tranh treo tuong phong khach theo phong thủy

Chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy đúng chuẩn

Tranh treo tường trang trí cho ngôi nhà thường rất phong phú về chủ đề, màu sắc, chất liệu, ý nghĩa. Đặc biệt với phòng khách, nơi được xem là trung tâm của căn nhà. Thì những bức tranh treo tường nếu được lựa chọn đúng đắn về mục đích. Và hài hòa về thẩm mỹ sẽ đem đến sự thu hút, quyến rũ cho căn phòng và đem lại may mắn cho chủ nhà.

Tuy nhiên rất nhiều gia chủ sai lầm trong cách lựa chọn tranh treo phòng khách. Với mong muốn sở hữu một bức tranh phòng khách nổi bật, ấn tượng. Mà  mọi người thường lựa chọn những bức tranh rực rỡ nhằm thu hút, lôi cuốn trong ánh mắt của người xem và bạn tới chơi nhà. Tuy nhiên điều đó đôi lúc sai lầm nếu bạn lựa chọn những bức tranh phong thủy mà không cần quan tâm đến nội dung có hợp với mình không.

Vậy thì chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy như thế nào cho đúng? Hãy cùng Amia đi tìm hiểu cách chọn tranh như thế nào cho đúng, cho phù hợp với tuổi và mong muốn của mình nhé.

Chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy như thế nào cho đúng để đem lại vận khí tốt !

Một bức tranh treo phòng khách ngoài yếu tố là đẹp nhất. Khi nó phù hợp với căn nhà khi hài hòa kích thước , bố cục màu sắc với nội thất trang trí của căn phòng. Mang đến cho người xem cảm giác dễ chịu, thoải mái và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng

tranh treo tuong phong khach theo phong thuy

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy gồm rất nhiều mẫu đẹp , ấn tượng

Nhưng nếu bạn muốn lựa chọn một tranh treo tường phòng khách theo phong thủy thì ngoài những yếu tố trên. Bạn cần lưu tâm đến tuổi, và mong muốn tác dụng của bức tranh đem lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tranh phòng khách theo phong thủy:

 • Dựa theo tuổi chọn tranh
 • Dựa theo mục đích sử dụng chọn tranh
 • Những mẫu tranh treo tường phòng khách theo phong thủy siêu đẹp

Hãy tham khảo ngay cùng Amia nhé!!!

I-  Chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy- Theo tuổi

Các lựa chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy có lẽ được sử dụng hàng đầu đó chính là dựa theo tuổi của gia chủ. Việc dựa theo tuổi sẽ giúp gia chủ biết chính xác mình hợp với thể loại tranh gì, màu sắc nào, để từ đó tìm được bức tranh phù hợp.

 • Tuổi Tý( 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008): Nên treo tranh sơn thuỷ hữu tình hoành tráng, khí thế như bay, hướng nước chảy hùng dũng. Như vậy người tuổi tý chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy sẽ được quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn; treo trong gia đình người làm quan rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.
tranh treo tuong son thuy huu tinh treo phong khach

Tranh treo tường sơn thủy hữu tình treo phòng khách theo phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

 • Tuổi Sửu (1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997): Khi người tuổi Sửu chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy. Nên treo tranh phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm với ý nghĩa được cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.
tranh treo tuong phong khach theo phong thuy doi nui

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy đồi núi giúp mang đến vận khí tốt cho gia chủ

 • Tuổi Dần (1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986): Nên treo các loại tranh sơn thuỷ, non nước hữu tình, núi cao lớp lớp, tranh về ngựa như tranh mã đáo thành công, cao nguyên, trường sơn để vượng về điền trạch, vượng nhân đinh, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi. Mang đến vận khí tốt cho gia chủ.
tranh treo tuong phong khach theo phong thuy ma dao thanh cong

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy mã đáo thành công khổ một tấm Amia 1275

 • Tuổi Mão (1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987): Nên chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Do những người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó được như ý.  May thì được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì thế người tuổi sửu chắc chắn nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.
tranh treo tuong phong khach theo phong thuy tung cuc truc mai

