có yếu tố nước làm chủ đạo. Hoặc gam màu xanh biển, xanh lam, màu đen là chính.

tranh phong khach cho nguoi tuoi mao thuan buom xuoi gio

Tranh cho người tuổi Mão thuận buồm xuôi gió rước tài lộc vào nhà cho gia chủ Amia 146

Hoặc gia chủ có thể sử dụng bức tranh treo tường kết hợp mệnh Thủy – Mộc như tranh sơn thủy hữu tình, tranh phong cảnh thác nước.

 • Sinh năm 1963 – Quý Mão – Mệnh Kim

Trong tương sinh của ngũ hành thì mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ. Bởi vậy khi lựa chọn tranh phòng khách cho người tuổi Mão ngoài chọn bức tranh thuộc hành Kim thì bạn nên chọn bức tranh thuộc hành Thổ.

Tranh thuộc hành Kim treo phòng khách cho người tuổi Mão: Thường là những bức tranh chim, tranh hoa điểu, tranh thiên nga, phượng hoàng, tranh hoa lan. Nên chọn những bức tranh có gam màu vàng, trắng, bạch kim, trắng bạc sẽ hợp nhất với người mệnh Kim.

tranh doi chim thien nga treo phong khach cho nguoi tuoi mao

Tranh đôi chim thiên nga cho người tuổi Mão hợp mệnh giúp gia chủ có cuộc sống tốt đẹp và gặp nhiều may mắn hơn Amia 1345

Mang hành Thổ vì Thổ tương sinh Kim nên tốt cho chủ nhân Quý Mão mệnh Kim. Đó là những bức tranh phong cảnh núi non với gam màu nâu đất làm chủ đạo. Hay những bức tranh vẽ làng quê nông thôn với những con đường đất, nhà vách đất. Cho tới những bộ tranh bình hoa sen đất với gam nền nâu đất làm chủ đạo. Là những mẫu tranh phong thủy treo tường vừa có ý nghĩa lại rất hợp phong thủy với tuổi Quý Mão mệnh Kim.

 • Sinh năm 1975 – Ất Mão – Mệnh Thủy

Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 mệnh Thủy. Trong ngũ hành Thủy hợp nhất mệnh Kim. Sinh xuất Mộc và khắc xuất Hỏa, Thổ. Do đó, chọn tranh phòng khách cho người tuổi Mão mệnh Thủy cần tránh tranh mang hành Hỏa, Thổ.

tranh cuu ngu hoi phong khach cho nguoi tuoi mao

Tranh cho người tuổi Mão cửu ngư quần hội ghép bộ 5 tấm độc đáo Amia 4116 A

Tranh phòng khách cho tuổi Mão hành Thủy: Là những bức tranh mang yếu tố nước làm chủ đạo. Do đó những tranh phong cảnh biển, thuyền buồm, tranh cá, thác nước là phù hợp nhất.

 • Sinh năm 1987 – Đinh Mão – Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp Hỏa, hợp Mộc bởi Mộc tương sinh Hỏa. Tránh không chọn tranh hành Thủy, hành Kim.

Do đó nên chọn tranh phong thủy treo tường hợp tuổi Mão mệnh Hỏa:

Tranh phòng khách cho người tuổi Mão mang hành Hỏa: Tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương, phong cảnh có mặt trời là những lựa chọn hàng đầu.

tranh phong khach cho nguoi tuoi mao hoa mau don

Tranh cho người tuổi Mão hoa mẫu đơn khổ một tấm vẽ sơn dầu Amia 159

Tranh phòng khách cho người tuổi Mão mang hành Mộc: Nên những bộ tranh tùng bách, tùng trúc cúc Mai, tranh rừng cây. Tránh tranh mang hành mộc kết hợp với hành Thủy, hành Kim.

 • Sinh năm 1999 – Kỷ Mão – Mệnh Thổ

Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh Thổ nên chọn những mẫu tranh có tông nền đất là chủ yếu. Mệnh Thổ hợp Thổ, hợp Hỏa. Khắc Thủy khắc Mộc.

– Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Mão mệnh Thổ. Là những bức tranh phong thủy mang hành Thổ lấy nền đất là chủ yếu. Như tranh núi non, tranh phong cảnh đường đất nông thôn.

tranh phong canh nui non cho nguoi tuoi mao treo phong khach

Tranh phong cảnh núi non cho người tuổi Mão ghép bộ 5 tấm Amia 1407

♦ Lưu ý treo tranh phòng khách cho người tuổi Mão

– Gia chủ tuổi mão nên treo tranh phòng khách người tuổi Mão theo hướng hợp với hướng nhà, hướng tuổi của mình. Chẳng hạn treo tranh ở hướng Đông để đón sinh khí tốt, giúp cho công việc làm ăn được thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến.

