Chọn ghế sofa da cho mệnh thổ phù hợp nhất

Sofa da hợp mệnh Thổ: màu sắc, hướng kê, kích thước chuẩn phong thủy

Bạn mệnh Thổ và muốn tìm mua mẫu ghế sofa da hợp phong thủy với cung mệnh của mình!

Vậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của AmiA. Chúng tôi thấu hiểu tâm lý của quý vị nên đã tổng hợp lại những kiến thức cần thiết và bổ ích trong việc chọn ghế sofa da hợp mệnh Thổ theo phong thủy nhất. Đừng bỏ qua nếu như bạn hay gia chủ nhà bạn thuộc mệnh Thổ nhé!

Xem thêm: Cách chọn ghế sofa da hợp phong thủy mệnh Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ

I. Mệnh Thổ – Năm sinh? Các nạp âm tương ứng

Hành Thổ (tượng trưng cho đất) chỉ về cây cối, thiên nhiên, môi trường ươm trồng và cũng là điều kiện sống của sinh vật trên Trái đất. Vì vậy, có thể nói hành Thổ nuôi dưỡng và tương hỗ rất tốt với các hành khác.

Đặc điểm đặc trưng của mệnh Thổ là khi tích cực, Thổ đại diện cho sự công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ có thể tạo nên sự tối tăm, trắc trở hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

Người mệnh Thổ thường được biết đến là người ôn hòa, chăm chỉ, lí trí, khiêm tốn và rất giàu lòng yêu thương. Họ được đánh giá là con người rất thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ xung quanh.

Chọn ghế sofa da cho mệnh thổ phù hợp nhất

Chọn sofa da cho mệnh Thổ

Để chọn được mẫu sofa da hợp mệnh Thổ thì nên xác định xem năm sinh âm lịch của mình có thuộc mệnh Thổ hay không nhé!

Trong hành Thổ có 6 nạp âm, được quy ước như sau:

 • Mậu Dần (người sinh năm 1938, 1998) và Kỷ Mão ( người sinh năm 1939, 1999) được gọi là Thành Đầu Thổ (đất trên thành).
 • Bính Tuất (người sinh năm 1946, 2006) và Đinh Hợi (người sinh năm 1947, 2007) được gọi là Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà).
 • Canh Tý (người sinh năm 1960, 2020) và Tân Sửu (người sinh năm 1961, 2021) được gọi là Bích Thượng Thổ (đất trên vách).
 • Mậu Thân (người sinh năm 1968, 2028) và Kỷ Dậu (người sinh năm 1969, 2029) được gọi là Đại Dịch Thổ (đất trong một khu đất lớn).
 • Bính Thìn (người sinh năm 1976, 2036) và Đinh Tỵ (người sinh năm 1977, 2037) được gọi là Sa Trung Thổ (đất lẫn ở trong cát – phù sa).
 • Canh Ngọ (người sinh năm 1930, 1990) và Tân Mùi (người năm 1931, 1991) được gọi là Lộ Bàng Thổ (đất ven đường).
Chọn ghế sofa da cho mệnh thổ phù hợp nhất

Các nạp âm tương ứng năm sinh thuộc mệnh Thổ

=> Vậy tổng kết lại là những người thuộc mệnh Thổ sẽ sinh vào năm …, 1930, 1931, 1938, 1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007, 2020, 2021, 2028, 2029, 2036, 2037, …

> Vì mệnh Hỏa tương sinh tốt cho mệnh Thổ. Vì vậy, quý vị và các bạn cũng có thể tham khảo thêm phong thủy chọn sofa cho

II. Cách chọn sofa da hợp mệnh Thổ chuẩn phong thủy nhất

Muốn chọn bộ ghế sofa da cho người mệnh Thổ hợp phong thủy nhất thì chắc chắn cần phải dựa vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như kích thước, màu sắc, hướng kê, … Không để quý vị đợi lâu nữa thì ngay sau đây sẽ là chi tiết về cách chọn:

1/ Chọn màu gì cho ghế sofa da hợp mệnh Thổ

Thổ là đất, nên màu tượng trưng cho chúng là màu vàng, màu nâu của đất.

Chọn ghế sofa da cho mệnh Thổ dựa vào màu sắc phong thủy sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, được hỗ trợ về tài vận và suôn sẻ trong công việc.

