Vận may đến nếu chọn tranh phong thủy phòng khách đúng chuẩn !

Tranh phong thủy đã quá quen thuộc đối với những không gian trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Sử dụng tranh phong thủy phòng khách có tác dụng thu tài hút lộc cho cả gia đình. Tuy nhiên vận may có đến với gia chủ hay không còn tùy thuộc và cách chọn tranh phòng khách theo phong thủy ra sao.

Nếu bạn muốn mua một bức tranh phong thủy phòng khách, nhưng chưa biết lựa chọn tranh gì, chọn như thế nào. Hãy tham khảo một số gợi ý của Amia về cách chọn tranh phong thủy phòng khách phù hợp với gia đình mình dưới đây nhé.

Chọn tranh phong thủy phòng khách đúng chuẩn như thế nào?

Việc lựa chọn một bức tranh phong thủy phòng khách đúng chuẩn không hề đơn giản. Phải dựa vào nhiều yếu tố để chọn tranh. Ở bài viết này Amia sẽ đi về chi tiết để có bạn có thể tham khảo và chọn tranh chuẩn nhất.

  • Tranh phong thủy là gì?
  • Chọn tranh phong thủy phòng khách theo tuổi
  • Chọn tranh phong thủy phòng khách theo hướng
  • Những lưu ý khi chọn tranh phòng khách theo phong thủy

I- Tranh phong thủy là gì? 

Tranh phong thủy phòng khách là một trong những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tác động đến họa phúc của con người. Tranh được hội tụ giữa các yếu tố “phong thủy” – tức là gió và nước. Vấn đề phong thủy là những lý thuyết trừu tượng nhưng lại được ứng dụng mạnh mẽ trong thiết kế xây dựng nhà ở. Vì vậy nên việc chọn tranh phong thủy treo phòng khách cũng là một vấn đề được nhiều người cân nhắc.

tranh phong thuy phong khach dep

Tranh phong thủy phòng khách mang đến vận may cho gia chủ

Nếu hỏi tranh phong thủy khác tranh bình thường như thế nào. Thì bản chất nó không có sự khác nhau nhiều về chất liệu hay là hình thức vật thể rõ ràng. Mà khác ở vấn đề phong thủy tức tâm tưởng và suy nghĩ của mỗi người.

II- Chọn tranh phong thủy phòng khách theo tuổi !

Việc lựa chọn tranh phòng khách theo phong thủy không chỉ giúp bạn định hướng được dòng tranh phù hợp. Mà còn giúp việc lựa chọn các mẫu tranh dễ dàng hơn, không chọn nhầm tranh đại kị với tuổi dẫn đến đưa vận khí xấu vào nhau.

1-Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Tý (1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996)

+) Những người tuổi Tý mang mệnh Thủy vì vậy dựa vào ngũ hành tương sinh với mệnh Kim mệnh Mộc. Và tương khắc với mệnh Thổ mệnh Hỏa. Vì vậy nên lựa chọn tranh mang yếu tố Kim, Mộc, hoặc Thủy. Hợp treo tranh phong thủy phòng khách là rồng bởi rồng sống dưới nước. Tranh sơn thủy treo phòng khách hùng vĩ hoành tráng khí thế. Những bức tranh này có ý nghĩa quý nhân phù trợ, tránh được thị phi, tang phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn.

tranh phong thuy son thuy treo phong khach

Tranh phong thủy sơn thủy hữu tình treo phòng khách cho người tuổi Tỵ ghép bộ 5 tấm Amia 1442

+) Xét theo bộ tam hợp lục hợp trong phong thủy, Tuổi Tý hợp Thân, Thìn. Trong bộ tam hợp Thân – Tý – Thìn. Còn trong lục hợp: Tý – Sửu, Sửu tương sinh Tý. Do đó, người tuổi Tý hợp tuổi Thân – Thìn – Sửu. Nên chọn tranh phong thủy phòng khách có các hình tượng Khỉ, Rồng, Trâu…Tuyệt đối không chọn tranh ngựa, hay tranh mã đáo thành công.

