cach chon sofa phong khach cho nguoi tuoi hoi theo phong thuy

Ghế sofa phòng khách cho người tuổi Hợi – Màu sắc, Hướng kê sofa

Phong thuỷ trong nội thất nhà ở rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của gia chủ cũng như trong mối quan hệ và cuộc sống gia đình. Khi đời sống ngày càng phát triển, yếu tố phong thuỷ lại càng được chú trọng hơn. Ngay cả với những bộ bàn ghế trong phòng khách, cũng được gia chủ quan tâm lựa chọn về màu sắc, kích thước, hướng kê ra sao cho hợp tuổi. Dưới đây AmiA sẽ cùng quý vị tìm hiểu chủ đề: Chọn sofa phòng khách cho người tuổi Hợi như thế nào nhé.

cach chon sofa phong khach cho nguoi tuoi hoi theo phong thuy

Sofa phòng khách theo phong thuỷ tuổi Hợi – Chọn sofa màu gì, Hướng kê nào đẹp

♦ Đôi nét về người tuổi Hợi

Tuổi Hợi (tuổi con lợn) là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp. Theo tử vi tuổi Hợi là những người giàu lòng trắc ẩn, nhân ái và yêu thương mọi người. Họ sống tự do thoải mái và phóng khoáng. Bởi vậy tuổi Hợi rất được lòng mọi người xung quanh, họ yêu mến và tôn trọng tuổi Hợi. Nhờ vào tài năng và sự chăm chỉ của mình, những người này sớm xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, ổn định.

Nhưng không phải tất cả những người tuổi Hợi đều có chung một vận mệnh. Bởi theo quy luật, cứ sau 12 năm thì có 1 năm là năm Hợi, nhưng sẽ khác nhau về hàng can. Và chỉ có 60 năm sau, 1 năm trùng cả hàng Can và Chi mới được lặp lại. Do đó, cùng là tuổi Hợi nhưng có nhiều năm tuổi khác nhau: Đinh Hợi 2007, Ất Hợi 1995, Quý Hợi 1983, Tân Hợi 1971, Kỷ Hợi 1959. Và mỗi năm này lại gắn với cung mệnh khác nhau.

Vì vậy, để chọn sofa phòng khách cho người tuổi Hợi, AmiA sẽ phân tích theo từng năm tuổi kể trên. Mời quý vị cùng theo dõi chi tiết dưới đây nhé.

nguoi tuoi hoi chon sofa mau gi hop

Người tuổi Hợi chọn sofa màu gì? Cần căn cứ thêm vào cung mệnh của năm sinh

Chọn sofa phòng khách cho người tuổi Hợi – Màu sắc, Kích thước, Hướng kê đẹp

Ngày nay, phong thuỷ nhà ở không chỉ dừng lại việc hướng nhà sao cho đẹp, mà còn rất chú trọng đến các yếu tố nội thất bên trong. Bộ ghế sofa phòng khách – nơi thể hiện phong cách và là bộ mặt của cả gia đình. Với vị trí tiếp đón khách khứa mang tính sang trọng này, người ta thường căn cứ vào tuổi của gia chủ để chọn sofa phòng khách. Gia chủ chính là người trụ cột, giữ vai trò chính gánh vác nhiều trọng trách trong nhà. Vì vậy, khi chọn sofa phòng khách cho người tuổi Hợi tức là bạn đang căn cứ vào tuổi của gia chủ.

1. Chọn sofa hợp phong thuỷ với người tuổi Đinh Hợi 2007 và 1947

Những người sinh năm 2007 và trước đó 60 năm là 1947 có cùng năm tuổi là Đinh Hợi. Thuộc cung mệnh Thổ (Ốc Thượng Thổ – Đất nóc nhà), hay có thể gọi là ngói lợp nhà. Vì ngói lợp nhà là dạng vật chất đã qua nhiệt luyện và được con người tạo ra nên nạp âm này sẽ có nhiều điểm khác so với các nạp âm khác trong hành Thổ.

