Những mẫu tranh Tết xưa giàu giá trị truyền thống

Với mỗi gia đình Việt xưa, khi mùa xuân đã len lỏi vào từng con phố. Cũng là lúc người người nhà nhà rạo rực sắm tranh để trang hoàng nhà cửa. Ngày nay, tuy thú chơi tranh ngày Tết không còn là những bức tranh Tết xưa mà thay vào đó những bức tranh Tết hiện đại sắc màu. Song nét đẹp văn hóa của những bức tranh Tết xưa vẫn chưa mai một. Nó đã ăn sâu vào đời sống tinh thần của nhiều thế hệ gia đình người Việt.

Nhằm khẳng định sức sống trường tồn và giá trị đích thực của dòng tranh Tết xưa, Tết cổ truyền Việt Nam. Amia sẽ mang tới bạn những bức tranh Tết xưa với những bức tranh rực rỡ và ngập tràn không khí năm mới. Thông qua đó, những giá trị truyền thống sẽ được tới gần hơn với mọi người hơn nữa. Hãy cùng ngắm nhìn những bức tranh Tết xưa đẹp độc đáo nào.

Tranh tết xưa mang đến giá trị truyền thống đến mọi nhà

Mẫu 1:

 • Kích thước: 120cm x 86cm
 • Giá tiền: 3.368.000Đ
tranh tet xua vinh quy bai to giau gia tri

Tranh Tết xưa vinh quy bái tổ thể hiện được truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Tranh Tết xưa Vinh Quy Bái tổ là một dòng tranh dân gian thường được những người kinh doanh hay thành công treo trong nhà. Đặc biệt là dịp Tết vừa như một cách để báo hiếu cha mẹ, mang thanh danh về cho gia đình, thể hiện được truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam ta

Khi Tết đến tranh thường được treo ở những nơi trang trọng, dễ nhìn nhất trong gia đình hay nhà thờ họ để thể hiện truyền thống hiếu học của dòng tộc. Và àm gương sáng cho con cháu trong nhà về những tấm gương đỗ đạt làm quan của gia tộc mình.

Mẫu 1:

 • Kích thước: 120cm x 86cm
 • Giá tiền: 2.600.000Đ
tranh tet dan gia hoi lang dac sac

Tranh Tết dân gian hội làng đặc sắc đem lại những cung bậc cảm xúc khó quên cho người chơi tranh

Mẫu 1:

 • Kích thước: 120x86cm
 • Giá tiền: 2.280.000Đ
tranh tet dan gian dam cuoi chuot nhu loi canh bao nhac nho

Tranh Tết dân gian đám cưới chuột như một lời cảnh báo, nhắc nhở và dăn dạy những người có chức có quyền nên sống sao cho phải đạo

Tranh Tết xưa đám cưới chuột thường được mua về để treo ở cơ quan, trong nhà. Như một lời cảnh báo, nhắc nhở và dăn dạy những người có chức có quyền nên sống sao cho phải đạo. Và nó cũng là lời nhắc nhở động viên đầy tính nhân văn, hiện thực và giàu tính chiến đấu. Dịp Tết ý nghĩa này nó cũng là lời dăn dạy cho các thế hệ trẻ trong gia đình phải biết đối nhân xử thế, tránh xa tham lam tiêu cực để có được thành công bền vững, giữ đức hạnh cho các thế hệ sau. Hơn thế nữa, những bức tranh ngày Tết này còn thể hiện đẳng cấp, sự hiểu biết và lòng yêu dân tộc của người chơi tranh Tết

Mẫu 1:

 • Kích thước: 180cm x 106cm.
 • Giá tiền: 2.700.000Đ
tranh tet xua tu quy hac chuc gia dinh gap nhieu may man

Bộ tranh Tết xưa tứ quý hạc là chúc gia đình luôn luôn hạnh phúc, mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng, vạn thọ trường xuân.

Bức tranh Tết xưa Tứ quý hạc thuộc loại tứ bình (bốn bức) khổ lớn. Vẽ cảnh tứ thời: Xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa có một loài cây, loài hoa đặc trưng.  Vẽ hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu), hoa hồng với chim công (hồng/công), hoa cúc với gà (kê/cúc), cây thông với chim hạc (tùng/hạc).

Toàn bộ ý nghĩa của bộ tranh Tết xưa tứ quý hạc là chúc gia đình luôn luôn hạnh phúc, mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng, vạn thọ trường xuân.

Mẫu 1:

 • Kích thước: 35cm x 45cm mỗi tấm. Bộ tranh gồm 2 tấm, em bé ôm tôm và em bé ôm cá.
 • Giá tiền: 500.000Đ
tranh tet xua em be om tom om ca voi nguyen uoc gia dinh nhieu may man

Tranh Tết xưa em bé ôm tôm ôm cá với nguyện ước cho con cái trong gia đình, có sức khỏe học hành giỏi giang

Bức tranh Tết xưa Đông Hồ em bé ôm tôm ôm cá thường được người dân mua về treo trong gia đình vào dịp Tết Nguyên Đán, tết cổ truyền. Với nguyện ước cho con cái trong gia đình, có sức khỏe học hành giỏi giang. Có ý chí phấn đấu kiên cường, dũng cảm để vượt lên trên mọi thử thách, vươn tới thành công. Để cuộc sống của gia đình luôn sung túc, phú quý và thịnh vượng.

