Nguoi tuoi Ngo treo tranh ngua

Tuổi Ngọ treo tranh gì? hợp với tranh gì nhất?

Tuổi ngọ hợp với tranh gì? Tuổi ngọ treo tranh gì hợp phong thủy? Tuổi Ngọ nên treo tranh hướng nào? Tuổi Ngọ treo tranh gì ở phòng khách, tranh gì phòng làm việc?…

Dưới đây là một số tư vấn từ chuyên gia phong thủy của Siêu thị tranh AmiA, mời quý khách tham khảo.

Nguoi tuoi Ngo treo tranh ngua

Người tuổi Ngọ treo Tranh bát mã hay Mã đáo thành công

Sơ lược về tuổi ngọ

Tuổi ngọ bao gồm những người sinh năm 1906, 1918, 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002 và 2014. Cụ thể là:

 • Sinh ngày từ 25/01/1906 đến 12/02/1907 – tuổi Bính Ngọ, Mệnh THỦY
 • Sinh ngày từ 11/02/1918 đến 31/01/1919 – tuổi Mậu Ngọ, Mệnh HỎA
 • Sinh ngày từ 30/01/1930 đến 16/02/1931 – tuổi  Canh Ngọ, Mệnh THỔ
 • Sinh ngày từ 15/02/1942 đến 04/02/1943 – tuổi Nhâm Ngọ, Mệnh MỘC
 • Sinh ngày từ 03/02/1954 đến 23/01/1955 – tuổi Giáp Ngọ, Mệnh KIM
 • Sinh ngày từ 21/01/1966 đến 08/02/1967 – tuổi Bính Ngọ, Mệnh THỦY
 • Sinh ngày từ 07/02/1978 đến 27/01/1979 – tuổi Mậu Ngọ, Mệnh HỎA
 • Sinh ngày từ 27/01/1990 đến 14/02/1991 – tuổi  Canh Ngọ, Mệnh THỔ
 • Sinh ngày từ 12/02/2002 đến 31/01/2003 – tuổi Nhâm Ngọ, Mệnh MỘC
 • Sinh ngày từ 31/01/2014 đến 18/02/2015 – tuổi Giáp Ngọ, Mệnh KIM

Trong tổng số 12 con giáp thì Ngọ đại diện cho con ngựa. Giờ Ngọ vào 12 giờ trưa đúng lúc dương khí mạnh mẽ nhất. Nếu xét về  Ngũ hành thì Ngọ thuộc  Hỏa cũng là đại diện cho sự mạnh mẽ, cường tráng đây cũng là lí do vì sao một số người tuổi Ngọ thường có tính nóng nảy. Trong 24 giờ  thì  không có một giờ nào dương khí thịnh hơn giờ Ngọ và cũng không có một thế giới nào tươi sáng hơn thế.

Người tuổi ngọ hợp với tranh gì?

Căn cứ vào tuổi, giáp, mệnh, hành…của người tuổi Ngọ thì có một số loại tranh sau đây rất hợp để người tuổi Ngọ treo ở phòng khách, phòng làm việc…

Người tuổi Ngọ rất hợp treo tranh cá chép

Hình tượng cá chép trong phong thủy tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường công danh sự nghiệp, cá chép tượng trưng cho sự thăng tiến và hiển vinh – cá chép hóa rồng. Cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, vượt vũ môn hóa rồng, có đức tính bền bỉ và sự cố gắng cao.

Người tuổi Ngọ có thể chọn một số bức tranh như: Song ngư, tranh cửu ngư quần hội, Niên niên hữu dư…

Người tuổi Ngọ treo tranh cá chép thì nên treo sau lưng hoặc treo hướng Bắc theo hướng nhà.

Tranh cửu ngư quần hội hợp người tuổi Ngọ

Những bức tranh mang ý nghĩa phong thủy tài lộc và may mắn như Cửu ngư quần hội, mã đáo thành công…không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa tài lộc may mắn. Siêu thị tranh AmiA hiện có nhiều mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp như tranh cửu ngư quần hội ghép bộ nghệ thuật, tranh gỗ, tranh thêu tay, …

Người tuổi Ngọ cũng hợp các dòng tranh sơn thủy, tùng bách, bộ tứ quý.

Treo tranh sơn thủy, tùng bách sẽ đem lại vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà gia chủ, bổ sung những điều mà tuổi Ngọ thiếu sót. Các bức tranh này sẽ đe lại sự thăng tiến như thủy triểu dâng, đem lại sự hưng thịnh cho gia chủ.

Người tuổi Ngọ treo dòng tranh này có thể treo ở hướng Đông hoặc Đông Nam theo hướng nhà, cũng có thể treo tranh ở phòng làm việc riêng và các không gian khác.