Tranh treo tường phòng khách tùng cúc trúc mai đẹp theo phong thủy Amia TTH 205

 • Tuổi Thìn (1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000): Nên chọn tranh “Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý như tranh Rồng xanh hí thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn…
tranh treo tuong phong khach theo phong thuy son thuy huu tinh

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy sơn thủy hữu tình Amia 1328

 • Tuổi Tỵ (1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001): Người tuổi Tỵ hợp tranh treo tường phòng khách theo phong thủy đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ. Ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc…Nhờ đó, gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa. Bức tranh hoa mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.
tranh treo tuong phong khach ca chep ao sen

Tranh treo tường phòng khách cá chép ao sen theo phong thủy Amia 1096

 • Tuổi Ngọ (1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002): Tranh liên quan đến cá chép là thích hợp, nhất là Cửu ngư quần hội (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai…giúp dư giả vĩnh hằng.
tranh cuu ngu quan hoi treo tuong phong khach theo phong thuy

Tranh cửu ngư quần hội treo tường phòng khách theo phong thủy khổ một tấm Amia 1390

 • Tuổi Mùi 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003: Đây là tuổi nên dùng tranh treo tường phòng khách theo phong thủy. Tốt nhất dùng tranh sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh mông.
tranh treo tuong phong khach theo phong thuy thao nguyen xanh

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy thảo nguyên xanh ghép bộ 5 tấm Amia 176

 • Tuổi Thân (1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004): Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy nên treo tùng hạc diên niên, hoặc tùng đón khách; tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều tốt.
tranh treo tuong phong khach theo phong thuy tung hac dien nien

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy tùng hạc diên niên Amia 206

 • Tuổi Dậu (1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005): Tuổi Dậu nên treo tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), trăm con sơn dương…
tranh doi chim cong treo tuong phong khach theo phong thuy

Tranh đôi chim công treo tường phòng khách theo phong thủy mang lại may mắn Amia 882

 • Tuổi Tuất (1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006): Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy hoa mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là cực phẩm tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Tuất. Hoặc cũng có thể treo tranh hoa điểu; tranh sơn thuỷ thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia, với ý nghĩa ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, khiến cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở thành thuận lợi.
tranh hoa mau don treo tuong phong khach

Tranh hoa mẫu đơn treo tường phòng khách theo phong thủy gam màu 424

 • Tuổi Hợi (1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007): Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy nên treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ…
tranh treo tuong phong khach theo phong thuy chu nai ben khu rung

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy chú nai bên khu rừng xanh Amia 207

II-  Chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy theo mục đích sử dụng

Ngoài việc lựa chọn tranh treo theo tuổi, rất nhiều gia chủ muốn lựa chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy dựa theo nhu cầu của mình. Chẳng hạn như rất nhiều gia chủ làm kinh doanh buôn bán muốn buôn bán thuận lợi, làm ăn phát đạt nên treo tranh gì. Hoặc với những bạn đang còn độc thân muốn tìm cho mình một bức tranh giúp đường tình duyên thuận lợi. Hay đơn giản vợ chồng muốn hâm nóng lại tình cảm thì nên treo tranh gì…?

Hãy cùng Amia lựa chọn bức tranh tranh treo tường phòng khách theo phong thủy đúng mục đích sử dụng của bạn nhé.

 • Tăng sự giàu có, thịnh vượng

Rất nhiều gia chủ muốn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy tăng sự giàu có. Vì vây nên chọn những bức tranh chứa nước như tranh thác nước, tranh sơn thủy hữu tình và nên đặt ở phía đông nam(vì chứa năng lượng Mộc) của ngôi nhà.

tranh treo tuong phong khach theo phong thuy thac nuoc chay

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy thác nước chảy rước tài lộc vào nhà Amia 994

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tranh vẽ sơn dầu hay tranh thêu có hình hoa sen, cây tre hoặc các loài chim quý như tùng hạc, ảnh miêu tả hồ nước hoặc đôi nai tình tứ.

 • Phát huy sáng tạo và bổ trợ cho con cái.