2-Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Sửu (1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997)

+) Người tuổi Sửu(Trâu) mang hành Thổ nên treo tranh phong cảnh mùa thu, mùa xuân, treo tranh cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm sẽ hợp với mệnh. Theo ý nghĩa phong thủy, trâu hợp với nơi đồng bằng, cây cỏ xanh tốt.  Kiêng kị treo tranh phong thủy phòng khách có núi đá hiểm trở, cảnh nước cuộc sóng trào để bảo đảm quan lộ thanh nhàn.

tranh phong thuy treo phong khach cho nguoi tuoi suu

Tranh phong thủy treo phòng khách cho người tuổi Sửu giúp mang lại may mắn tài lộc

+) Theo tam hợp: Tuổi Sửu nằm trong nhóm tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu thuộc nhóm trí thức: Người thuộc nhóm này đều có sự tin, cương quyết, kiên trì, mạnh mẽ và đặc biệt là lối sống rất thực tế. Tuy nhiên, có cả 3 tuổi thuộc nhóm này mới hòa hợp. Nếu có hai, thì tuổi Sửu chỉ hợp với tuổi Dậu, không hợp tuổi Tỵ.

Thì chủ nhân tuổi Sửu có thể chọn những bức tranh phong thủy phòng khách Gà treo Tết, hoặc tranh Đám cưới chuột của dòng tranh dân gian Đông Hồ. Tuyệt đối không chọn tranh phong thủy phòng khách có hình tượng Dê nhé các bạn.

3-Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Dần (1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986 – 1998)

+) Tuổi Dần tức Hổ được sống trên rừng là môi trường sống của chúng. Nên chọn tranh phong cảnh rừng núi, sơn thủy sẽ rất hợp giúp chủ nhân mệnh Hổ tăng sức mạnh, phát triển về nhiều mặt.

tranh phong thuy phong khach ma dao thanh cong

Tranh mã đáo thành công phong thủy phòng khách rước tài lộc vào nhà giúp gia chủ thành công trên con đường quan lộc Amia 1275

+) Theo tam hợp tuổi Dần hợp nhất với tuổi Ngọ, tuổi Hợi. Và khắc kỵ nhất với tuổi Tỵ, tuổi Thân. Do đó người tuổi Dần nên chọn tranh phong thủy phòng khách tranh ngựa như mã đáo thành công. Tránh các vật phẩm mang hình tượng Khỉ hoặc Rắn sẽ ảnh hưởng xấu tới người tuổi Dần.

4-Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Mão (1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987)

+) Người tuổi Mão mệnh Mộc, nên chọn bức tranh mang hành Mộc như tranh phong thủy phòng khách tứ quý. Tranh trúc báo bình an, lan nở phú quý, tùng cúc trúc mai.

tranh phong khach phong thuy tu quy

Tranh phong thủy phòng khách tứ quý bốn mùa mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ Amia 1358

+) Do xét về tam hợp lục hợp, tuổi Mão khắc tuổi Dậu. Nên tuyệt đối loại những bức tranh phong thủy có hình tượng Gà, tranh ngựa hoặc tranh chuột. Nên chọn tranh đàn lợn âm dương (dòng tranh dân gian Đông Hồ).

5-Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Thìn (1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988)

+) Tuổi Thìn mang hành Thổ nhưng sống dưới nước vì vậy thích hợp treo các bức tranh phong thủy phòng khách mang các yếu tố nước làm chủ đạo. Điển hình như tranh sơn thủy hữu tình,  Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sớn sắc.

tranh phong thuy phong khach non nuoc huu tinh

Tranh non nước phong thủy phòng khách khổ một tấm đem đến không hữu tình cho ngôi nhà Amia 1328

+) Do xét về tam hợp lục tuổi Thìn không hợp với tuổi Tuất tuổi Dần . Vì thế khi chọn tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Thìn. Tránh chọn tranh và vật phẩm phong thủy liên quan đến hình tượng Tuất, hoặc Dần (Hổ). Và hình tượng Tý, Thân, Sửu khá hợp cho bạn lựa chọn. Có thể chọn tranh đám cưới chuột (tranh dân gian Đông Hồ).