Đa số những người mệnh Ốc Thượng Thổ đều có tính tự lập cao, sống theo nguyên tắc, khuôn khổ cũng như những quy định chặt chẽ. Trong cuộc sống người mệnh Ốc Thượng Thổ khá khô khan. Vì sống trong những khuôn khổ và phép tắc riêng nên họ chỉ biết cặm cụi làm tốt nhiệm vụ của mình với thái độ cứng rắn. Nếu như ít tiếp xúc, không hợp thì sẽ thấy người này khá lạnh lùng và cô độc.

Tuy Ốc Thượng Thổ là ngói lợp nhà, đã được luyện qua nhiệt. Nhưng về bản chất sâu xa, ngói cũng được làm từ đất, được nung mà thành. Vì thế, người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ cũng có những mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh khác trong ngũ hành, cụ thể:

 • Tương sinh với: Hỏa và Kim, trong đó Hỏa tốt hơn. (Hỏa tương sinh và tăng vượng khí cho Thổ, Thổ tương sinh và tăng vượng khí cho Kim)
 • Tương khắc với: Mộc và Thủy

Do đó, khi lựa chọn sofa phòng khách cho người mệnh Thổ tuổi Đinh Hợi, các gia chủ cần lưu ý:

+/ Màu sắc sofa hợp mệnh: 

 • Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, màu sắc hợp với mệnh Ốc Thượng Thổ sẽ là màu thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Cụ thể đó là các màu đỏ, tím, hồng nhạt hay cam nhạt.
 • Bên cạnh đó, mệnh Ốc Thượng Thổ cũng hợp với màu thuộc chính hành Thổ đó là các màu vàng, nâu đất, vàng nâu.
 • Mặt khác mệnh Mộc khắc Thổ nên mệnh Ốc Thượng Thổ cũng không hợp với màu của mệnh Mộc. Do đó người mệnh Ốc Thượng Thổ nên tránh những màu xanh lá cây thuộc Hành Mộc. Cùng với đó, mệnh Thổ cũng khắc Thủy dù Thổ có thể chế ngự được Thủy nhưng vẫn sẽ bị hao tổn sinh lực nên người mệnh Ốc Thượng Thổ cũng cần tránh các màu xanh nước biển, màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy.
chon sofa phong khach cho nguoi tuoi dinh hoi menh tho

Tuổi Đinh Hợi 2007 mệnh Thổ chọn sofa màu nâu thuộc bản mệnh

+/ Hướng kê sofa hợp tuổi

 • Với nam tuổi Đinh Hợi: Hướng kê sofa hợp là Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Hướng kê sofa không hợp là Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).
 • Với nữ tuổi Đinh Hợi: Hướng kê sofa hợp là Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Hướng kê sofa không hợp là Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

+/ Kích thước sofa phong thuỷ

6-2-5-8 là các con số vượng người tuổi Đinh Hợi, trong việc lựa chọn kích thước sofa cho người tuổi Hợi 1947.  Quý vị nên áp dụng một cách khéo léo và tinh tế những con số này. Sẽ mang đến những tiềm năng vô hạn về sự nghiệp.

2. Chọn sofa phòng khách hợp với tuổi Ất Hợi 1995

Gia chủ sinh năm 1995 là tuổi Ất Hợi, thuộc mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa – Lửa trên núi). Sơn Đầu Hỏa hợp với mệnh nào, khắc mệnh nào cần xem xét dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.