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy để bổ trợ cho con cái. Nên treo các bức tranh mang hình ảnh khơi gợi trí tưởng tượng cao và phong phú như tranh khu rừng, tranh cánh đồng hoa trải dài, tranh phong cảnh thiên nhiên.

tranh phong canh canh dong oai huong treo tuong phong khach

Tranh phong cảnh cánh đồng oải hương treo tường phòng khách theo phong thủy Amia 3036

Nên treo những bức tranh này nên treo ở phía tây (năng lượng Kim) của ngôi nhà là đại diện cho cho sự khởi phát của niềm vui của mọi thành viên cùng với hình ảnh con cháu và năng lượng sáng tạo trong cuộc sống.

 • Tăng danh vọng và danh tiếng

Để thu hút danh vọng bạn nên chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy có hình rồng (màu xanh lam hoặc nâu), con Công đầy màu sắc, ngựa đang chạy trên vùng nước nông. Nhằm giúp tăng cường năng lượng cho khu vực này. Phía Nam (năng lượng Hỏa) của phòng khách là khu vực của kiến thức, danh tiếng vì vậy bạn nên treo trong khu vực này.

tranh treo tuong phong khach theo phong thuy ngua phi nuoc dai

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy ngựa phi nước đại tăng danh tiếng cho gia chủ Amia 919

 • Bổ trợ cho các mối quan hệ

Để bổ trợ cho các mối quan hệ, bạn bè, quan hệ đồng nghiệp gia đình, hàng xóm. Bạn cũng chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy có những bức tranh hoa, tranh đôi cá heo. Phía tây nam (năng lượng Thổ), bạn hãy tăng cường nguồn năng lượng thuộc phía này nếu bạn muốn có các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc, tình yêu và hôn nhân.

tranh treo tuong phong khach theo phong thuy

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy cá heo ghép bộ 3 tấm Amia 160

 • Tăng cường hạnh phúc gia đình

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy tăng cường hạnh phúc gia đình treo bức tranh đôi công, đôi chim thiên nga hay đôi chim trên nhành hoa .Và treo ở phía đông (năng lượng Mộc), tại khu vực này sẽ bổ trợ cho sức khỏe và hạnh phúc gia đình nằm của ngôi nhà

tranh treo tuong phong khach theo phong thuy song phung

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy song phụng mang may mắn tình cảm cho gia chủ Amia 1017

 • Bổ trợ đường đời và sư nghiệp

Khi mong muốn sự nghiệp ngày càng thăng tiến bạn có thể chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy thuyền buồm hoặc treo một bức tranh lớn in hình gà trống. Khi treo bạn nên treo ở phía bắc (năng lượng Thủy) nhằm để bổ trợ cho công danh và sự nghiệp.

tranh treo tuong phong khach theo phong thuy chu ga trong

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy chú gà trống Amia 1112

 • Nâng cao kiến thức, học vấn

Bạn nên treo các bức tranh treo tường phòng khách theo phong thủy cá chép ở phía đông bắc (năng lượng Thổ) của ngôi nhà.

tranh treo tuong phong khach cuu ngu quan hoi

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy cửu ngư quần hội Amia TSD169

 

III- Những mẫu tranh treo tường phòng khách theo phong thủy siêu đẹp đem lại may mắn cho gia chủ

Mẫu 1

 • Kích thước: Bộ 5 tấm trong đó có: 2 tấm ngoài cùng khổ 30x70cm, tấm cao nhất khổ 30x90cm, 2 tấm còn lại khổ 30x80cm . Kích thước này có thể thay đổi theo yêu cầu riêng của gia đình.
 • Giá tiền: 1.200.000Đ
tranh treo tuong phong khach son thuu huu tinh theo phong thuy

Tranh treo tường phòng khách sơn thủy hữu tình theo phong thủy hội tụ đầy đủ sông núi, non nước hữu tình dưới cảnh mặt trời mọc mang đến nhiều hứng khởi cho mỗi ngày mới thức dậy Amia 1442

Mẫu 2

 • Kích thước: 1mx2m . Kích thước này có thể thay đổi theo yêu cầu riêng của gia đình.
 • Giá tiền: 2.900.000Đ
tranh treo tuong non nuoc phong khach theo phong thuy

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy non nước hữu tình với cảnh thiên nhiên núi rừng, sông thác và vạn vật đang căng tràn sức sôngs dưới ánh mặt trời mọc trên đỉnh núi Amia 1443