tranh dam cuoi chuot treo phong khach

Tranh đám cưới chuột treo phòng khách thích hợp cho người tuổi Thìn

6-Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Tỵ (1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989)

Người tuổi Tỵ hợp tranh đại bàng tung cánh. Bản mệnh Tý thuộc hành Hỏa nên sẽ chắc chắn hợp với tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn cũng thuộc hành Hỏa trong phong thủy.

tranh phong thuy phong khach cho nguoi tuoi ty

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Tỵ để giúp gia chủ nắm bắt được vận may và thành công trong công việc

7-Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Ngọ (1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990)

Tuổi Ngọ là dương Hỏa trong ngũ hành thuộc hành Hỏa. Màu sắc hợp với người tuổi Ngựa sẽ là màu đỏ, hồng tím những gam màu nóng. Hành Hỏa rất hợp với mệnh Mộc, Thổ. Cực kỳ xung khắc với mệnh Thủy, mệnh Kim.

tranh phong thuy hoa mau don treo phong khach

Tranh phong thủy hoa mẫu đơn treo phòng khách khổ lớn một tấm Amia 1418

Vì vậy nên chọn các bức tranh thuộc hành Hỏa, Mộc Thổ như tranh phong thủy phòng khách hoa mẫu đơn, tranh sơn thủy hữu tình, tranh tùng bách, hay tranh tứ quý.

8-Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Mùi (1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991)

Tuổi Mùi là thuộc hành Âm Thổ trong ngũ hành. Như vậy màu sắc hợp với người tuổi Mùi sẽ là màu đất, nâu đất, cam đất. Hành Thổ rất hợp với mệnh Hỏa – Kim. Cực kỳ xung khắc với mệnh Thủy, Mộc.

tranh nui doi phong thuy treo phong khach

Tranh phong thủy phòng khách núi đồi lúc bình minh hùng vĩ ghép bộ 5 tấm Amia 1060

Thông thường tranh phong thủy phòng khách thuộc hành Thổ là tranh phong cảnh đồi núi, các bức tranh Phật, các vị thần thánh hoặc các hình tượng dê chó trâu bò cùng thuộc hành Thổ.

9-Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Thân (1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992)

Tuổi Thân thuộc hành Kim trong ngũ hành. Như vậy màu sắc hợp với người tuổi Thân mệnh Kim sẽ là màu trắng, màu trắng bạc, màu vàng. Bên cạnh đó, mệnh Kim còn hợp mệnh Thổ, mệnh Thủy. Tuổi Thân cực kỳ khắc với mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

tranh phong thuy treo phong khach doi chim thien nga

Tranh đôi chim thiên nga phong thủy treo phòng khách mang gam màu vàng sang trọng, quyền quý ghép bộ 3 tấm Amia 1345

Nên chọn những mẫu tranh thuộc hành Kim như tranh thiên nga, tranh tùng hạc, tranh phong thủy hoa điểu. Như đôi chim đậu trên cành hoa. Không chọn tranh treo tranh hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa không tốt cho chủ nhân mệnh Kim.

10-Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Dậu (1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 1993)

Tuổi Dậu + Thân đều thuộc mệnh Kim trong phong thủy. Nên thường các bức tranh phong thủy phượng hoàng, Bách điểu triều phụng hay các loại tranh hoa điểu.

tranh phong thuy doi song phung treo phong khach

Tranh phong thủy đôi song phụng treo phòng khách mang lại may mắn cho gia chủ Amia 1414

Theo tam hợp lục hợp trong phong thủy, người tuổi Gà hợp tuổi Rắn, Trâu, Thìn. Khắc tuổi Tý – Ngọ – Mão – Tuất. Nên khi chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách, bạn hoàn toàn có thể tránh các con giáp khắc kỵ với mình nhé.