 • Tương sinh với: Mộc và Thổ, trong đó Mộc tốt hơn. (Mộc tương sinh và tăng vượng khí cho Hỏa, Hỏa tương sinh và tăng vượng khí cho Thổ)
 • Tương khắc với: Thủy và Kim

Do đó, khi lựa chọn sofa phòng khách cho người mệnh Thổ tuổi Đinh Hợi, các gia chủ cần lưu ý:

+/ Màu sắc sofa hợp mệnh: 

 • Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Mộc cực tốt cho gia chủ. Kiểu như thêm củi vào thì lửa càng mạnh.
 • Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: màu đỏ, cam, hồng, tím. Các màu này thuộc hành Hỏa có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.
 • Kiêng kỵ màu sofa không tốt là: màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Các màu này thuộc Thủy, mà Hỏa thì lại khắc Thủy như lửa gặp nước dễ tắt vậy, không tốt cho gia chủ.
ghe sofa phong khach phong thuy tuoi at hoi 1995

Mẫu ghế sofa màu đỏ rực rỡ hợp mệnh Hoả tuổi Ất Hợi 1995

+/ Hướng kê sofa hợp tuổi

 • Với nam tuổi Đinh Hợi: Hướng kê sofa hợp là Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Hướng kê sofa không hợp là Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).
 • Với nữ tuổi Đinh Hợi: Hướng kê sofa hợp là Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).
  Hướng kê sofa không hợp là Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

+/ Kích thước sofa phong thuỷ

8-5-2-9 và số 4 là các con só vượng người Ất Hợi. Để chuẩn phong thủy nhà ở nhất, khi lựa chọn sofa quý vị hãy cài cắm các con số này. Sao cho chuẩn để thu hút vận khí tốt lui tới nhà mình.

3. Chọn sofa phòng khách cho người tuổi Quý Hợi 1983

Những người sinh năm 1983 là tuổi Quý Hợi, thuộc mệnh Thủy (Đại Hải Thủy – Nước biển lớn). Hiểu Đại Hải Thủy theo chiết tự có nghĩa là nước biển lớn. Là nguồn nước mênh mông, vô tận “dữ dội và dịu êm – ồn ào và lặng lẽ”. Ông cha ta có câu “biển bạc rừng vàng”, Đại Hải Thủy chính là nguồn tài nguyên vô giá góp phần to lớn vào sự phát triển của con người.

Giống như biển cả bao la khi yên bình lúc dậy sóng, bản mệnh con người Đại Hải Thủy có tính cách hào sảng, phóng khoáng. Thường là người nuôi chí lớn ngay từ khi còn nhỏ, họ thích làm những công việc có tầm vóc lớn, có ảnh hưởng mạnh mẽ. Với bản tính không thích bó buộc, Đại Hải Thủy yêu thích sự tự do, ghét sự kìm hãm. Họ luôn hướng tới sự sáng tạo, biến động không ngừng nghỉ.

Đại Hải Thuỷ là 1 trong 6 nạp âm của mệnh Thuỷ, do đó cũng áp dụng theo quy luật ngũ hành tương quan như sau:

 • Tương sinh với: Kim và Mộc. (Kim tương sinh và tăng vượng khí cho Thủy, Thủy tương sinh và tăng vượng khí cho Mộc)
 • Tương khắc với: Thổ và Hỏa

+/ Màu sắc sofa hợp với người tuổi Quý Hợi mệnh Thuỷ

 • Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu xám, trắng, ghi. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Kim cực tốt cho gia chủ.
 • Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Các màu này thuộc hành Thủy có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.
 • Kiêng kỵ màu sofa không tốt là: màu vàng sẫm, nâu đất. Các màu này thuộc Thổ, mà Thổ thì lại khắc Thủy như lửa nấu chảy kim loại vậy, không tốt cho gia chủ.
sofa phong khach cho nguoi menh thuy quy hoi

Người tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thuỷ chọn sofa màu xanh dương đặc trưng của nước biển khơi

+/ Hướng kê sofa hợp tuổi

 • Với nam tuổi Quý Hợi: Hướng kê sofa hợp là Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị). Hướng kê sofa không hợp là Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).
 • Với nữ tuổi Quý Hợi: Hướng kê sofa hợp là Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị). Hướng kê sofa không hợp là Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát).