Tranh tu quy treo phong khach nguoi tuoi ngo

Tranh tứ quý, tranh phong cảnh, tranh thác nước… Một ưu điểm khác của dòng tranh này là nó không chỉ hợp với người tuổi Ngọ mà còn hợp với nhiều tuổi khác nên không tạo sự sung khắc với các thành viên khác trong gia đình.

 

Người tuổi Ngọ cũng rất hợp treo tranh Rồng

Rồng hay còn gọi là Long, con vật linh thiêng biểu tượng cho quyền lực và sự thịnh vượng. Người tuổi Ngụa treo tranh Rồng sẽ là sự kết hợp Long Mã tương phối kiểu “Song Long vờn ngọc”, treo tranh Rồng sẽ mang lại tài lộc may mắn cho người tuổi Ngọ.

Treo tranh Rồng cũng tương tự như cách treo tranh thuận buồm xuôi gió vậy, nên treo hướng đầu Rồng hướng vào trong nhà sẽ thu hút được may mắn vào trong nhà, còn treo hướng đầu rồng ra ngoài thì như may mắn tài vận bay đi vậy.

Người tuổi Ngọ treo tranh ngựa

Người tuổi Ngọ cũng có thể chọn treo tranh con ngựa. Con ngựa không chỉ là con vật mà người tuổi Ngọ cầm tinh mà còn là biểu tượng cho sức mạnh, may mắn.

Người tuổi Ngọ treo tranh Dê

Người tuổi Ngọ treo tranh dê sẽ tốt về đường tình duyên, thường là treo tranh ở phòng ngủ.

Tranh hoa mau don dep co 9 bong

Tranh hoa mẫu đơn có 9 bông là một trong những mẫu tranh hợp với tuổi Ngọ được nhiều người thích và tìm mua, 9 bông hoa với số 9 còn có ý nghĩa của sự bền vững vĩnh cửu

Treo tranh các loài hoa, cỏ, phong cảnh làng quê, cánh đồng…

Treo tranh hoa mẫu đơn và các dòng tranh hoa lá khác nói chung đều tốt, không chỉ hợp với người tuổi Ngọ mà gần như hợp với mọi lứa tuổi, tạo sự dung hòa. Dòng tranh này vừa đẹp lại có tác dụng tốt cho tinh thần, sự gần gũi thiên nhiên…

 

Trên đây là một số dòng tranh hợp với người tuổi Ngọ hay Ngựa, tranh có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc hay phòng ngủ. Nếu là treo phòng ngủ thì những tranh như Song Ngư (2 con cá chép), tranh Rồng, hay tranh hoa sẽ hợp hơn.

Siêu thị tranh AmiA Hà Nội.


Tags : người tuổi Ngựa hợp treo tranh gì

Người tuổi Ngọ hợp treo tranh gì ở phòng khách

Người tuổi Ngọ hợp treo tranh gì ở phòng làm việc

Người tuổi Ngọ hợp treo tranh gì ở phòng ngủ

Người tuổi Ngọ có hợp treo tranh Ngựa không.

41 Comments

  • Chào bạn Sang!

   Siêu thị tranh AmiA gửi lời chúc mừng năm mới tới Sang cùng gia đình.

   Bức tranh hoa mẫu đơn có 9 bông ở trên mã số AmiA 789, 60x120cm chưa bao khung, nếu đóng khung tranh bản 7 hoặc bản 10cm thì mẫu tranh này có kích cỡ khoảng gần 80x 140cm. Giá bán 1.100.000/ bức đã bao gồm khung. Tranh thuộc dòng tranh in ép trên gỗ.

   Xem chi tiết sản phẩm tại: https://amia.vn/san-pham/tranh-hoa-mau-don-9-bong-vua-dep-lai-y-nghia/

   Cảm ơn Sang đã quan tâm tới các sản phẩm tranh đẹp AmiA!

  • Amia chào bạn Duy Mạnh, Bộ tranh Bát mã và cửu ngư được làm từ chất liệu vẽ sơn dầu, in ép gỗ hiện đại và in vải canvas. Có rất nhiều kiểu dáng như 1 tấm, ghép bộ 5 tấm. Để xem các mẫu và giá tiền từng mẫu, mời bạn Duy Mạnh truy cập vào trang Amia.vn để xem các mẫu. Hoặc gọi đến số 0916255866 để nhân viên tư vấn. Hoặc đến siêu thị tranh Amia tại 211 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội để lựa chọn trực tiếp ạ.