11-Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Tuất (1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994)

Tuổi Tuất thuộc mệnh Thổ trong phong thủy. Nên khi chọn tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Tuất nên chọn tranh mang hành Thổ. Như tranh phong cảnh núi đồi các công trình xây dựng, kiến trúc. Các bức tranh phong thủy mã đáo thành công, tranh Hổ, tranh Mèo.

tranh phong thuy phong khach cho nguoi tuoi tuat

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Tuất để hạn chế vận khí xấu và đem lại may mắn

Tuyệt đối không treo tranh gà, tranh rồng, tranh trâu, tranh dê cho người tuổi Tuất. Cực kỳ xung khắc sẽ mang tới vận xui xẻo cho gia đình

12-Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Hợi (1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995)

Tuổi Hợi tuyệt đối không treo tranh phong thủy phòng khách là Lợn (Thìn – Ngọ – Dậu – Hợi cấm kỵ treo tranh trùng với con giáp của mình => Sẽ bị xung không tốt). Không treo tranh Rắn, tranh Khỉ.

tranh phong thuy phong khach ca chep hoa sen

Tranh phong thủy phòng khách cá chép hoa sen mang hình ảnh tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc dồi dào, gia đình hưng thịnh. Amia 368

Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ treo tranh cá chép , phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn , thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương( tranh 3 con dê).

III- Chọn tranh phong thủy phòng khách theo hướng

Chọn tranh phong thủy phòng khách theo hướng còn tùy thuộc và tuổi gia chủ cũng như bức tranh bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo cách chọn tranh cho một số hướng treo như sau:

1. Hướng chính Đông và Đông Nam: Theo ngũ hành, hai hướng này thuộc hành Mộc. Do đó khu vực này hợp để treo tranh phong cảnh sông nước. Vì theo mối tương quan của ngũ hành thì Thủy sẽ hỗ trợ Mộc. Tuy nhiên, tranh thác nước lại không nên treo vì có Thủy quá vượng sẽ làm hại Mộc.

tranh phong khach son thuy huu tinh phong thuy

Tranh sơn thủy treo phòng khách phong thủy mang khung cảnh nên thơ hữu tình tạo chiều sâu cho khôn gian Amia 1006

Hoặc có thể lựa chọn các mẫu tranh phong thủy phòng khách mang hành Mộc như: tranh phong cảnh rừng cây, tranh tùng bách, tranh tứ quý..

2. Hướng chính Nam: Theo ngũ hành, hướng Nam thuộc hành Hỏa, thích hợp treo tranh phong cảnh núi núi, rừng rậm, vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ giúp cho gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

tranh phong khach phong canh mua thu phong thuy

Tranh phong cảnh mùa thu phong thủy phòng khách thích hợp người mang hành Kim, hành Thổ Amia 433

Hoặc tranh mang hành Hỏa như tranh hoa mẫu đơn, tranh phong cảnh mùa thu…

3. Hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc thuộc Thổ, là phương vị Tài tinh tốt nhất. Ở hướng này, nên treo tranh mã đáo thành công. Bởi ngựa thuộc Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên rất có lợi cho tài vận của gia chủ.

tranh phong thuy ma dao thanh cong treo phong khach

Tranh phong thủy mã đáo thành công treo phòng khách in giả ngọc tạo không gian ấn tượng Amia 1405

4. Hướng chính Bắc: Hướng Bắc thuộc Thủy, do đó ở hướng này nên treo tranh 9 con cá chép hay còn gọi là bức “Cửu ngư quần hội”, giúp mang lại tài lộc, may mắn của gia chủ.

tranh treo phong khach phong thuy cuu ngu quan hoi

Tranh phong thủy cửu ngư quần hội treo phòng khách mang gam màu nổi bật cho không gian Amia 4116A

5. Hướng Tây Bắc: Hướng này thuộc Kim, có thể treo tranh phong thủy phòng khách mang gam màu vàng, tranh vẽ thỏi vàng, tranh thiên nga, tranh tùng hạc, tranh phong thủy hoa điểu… Khiến tài vận, sự nghiệp thành công và phát triển vững vàng.

tranh nhanh hoa lan vang phong thuy treo phong khach

Tranh phong thủy phòng khách nhành hoa lan vàng mang đến sự nổi bật đầy tinh tế cho không gian Amia 255

VI- Những lưu ý khi chọn tranh phong thủy phòng khách

Ngoài lựa chọn tranh theo tuổi và theo hướng. Một vài gợi ý nho nhỏ của Amia dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn tranh hoàn hảo hơn.