Mẫu 1:

 • Kích thước:
 • Giá tiền:
tranh tet xua lon dan mang den am no sung tuc

Tranh Tết xưa lợn đàn thường được mua về để treo trong nhà như một lời chúc cho một năm mới ấm no, sung túc, phát tài, phát lộc.

Từ xưa Lợn đàn là bức tranh mang hình thái đẹp đẽ với lời chúc cho sự no ấm, sung túc với một năm mới phát tài, phát lộc. Qua hình ảnh đàn lợn mẹ con cũng như những xoáy âm dương thể hiện sự sinh sôi, phát triển.Bức tranh Tết xưa này thể hiện một gia đình quây quần, hạnh phúc với tình cảm gia đình gắn bó để những người con đất Việt dù đi đâu vẫn nhớ về quê hương nơi “chôn nhau cắt rốn”.

Chính vì ý nghĩa đó nên Tranh dân gian Đông Hồ – Lợn đàn thường được mua về để treo trong nhà như một lời chúc cho một năm mới ấm no, sung túc, phát tài, phát lộc.

Mẫu 1:

 • Kích thước: 70cmx90cm – kiểu tranh đứng
 • Giá tiền: 1.360.000Đ
tranh tet xua hung dua dep

Tranh Tết xưa hứng dừa là bài học sâu sắc để có được một hạnh phúc gia đình đơn giản

Bức tranh Tết xưa hứng dừa được thể hiện dí dỏm sâu sắc khi treo trong gia đình. Ta đang thấy khung cảnh một gia đình hạnh phúc. Và bức tranh luôn là lời nhắc nhở, là bài học sâu sắc để có được một hạnh phúc đơn giản, trọn vẹn theo đúng nghĩa. Mối quan hệ vợ chồng cha con chính là đỉnh tam giác tạo nên hạnh phúc.

Mẫu 1:

 • Kích thước: khổ nhỏ 35x45cm
 • Giá tiền: 500.000Đ
tranh tet xua le tri nhan nghia vo cung noi tieng

Tranh tết xưa lễ trí nhân nghĩa vô cùng nổi tiếng treo trong không gian phòng khách phòng làm việc

Bức tranh Tết xưa lễ trí nhân nghĩa vô cùng nổi tiếng thì hình ảnh ở trên là bức Tranh Lễ trí. Với em bé ôm con rùa được đề chữ “Lễ trí” thể hiện ước nguyện cầu mong cho em bé gái lớn lên được xinh đẹp, nhu mì, hiền dịu, chăm chỉ, đảm đang như con rùa. Ngoài ra, còn có được “Lễ Trí” tức phép ứng xử Lễ phép với mọi người, kính trên nhường dưới. Và cái “Trí” giỏi giang thông minh, lanh lợi. Ấy chính là “Gái sắc bế rùa xanh”.

Ước nguyện cho cậu bé trai khi lớn lên sẽ trở thành người tài giỏi để có thể bảo vệ, đòi quyền lợi công bằng cho những người xung quanh. Ấy chính là một phần Nhân Nghĩa của “Trai tài ôm cóc tía”.

Mẫu 1:

 • Kích thước: khổ nhỏ 35x45cm,
 • Giá tiền: 250.000Đ
tranh tet xua dan ga voi nguyen uoc mot gia dinh may man

Tranh Tết xưa đàn gà với nguyện ước một gia đình ấm no gặp nhiều may mắn

Trên đây là những mẫu tranh Tết xưa mà Amia gửi đến quý bạn. Hãy mang về một bức tranh Tết xưa cho không gian gia đình nhà bạn nhé.

Xem thêm: Tranh Tết 2018 là tranh gì ?

Hay: Tranh Tết dân gian ý nghĩa

Nếu bạn đã chọn được cho mình một bức tranh này nhưng chưa có thời gian đến cửa hàng. Hãy mua hàng trực tiếp trên website Amia.vn bằng cách sau. Nếu yêu thích một bức tranh nào hãy nhìn mã của bức tranh. Sau đó vào thanh công cụ tìm kiếm của website Amia.vn sau đó gõ mã tranh bạn muốn mua. Sau đó ấn “Thêm vào giỏ hàng” và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Bước cuối cùng ấn “Đặt hàng” vậy là bạn đã sở hữu một bức tranh theo yêu thích rồi.

Địa chỉ bán tranh Siêu thị tranh Amia Hà Nội

Mở cửa bán hàng từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần. Có dịch vụ giao hàng và lắp đặt tận nơi cho khách ở Hà Nội. Chuyển hàng đi tất cả các tỉnh trong cả nước.

Cửa hàng giao dịch tranh Amia

Địa chỉ : 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

(Ngay gần Ngã tư Sở, cách chỉ khoảng 600m, rất tiện đi lại – mời xem bản đồ bên dưới)

Điện thoại liên hệ với khách hàng cá nhân : 0916.225.866 – 0921.248.772

Điện thoại liên hệ với khách hàng công ty : 0963.733.733

Email : sieuthitranhAmiA@gmail.com

Website: Amia.com.vn – Sieuthitranhamia.com

Cảm ơn quý khách đã quan tâm!

Trả lời