– Tuổi mão khắc tuổi dậu vì thế bạn không nên chọn treo tranh phòng khách cho tuổi Mão có hình tượng gà, chuột, ngựa nếu không muốn gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống.

tranh treo phong ngu cho nguoi tuoi mao hoa lan

Bức tranh hoa lan còn có thể treo trong phòng ngủ cho người tuổi mão cũng rất phù hợp

– Gia chủ tuổi mão sinh năm 1999 tuyệt đối không treo tranh Cửu ngư quần hội bởi Tuổi Kỷ Mão 1999 thuộc hành Thổ ngăn Nước là hành Thủy trong bức tranh Cá. Vì thế tuổi Mão treo tranh cá không hợp phong thủy.

– Những gia chủ tuổi mão sinh năm 1951, 1987, 1999 vẫn có thể chọn treo tranh Mã đáo thành công trong phòng khách.

Vậy là Amia vừa gửi đến quý bạn cách chọn tranh phòng khách cho người tuổi Mão. Amia hi vọng quý khách có thể lựa chọn cho mình bức tranh phù hợp.

Ngoài tuổi Mão Amia còn hướng dẫn các bạn tuổi Thìn cách chọn tranh.

Mời các bạn tham khảo thêm tại: Cách chọn tranh phòng khách cho người tuổi Thìn

Hoặc tham khảo thêm: 30 mẫu tranh bộ treo phòng khách bán chạy nhất

“Hãy mua hàng trực tiếp trên website Amia.vn bằng cách sau. Nếu yêu thích một bức tranh “Gõ mã tranh vào ô tìm kiếm”, hoặc tên bức tranh bạn yêu thích. Click vào sản phẩm, bấm “thêm giỏ hàng” và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Bước cuối cùng ấn “Đặt hàng” vậy là bạn đã sở hữu một bức tranh theo yêu thích rồi.”

Rất nhiều khách hàng trên cả nước đã tin chọn AmiA thể hiện qua các hình ảnh thực tế cực nhiều chụp tại nhà khách. Bạn hãy tham khảo ngay trong:

100+ Tranh Treo Phòng Khách Đẹp Giá Rẻ – Ảnh Thực Tế 100% độc quyền AmiA!!!

==========================================================================================================================

Địa chỉ cửa hàng bán tranh treo phòng khách đẹp giá rẻ tại Hà Nội và toàn quốc!!

Với không gian phòng khách đôi khi không phải chọn mua sẵn là có ngay mẫu ưng ý, đúng sở thích. Vì thế, bạn nên tìm một địa chỉ bán tranh treo tường có xưởng sản xuất tranh riêng. Vừa đáp ứng nhu cầu mua sẵn vừa cung cấp dịch vụ đặt làm tranh theo yêu cầu.

Và Siêu thị tranh AmiA chính là đơn vị sở hữu cả 2 yếu tố nêu trên. Tranh AmiA đã hoàn thiện, tô điểm cho nhiều phòng khách với các bức tranh đẹp. Đặc biệt, khách hàng cảm thấy rất hài lòng và ưng ý cả về chất lượng sản phẩm, giá bán và dịch vụ cung cấp, chất lượng phục vụ.

Hình ảnh Cửa hành bán tranh treo tường đẹp giá rẻ tại Hà Nội cực nhiều mẫu sẵn

Cửa hành bán tranh treo tường đẹp giá rẻ tại Hà Nội cực nhiều mẫu sẵn

Tại AmiA có nhiều chủ đề tranh treo phòng khách đẹp. Đáp ứng đầy đủ về mọi chất liệu, kích thước, kiểu dáng, màu sắc,… mà quý vị yêu cầu. Nếu chưa có sẵn có thể đặt thiết kế sản xuất nhanh chóng. Chỉ từ 1-2 ngày có tranh. Với dòng tranh vẽ sơn dầu sẽ khoảng 2 tuần có tranh.

AmiA – Nơi tạo niềm tin cho khách hàng với các mẫu tranh chất lượng tốt với mức giá tận gốc tại kho xưởng. Quý vị và các bạn hãy tới ngay Siêu thị tranh treo tường AmiA để lựa chọn mẫu tranh phòng khách ưng ý cho mình nhé!!!

*** Mọi chi tiết liên hệ: Quý khách vui lòng xem phần chân trang!!!

0 Comments

Trả lời