1-Treo tranh phòng khách là con giáp trùng tuổi gia chủ

Nhiều người vẫn còn có quan niệm rằng mình tuổi gì thì mua tranh con giáp đó. Sẽ mang đến nhiều điều may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng cho một số con giáp mà thôi. Các tuổi thìn, ngọ, dậu, hợi thì không được treo con giáp của mình.

tranh ca chep hoa sen phong thuy treo phong khach

Tranh cá chép hoa sen treo phòng khách hợp phong thủy ghép bộ 5 tấm

2- Hạn chế treo tranh phong thủy phòng khách mang sự hung dữ

Hổ là con vật linh thiêng, mang bản tính hung dữ. Trong phong thủy, tranh hổ treo trong phòng khách dễ gây ra họa sát thân, đặc biệt là treo tranh cho đầu hổ hướng vào trong nhà lại càng gặp hạn lớn. Cho nên để tránh phiền phức thì gia chủ không nên sử dụng làm tranh phong thủy phòng khách.

Rồng là con vật linh thiêng, trong phong thủy rồng tượng trưng cho sự bình an, tài lộc và may mắn. Tuy nhiên không nên sử dụng tranh đầu rồng, hay tranh rồng quá hung dữ, hình ảnh mang nặng binh khí gây ảnh hưởng tới cuộc sống, và đường công danh.

tranh son thuy huu tinh treo phong khach

Tranh sơn thủy hữu tình phong thủy treo trong không gian phòng khách tạo sự nổi bật

3- Màu sắc khung tranh

Cũng giống như lựa chọn tranh theo ngũ hành cần chọn màu sắc phù hợp ứng với ngũ hành. Nên lựa chọn màu sắc khung tranh theo mệnh gia chủ ứng với ngũ hành đã nói ở trên để có thể mang lại nhiều điều tốt nhất.

4- Không treo tranh phong thủy phòng khách có màu sắc và khung cảnh ảm đạm, tăm tối

Những bức tranh phong thủy có màu sắc và khung cảnh ảm đạm, tăm tối gợi sự tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cực cấm kỵ. Điều này mang đến những chuyện không tốt đẹp cho gia chủ, mang đến xui xẻo cực kỳ xấu.

Trên đây là những lưu ý khi chọn tranh phong thủy phòng khách mà Amia dành tặng bạn. Tuy nhiên sau khi đọc xong gợi ý bạn chưa biết lựa chọn bức tranh nào?

Mời bạn xem ngay: Các mẫu tranh phòng khách hot nhất để lựa chọn cho ngôi nhà một bức phù hợp

Hoặc xem thêm: 10 dòng tranh phong thủy đang được ưa chuộng

“Hãy mua hàng trực tiếp trên website Amia.vn bằng cách sau. Nếu yêu thích một bức tranh “Gõ mã tranh vào ô tìm kiếm”, hoặc tên bức tranh bạn yêu thích. Click vào sản phẩm, bấm “thêm giỏ hàng” và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Bước cuối cùng ấn “Đặt hàng” vậy là bạn đã sở hữu một bức tranh theo yêu thích rồi.”

Địa chỉ bán tranh- Siêu thị tranh Amia Hà Nội

Mở cửa bán hàng từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần. Có dịch vụ giao hàng và lắp đặt tận nơi cho khách ở Hà Nội. Chuyển hàng đi tất cả các tỉnh trong cả nước.

Cửa hàng giao dịch tranh Amia

Địa chỉ : 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

(Ngay gần Ngã tư Sở, cách chỉ khoảng 600m, rất tiện đi lại – mời xem bản đồ bên dưới)

Điện thoại liên hệ với khách hàng cá nhân : 0916.225.866 – 0921.248.772

Điện thoại liên hệ với khách hàng công ty : 0963.733.733

Email : sieuthitranhAmiA@gmail.com

Website: Amia.com.vn – Sieuthitranhamia.com

Cảm ơn quý khách đã quan tâm!

Trả lời