+/ Kích thước sofa phong thuỷ

Năm con số 9-6-3-2 và 7 là những con số sẽ mang lại may mắn dành cho người tuổi Quý Hợi. Quý vị nên dành nhiều thời gian để căn, đo và áp dụng khéo léo các con số này cho kích thước sofa cho người tuổi Dậu. Ví dụ: 1m9, 1m6, 1m7, 2m3x1m6

4. Chọn sofa hợp phong thuỷ tuổi Tân Hợi 1971

Những người sinh năm 1971, tức tuổi Tân Hợi sẽ thuộc mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức).

Thoa Xuyến Kim chính là những loại trang sức quý hiếm như vàng, bạc, bạch kim… Trong đó “Thoa” chính là cây trâm, “Xuyến” là khuyên tai. Nói chung lại là tất cả các loại trâm cài, bông tai, dây chuyền. Thoa Xuyến Kim là mệnh quý nhất trong 6 nạp âm trong mệnh Kim.

Những người thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim có tính cách thanh cao, thần thái toát lên từ cung cách, ánh mắt khác hẳn so với người bình thường. Tư duy và hành động của những người mệnh Thoa Xuyến Kim thường rất độc đáo, khác biệt và tạo nên dấu ấn riêng.

Để biết những người mệnh Thoa Xuyến Kim hợp màu gì, trước tiên cần biết họ hợp với mệnh nào? Thoa Xuyến Kim là 1 trong 6 nạp âm của hành Kim. Vì vậy, theo quy tắc ngũ hành tương quan, mệnh Kim sẽ:

 • Tương sinh với: Thổ và Thủy. (Thổ tương sinh và tăng vượng khí cho Kim, Kim tương sinh và tăng vượng khí cho Thủy)
 • Tương khắc với: Hỏa và Mộc, nhất là Hỏa

Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Kim kết hợp với Thổ sẽ là tương sinh tương hợp. Còn Kim đi với Kim là cùng bản mệnh. Ngược lại, nếu Kim đi với Hỏa sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ.

+/ Màu sắc sofa hợp tuổi Tân Hợi mệnh Kim

 • Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu vàng sẫm, nâu đất. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Thổ, cực tốt cho gia chủ. Không chỉ trong phong thủy Kim hợp Thổ mà thực tế ta thấy rằng các mỏ kim loại đều phải từ lòng đất, nơi nhiều đồi núi…
 • Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: màu xám, trắng, ghi. Các màu này thuộc hành Kim có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.
 • Kiêng kỵ màu sofa không tốt là: màu đỏ, cam, hồng, tím. Các màu này thuộc Hỏa, mà Hỏa thì lại khắc Kim như lửa nấu chảy kim loại vậy, không tốt cho gia chủ.
chon sofa mau gi cho nguoi tuoi tan hoi menh kim

Sofa màu trắng là màu thuộc mệnh Kim, thích hợp với người tuổi Tân Hợi

+/ Hướng kê sofa hợp tuổi

 • Với nam tuổi Tân Hợi: Hướng kê sofa hợp là Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Hướng kê sofa không hợp là Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).
 • Với nữ tuổi Tân Hợi: Hướng kê sofa hợp là Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Hướng kê sofa không hợp là Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

+/ Kích thước sofa phong thuỷ

0-2-6-5 là những con số biểu thị cho sự dẫn đầu, làm chủ. Để có thể thu hút những vận may về sự dẫn đầu, khi chọn sofa cho người tuổi hợi 1971. Quý vị nên có những tham khảo từ các con số này, ví dụ: 1m6, 1m5…

5. Chọn sofa phòng khách hợp với tuổi Kỷ Hợi 1959

Những người sinh năm 1959, tức tuổi Kỷ Hợi, thuộc mệnh Mộc (Bình Địa Mộc – Gỗ đồng bằng). Mà như quý vị thấy, dưới đồng bằng tươi tốt, cây cối rất phát triển, xanh tươi và dồi dào. Những người thuộc mệnh Bình Địa Mộc thường có tính cách ôn hòa, mềm dẻo, khá gần gũi. Tuy nhiên đôi khi khá yếu đuối, nhu nhược và thiếu cá tính. Đứng trước áp lực về cuộc sống và công việc, họ luôn biết cách xử lý sao cho thấu đáo. Để có được thành công, bắt buộc phải rèn luyện ý chí, nghị lực.