Theo phong thủy thì mối quan hệ tương sinh tương khắc của hành Thổ với các hành khác như sau:

+/ Quan hệ tương sinh:

 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tàn tro, chuyển hóa về với đất.
 • Thổ sinh Kim: Đất là nơi thường xuất hiện, lưu trữ các loại kim loại

+/ Quan hệ tương khắc:

 • Mộc khắc Thổ: Cây cối sẽ hút hết các chất dinh dưỡng từ đất lên nuôi cây
 • Thổ khắc Thủy: Đất sẽ hút nước và ngăn cản dòng chảy nếu như nước quá nhiều
Chọn ghế sofa da cho mệnh thổ phù hợp nhất

Các màu sắc phù hợp và kiêng kỵ với người mệnh Thổ

Dựa vào luật ngũ hành tương sinh và tương khắc chúng ta có thể áp dụng để tìm ra màu sắc sofa da hợp mệnh Thổ như sau:

♦ Phong thủy chọn màu sắc sofa da cho mệnh Thổ phù hợp nhất

+/ Màu sắc hợp với mệnh Thổ:

 • Màu nâu: đây là màu đặc trưng của đất thì chắc chắn sẽ không thể thiếu vì nó là màu bản mệnh.
 • Màu vàng nhạt: Màu vàng là màu tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự kiên trì. Màu sắc này có thể giúp tinh thần người mạng Thổ thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn.
 • Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gần giống với màu của đất. Mặc dù không mang màu sắc sặc sở nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.
 • Màu đỏ, hồng, cam, tím: Trong Ngũ hành, mệnh Hỏa sinh Mệnh Thổ, bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với các màu tương ứng của mệnh Hỏa.
bộ sofa da hợp phong thủy

Bộ sofa da cho mệnh Thổ cực hợp với màu nâu sang trọng và hiện đại này. Kích thước và màu sắc có thể thay đổi theo yêu cầu riêng

+/ Màu sắc kỵ mệnh Thổ: 

 • Màu xanh lục đậm, xanh da trời: Trong Ngũ hành, mệnh Mộc khắc mệnh Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).
 • Màu xanh lá cây: Cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mang mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc).
Sofa kỵ mệnh Thổ

Sofa da phòng khách có màu xanh (bản mệnh Thủy) sẽ không phù hợp với người mệnh Thổ

==>>Tóm lại, những người thuộc mệnh Thổ nên chọn những bộ sofa da có màu sắc nghiêng về tông màu vàng, nâu của đất và gam màu nóng tương sinh tốt … Không nên chọn những bộ sofa da có tông màu xanh lá và xanh dương… Nếu không có màu sắc sẵn hợp mệnh Thổ , quý vị có thể đặt làm theo yêu cầu riêng tại AmiA.

Tham khảo ngay: Cực nhiều mẫu ghế sofa da đẹp hiện đại có đa dạng màu sắc được bán chạy tại AmiA

2/ Nên kê sofa da hợp mệnh Thổ theo hướng nào?

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc tương sinh tương hợp cho người mệnh Thổ thì vị trí đặt sofa cũng quan trọng không kém. Nếu đặt sofa ở đúng vị trí sẽ mang đến cho gia chủ những luồng không khí tốt lành, nguồn năng lượng tích cực. Do đó tinh thần và sức khỏe cũng trở nên tốt hơn.

sofa da mau nau dang vang mini

Ghế sofa da màu nâu sang trọng bóng bẩy, kích thước nhỏ gọn cho nhà chung cư. Lựa chọn vị trí kê sofa bên cạnh cửa sổ ban công nhà cung cư rất phù hợp

Khi chọn vị trí và hướng kê ghế sofa thì điều cần thiết là nên định hình rõ hướng của cửa sổ. Bởi hầu hết thì chúng ta sẽ chọn kê sofa gần với cửa sổ hơn so với cửa ra vào. Cụ thể hơn:

 • Đối với những người mệnh Thổ thì hướng hợp phong thủy khi kê sofa da sẽ là Đông Bắc và Tây Nam. Ngoài ra, bạn mệnh Thổ cũng có thể kê sofa theo hướng chính Bắc và chính Đông đều được.
 • Kê sofa da tựa lưng vào tường, có điểm tựa chắc chắn sẽ giúp cho gia chủ vững vàng hơn, thành công hơn trong cuộc sống.
 • Khi kê sofa da trong phòng khách thì tránh kê ngay phía dưới đèn chùm hay đèn trang trí. Như vậy, vô hình dung đã tạo 1 sự đè nén, làm giảm sự thăng tiến cho các thành viên trong gia đình. Đèn trang trí mặc dù rất đẹp nhưng nếu treo ngay bên trên bộ sofa da thì ánh sáng sẽ gây chói mắt cho người ngồi.
 • Nên lưu ý không kê bộ ghế sofa da đối diện ngay cửa ra vào. Như thế đã vô hình dung đón chặn hết các luông khí lưu thông tốt vào trong nhà.

Trên đây là những chia sẻ của AmiA.vn về chọn sofa da hợp mệnh Thổ. Những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo chứ không mê tín hay bắt buộc. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

♦ Lưu ý: Đối với những gia đình xây nhà mới thì sẽ chủ động được trong việc chọn hướng. Nhưng hiện nay có rất nhiều nhà liền kề hay chung cư đã được xây sẵn phần thô và chỉ việc hoàn thiện nốt. Khi đó sẽ không được lựa chọn hướng kê theo ý muốn bản thân. Lúc này, quý vị nên kê sofa tại vị trí phù hợp và chọn theo màu sắc và kích thước phong thủy.

Ghế sofa da cho người mệnh Thổ

Chiếc ghế sofa da cho mệnh Thổ cực đẹp và hiện đại. kê theo hướng kê phong thủy giúp mang lại vận may cho gia chủ và các thành viên.

Bài viết liên quan: Cách kê sofa da- vị trí kê ghế sofa da phù hợp nhất

3/ Chọn sofa da cho mệnh Thổ với kích thước bao nhiêu?

Con số may mắn của người mệnh Thổ là 2, 5, 8, 9. Chính vì thế nên khi chọn ghế sofa da hợp mệnh Thổ không chỉ chọn kích thước phù hợp không gian mà cần theo những con số may mắn trên nhé quý vị!.

Được biết: 

 • Số 2: Là số tượng trưng cho sự cân bằng âm – dương, có đôi có cặp, là số tạo nên nguồn gốc vạn vật.
 • Số 5: Tương ứng với ngũ hành.
 • Số 8: Theo đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo thì số 8 tượng trưng cho sự bất tử.
 • Số 9: Con số 9 là một con số đẹp. Trong tất cả mọi quan điểm thì số 9 chính là sự trọn vẹn và viên mãn. Nên khi sử dụng số này, sự nghiệp của bạn sẽ thăng hoa và ngày càng phát triển để đi đến sự viên mãn nhất.

Gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn bộ ghế sofa có kích thước liên quan đến những con số trên. Có thể tham khảo 1 số kích thước gợi ý sau:

 • Ghế đơn sofa da: chọn ghế đơn có kích thước 0.5m, 0.8m, 0.9m, …
 • Ghế sofa da dạng văng: Tham khảo các ghế văng dài 1m2, 1m5, 1m8, 1m9, 2m, 2m5, …
 • Ghế sofa da góc chữ L: kích thước tham khảo 1m5×2m, 1m8×2m5, 1m9×2m8, 1m8×3m2, …
 • Ghế góc chữ V: ghế góc chữ V có 2 cạnh bằng nhau là 2m5×2m5, 2m8×2m8, 2m9×2m9, …
 • Ghế sofa da chữ U: Tùy chọn kích thước 3 cạnh của chữ U như 1m5, 1m8, 2m, 2m5, 2m9, 3m2, 3m5, … vừa vặn không gian kê và phù hợp với diện tích căn phòng
Chọn ghế sofa da cho mệnh thổ phù hợp nhất

Kích thước ghế sofa da cho người mệnh Thổ nên chọn theo những con số may mắn

=> Lưu ý: Kích thước trên có thể tham khảo và không cần chính xác tuyệt đối. Có thể chênh lệch 1 vài li do sự đàn hồi và co ngót của ghế.