  • Xét về phong thủy thì cửu ngư quần hội là tranh cá chép phong thủy thuộc hành Thủy trong phong thủy. Mà gia đình bạn cả vợ chồng đều mệnh Thổ. Thì nên chọn những bức tranh phong thủy thuộc hành Thổ, hoặc hành Hỏa sẽ hợp hơn. Cụ thể như tranh nhật xuất thiên sơn – Mặt trời mọc trên núi. Hay tranh phong cảnh đồi hoa nắng, phong cảnh núi non nhé. Sẽ tốt hơn cửu ngư quần hội. Vì hành Thổ không hợp tranh phong thủy mang hành Thủy nhé Tùng.

  • Amia chào anh! Thông thường khi treo tranh sẽ lấy tuổi của chồng. Vì vậy anh có thể treo tranh cá chép hoa sen, tranh sơn thủy, tùng bách, bộ tứ quý.tranh các loài hoa, cỏ, phong cảnh làng quê, cánh đồng anh nhé

  • Chào bạn tuổi Ngọ 1990 không nên treo tranh mã đáo thành công bạn nhé. Bạn có thể treo tranh thuộc hành thổ hoặc hỏa( ví dụ tranh núi hoặc tranh thành phố, tranh làng quê, tranh hoa mẫu đơn bạn nhé)

  • Amia chào bạn, thường gia đình treo tranh dựa vào tuổi Nam, không rõ chồng bạn sinh năm bao nhiêu. Nếu chồng tuổi Hợi theo như Amia nghĩ sẽ sinh năm 1983 Quý Hợi mệnh Thủy nên treo tranh thuận buồm xuôi gió bạn nhé

  • Amia chào bạn, chồng bạn tuổi Ngựa mệnh Hỏa sinh năm 1978 Mậu Ngọ. Mệnh Hỏa này thì nên chọn những bức tranh mang hành Hỏa như: Tranh ngựa, rắn, mặt trời và phù hợp với gam màu đỏ hồng tím. Tuy nhiên tuổi Ngựa tuyệt đối không treo tranh phong thủy con giáp của mình là tranh ngựa. Sẽ tự xung khắc với mình không tốt trong phong thủy.
   Vậy tuổi ngựa mệnh Hỏa nên treo tranh hoa hướng dương, phong cảnh mặt trời mọc. Như Nhật xuất thiên sơn. Tuyệt đối không treo tranh có yếu tố nước. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, nên khi chọn tranh phong cảnh chọn hành Mộc Hỏa, hoặc Mộc Hỏa Thổ đều được nhưng hạn chế bớt mệnh Thổ sẽ hợp nhất.

  • Amia chào bạn, tuổi Canh Ngọ Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên phù hợp với những bức tranh núi cao. Mệnh Thổ hợp mệnh Thổ mệnh Hỏa. Vì vậy chọn tranh phong thủy hành Thổ, hành Hỏa hoặc kết hợp cả hai đều rất tốt. Bạn có thể treo tranh ngựa phi trên đồng cỏ bạn nhé

 1. Chào shop..chồng mình sn 1978 mậu ngọ thì có treo tranh mã đáo thàng công được k shop? Có người nói tuổi ngựa thì k nên treo tranh ngựa..rồi mạng hoả thì k nên treo tranh có cảnh nước..mình đang phân vân giữa mã đáo thành công và cửu ngư quần hội..shop tư vấn giúp ạ??

  • Người sinh năm 1978 – Mậu Ngọ – 41 tuổi – Mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa này thì nên chọn những bức tranh mang hành Hỏa như: Tranh rắn, mặt trời và phù hợp với gam màu đỏ hồng tím.
   Vậy chồng bạn sinh năm 1978 tuổi ngựa mệnh Hỏa nên treo tranh hoa hướng dương, phong cảnh mặt trời mọc. Như Nhật xuất thiên sơn. Tuyệt đối không treo tranh có yếu tố nước. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, nên khi chọn tranh phong cảnh chọn hành Mộc Hỏa, hoặc Mộc Hỏa Thổ đều được nhưng hạn chế bớt mệnh Thổ sẽ hợp nhất.

 2. Bạn cho mình hỏi. Mình sinh tháng 5 /1990. Cho mình hỏi có thể hợp với bức tranh nào nhất ạ. Trên bài có viết bức tranh rồng, vậy add có thể tư vấn mình bức đó được không ạ

  • Tranh AmiA cảm ơn phản hồi của bạn Nguyên. Góp ý của bạn rất hữu ích. Đây là bài viết đã cũ từ vài năm trước, Tranh AmiA sẽ cập nhật lại để gửi đến những thông tin hữu ích cho khách hàng. Cảm ơn bạn!

Trả lời