Mẫu 3

 • Kích thước: 5 tấm, trong đó 1 tấm cỡ 30x90cm và 2 tấm cỡ 30x80cm và 2 tấm cỡ 30x70cm. Tổng thể bộ tranh có cỡ rộng 90x150cm.
 • Giá tiền: 1.200.000Đ
tranh treo tuong phong khach theo phong thuy cuu ngu

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy cửu ngư quần hội rước lộc vào nhà Amia 368

Mẫu 4

 • Kích thước: 100x200cm một tấm.
 • Giá tiền: 3.000.000Đ
tranh non nuoc treo tuong phong khach theo phong thuy

Tranh non nước treo tường phòng khách theo phong thủy mang không gian bừng sáng với mây nước đất trời bao la, rộng lớn Amia 1006

Mẫu 5

 • Kích thước: Tranh một tấm kích thước 60x120cm chưa khung
 • Giá tiền: 1.100.000Đ
tranh hoa mau don treo tuong phong khach theo phong thuy

Tranh treo tường phòng khách hoa mẫu đơn theo phong thủy biểu tượng của cuộc sống vương giả giàu sang đồng thời cũng là lời chúc cho hạnh phúc gia đình luôn sum vầy, ấm êm Amia 1418

Mẫu 6

 • Kích thước: Một tấm khổ 1m2x2m không khung. Kích thước có thể thay đổi theo yêu cầu riêng của gia đình.
 • Giá tiền: 2.700.000Đ
tranh ma dao thanh cong theo phong khach theo phong thuy

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy mã đáo thành công mang gam màu trắng trong suốt mà treo trên tường, bức tranh nổi 3D vô cùng đẹp mắt và ấn tượng Amia 1405

Mẫu 7

 • Kích thước:  30x80cmx4 tấm chưa tính khung. Giá trên đã bao gồm khung. (Ngoài kích thước này bạn có thể yêu cầu đặt làm bộ tranh tứ quý với kích thước lớn hơn. 40x100cmx4 tấm chưa khung. Giá 2tr400k đã bao gồm khung tranh).
 • Giá tiền: 1.600.000Đ
tranh tu quy treo tuong phong khach theo phong thuy

Tranh tứ quý treo tường phòng khách theo phong thủy mang đến ý nghĩa cho sự thuận hòa, phát triển và bình an Amia 1358

Mẫu 8

 • Kích thước: Gồm 3 tấm 30x60cm
 • Giá tiền: 700.000Đ
tranh treo tuong phong khach hoa sen theo phong thuy

Tranh hoa sen treo tường phòng khách theo phong thủy ghép bộ 3 tấm hiện đại Amia 3049

Hy vọng với cách chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy đúng chuẩn. Bạn sẽ tìm được cho mình các mẫu tranh phong thủy phù hợp nhất. Để mang đến may mắn, tài lộc thuận lợi nhất cho gia đình.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ngay: 10 dòng tranh phong thủy treo phòng khách

Hoặc xem thêm: Tranh treo tường phòng khách xu hướng mới

” Hãy mua hàng trực tiếp trên website Amia.vn bằng cách sau. Nếu yêu thích một bức tranh “Gõ mã tranh vào ô tìm kiếm”, hoặc tên bức tranh bạn yêu thích. Click vào sản phẩm, bấm “thêm giỏ hàng” và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Bước cuối cùng ấn “Đặt hàng” vậy là bạn đã sở hữu một bức tranh theo yêu thích rồi.”

Địa chỉ bán tranh- Siêu thị tranh Amia Hà Nội

Mở cửa bán hàng từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần. Có dịch vụ giao hàng và lắp đặt tận nơi cho khách ở Hà Nội. Chuyển hàng đi tất cả các tỉnh trong cả nước.

Cửa hàng giao dịch tranh Amia

Địa chỉ : 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

(Ngay gần Ngã tư Sở, cách chỉ khoảng 600m, rất tiện đi lại – mời xem bản đồ bên dưới)

Điện thoại liên hệ với khách hàng cá nhân : 0916.225.866 – 0921.248.772

Điện thoại liên hệ với khách hàng công ty : 0963.733.733

Email : sieuthitranhAmiA@gmail.com

Website: Amia.com.vn – Sieuthitranhamia.com

Cảm ơn quý khách đã quan tâm!

Trả lời