Để biết người tuổi Kỷ Hợi hợp với màu gì, trước tiên cần xem mệnh Bình Địa Mộc hợp và khắc với mệnh nào. Bình Địa Mộc thực chất vẫn thuộc hành Mộc nói chung. Do đó, theo quy luật ngũ hành tương quan, thì người mệnh Mộc có:

 • Tương sinh với: Thủy và Hỏa, trong đó Thủy tốt hơn. (Thủy tương sinh và tăng vượng khí cho Mộc, Mộc tương sinh và tăng vượng khí cho Hỏa)
 • Tương khắc với: Kim và Thổ, nhất là Kim . Nếu Mộc đi với Kim sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ.

+/ Màu sắc sofa hợp mệnh: 

Người tuổi Hợi chọn sofa màu gì hợp mệnh, nên tránh sofa màu gì?

 • Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Bình Địa Mộc hợp với màu đen và xanh nước biển thuộc mệnh Thủy vì tương sinh. Màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Mộc và Mộc tương hợp.
 • Theo ngũ hành tương khắc, mệnh Bình Địa Mộc không hợp với các màu trắng, xám, ghi thuộc Kim vì Kim khắc Mộc.
sofa phong khach mau xanh cho nguoi tuoi ky hoi

Ghế sofa văng nỉ màu xanh rêu dành cho người mệnh Mộc

+/ Hướng kê sofa hợp tuổi

 • Với nam tuổi Kỷ Hợi 1959: Hướng kê sofa hợp là Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Hướng kê sofa không hợp là Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).
 • Với nữ tuổi Kỷ Hợi: Hướng kê sofa hợp là Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị). Hướng kê sofa không hợp là Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

+/ Kích thước sofa phong thuỷ

8-4-7-3 là các con số may mắn dành cho người tuổi Kỷ Hợi. Để lựa chọn được kích cỡ sofa hài hòa về phong thủy. Bạn nên sử dụng các con số này trên thông số sofa của mình. Nếu như sofa bán sẵn không có kích thước bạn mong muốn. Bạn hoàn toàn có thể chọn đặt đóng sofa theo yêu cầu tại xưởng sản xuất.

Đặt làm sofa phòng khách theo phong thuỷ ở đâu? 

Dịch vụ đặt làm sofa phòng khách phong thuỷ đang ngày càng phát triển. Và nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ đóng sofa chất lượng, uy tín, phục vụ tận tâm thì không phải dễ. Nếu chưa có gợi ý nào khi đặt làm sofa phòng khách cho người tuổi Hợi. Quý vị có thể tham khảo ngay xưởng sản xuất sofa AmiA nhé.

Với chuỗi cửa hàng bán trực tiếp cùng với 2 xưởng sản xuất theo yêu cầu. Cùng với vô vàn hàng có sẵn về màu sắc, kích thước, kiểu dáng, giá cả ….. Bạn có thể cảm nhận trực tiếp sản phẩm. Để có thể đưa ra quyết định nên đặt làm sofa phong thuỷ phòng khách cho người tuổi Hợi như nào.

AmiA luôn có đội ngũ đóng sofa nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nên tự tin có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Việc đóng sofa theo yêu cầu diễn ra nhanh chóng và giá rẻ. Bởi vì AmiA là đơn vị trực tiếp sản xuất. ==>> Xem ngay, các mẫu sofa phòng khách đẹp AmiA đã bàn giao cho khách hàng để đánh giá chất lượng nhé.

AmiA rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới chân trang.

Trả lời