Trên đây là những chia sẻ của AmiA.vn về chọn sofa da hợp mệnh Thổ theo phong thủy. Những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo chứ không mê tín hay bắt buộc. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Bài viết liên quan: Kích thước tiêu chuẩn sopha da là bao nhiêu? Lưu ý gì khi chọn?

III. Đơn vị bán ghế sofa da đẹp giá rẻ + Đặt làm theo yêu cầu riêng

Mời quý vị và các bạn tham khảo ngay hệ thống nội thất AmiA.vn. Thương hiệu nội thất hàng đầu Hà Nội.

AmiA.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Luôn mang đến sự uy tín và những sản phẩm tốt giá bình dân đến cho mọi người. Chính vì thế nên hiện nay, đã có rất rất nhiều lượt khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

AmiA hiện nay đang sở hữu 1 xưởng sản xuất riêng và 2 cửa hàng nội thất tại Nội thành Hà Nội. Trong đó

 • Xưởng sản xuất có quy mô khá lớn khoảng 1000m2. Tiêu chí “sản xuất tại xưởng bán hàng tại kho”. Thêm vào đó, chúng tôi nhập nguyên vật liệu làm sofa trực tiếp với giá gốc, tự sản xuất để bán và không nhập qua trung gian . Nên giá bán sofa luôn rẻ nhất đến tay người tiêu dùng.
 • 2 cửa hàng nội thất đều ở Thanh Xuân- Hà Nội. Nhưng 1 cửa hàng chuyên về tranh treo tường các loại. Còn 1 cửa hàng với diện tích gần 1000m2 và gồm 2 tầng trưng bày. Tại đây, chuyên trưng bày và bán các loại sofa (Có hàng chục mẫu sofa da hợp mệnh Thổ). Và nội thất khác như: bàn ghế ăn, kệ ti vi, bàn trà, … Có rất nhiều mặt hàng nội thất để quý vị có thể tiện mua luôn mà không cần đi lại nhiều nơi khác.
Cửa hàng nội thất AmiA với đa dạng mặt hàng nội thất

Cửa hàng nội thất AmiA với đa dạng mặt hàng nội thất

Cách mua hàng tại AmiA.vn:

Có 2 hình thức mua bán tại cửa hàng bán sofa da AmiA chúng tôi. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng và giao dịch trực tiếp. Hoặc bạn có thể mua online qua các trang mạng xã hội. Cụ thể:

 • Mua hàng trực tiếp. Nếu quý vị có thể đến trực tiếp cửa hàng tại 205 Nguyễn Xiển là tốt nhất. Có thể tham khảo, tận tay lựa chọn và ngồi cảm nhận để đưa ra quyết định. Hơn nữa, bạn còn được nhân viên của chúng tôi tư vấn cụ thể và chi tiết nhất. Nếu chưa có gì hiểu rõ hay còn thắc mắc thì sẽ được giải đáp ngay lập tức.
 • Mua sofa da online. Bạn có thể tham khảo các mẫu SOFA DA được bán chạy tại AmiA. (chi tiết giá bán + hình ảnh thực tế). Sau đó đặt hàng ngay trên website hoặc liên hệ qua Hotline, zalo, faceboook, … để trao đổi với nhân viên. Sau đó đặt hàng và bên chúng tôi sẽ giao hàng đến tận nhà bạn.

Quý vị có thể mua nội thất online tại AmiA qua trang mạng xã hội như facebook, zalo, website, …

Đặt làm sofa theo yêu cầu:

Đây là 1 trong những dịch vụ tốt nhất và thịnh hành nhất tại AmiA. Khách hàng sử dụng dịch vụ đặt làm sofa da theo yêu cầu để có thể sở hữu được mẫu ghế sofa da hợp mệnh Thổ đúng màu sắc mà mình ưng ý. Cho dù bất kì yêu cầu nào đi nữa thì chúng tôi cũng có thể đáp ứng được. Ví dụ:

 • Có thể chọn màu sắc hợp theo mệnh
 • Chọn kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với cấu tạo không gian kê
 • Chọn kích thước ghế vừa với căn phòng và theo con số phong thủy
 • Chất liệu da có thể chọn da công nghiệp hoặc da thật theo sở thích
 • …..

Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn qua hotline:

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!!

Trả lời