Tranh son dau thuan buom xuoi gio dep

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào

Rất nhiều khách hàng hỏi AmiA rằng tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào? Tuổi nào nên treo tranh thuận buồm xuôi gió và cách treo như thế nào để hợp phong thủy và nhiều may mắn.

Trong bài viết này Siêu thị tranh AmiA sẽ có vài ý tư vấn với các bạn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng quan điểm của mỗi người mỗi khác và ngay cả các chuyên gia phong thủy nhiều khi cũng không thống nhất quan điểm hoàn toàn với nhau, mọi thứ chỉ là tương đối.

Tranh thuan buom xuoi gio kho cuc lon co dong khung tranh

Một mẫu tranh thuận buồm xuôi gió được nhiều người yêu thích của siêu thị tranh AmiA

Vài nét về dòng tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió có nhiều dòng nhiều chủng loại, có thể là tranh vẽ trừu tượng, tranh thêu, tranh khắc đá hay tranh dựa trên cảnh thật, nhưng tựu chung lại đều phải có một điểm chung là có thuyền buồm lướt trên mặt nước theo chiều gió. Như vậy bạn có thể thấy có rất nhiều mẫu tranh thuận buồm xuôi gió nhưng có bố cục và hình ảnh khác nhau.

Với hình ảnh con thuyền buồm lướt nhẹ trên mặt nước tiến về phía trước mang ý nghĩa về sự thuận lợi và phát triển. Thuyền căng gió còn mang ý nghĩa đón tài đón lộc, thuyền trở lộc vào nhà và mang lại may mắn. Chính bởi vậy tranh thuận buồm xuôi gió không chỉ đẹp để trang trí nhà mà còn mang hàm ý về sự cầu may mắn và phong thủy.

Tranh son dau thuan buom xuoi gio dep

Mẫu tranh sơn dầu thuận buồm xuôi gió đẹp của Siêu thị tranh AmiA

Tuổi nào hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió.

Để trả lời tuổi nào hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió thì cần phải xem tính chất của tranh và tuổi của người treo tranh. Nên treo những tranh để tranh và chủ cấu thành tương hợp tạo ra một trường khí tích tực, không nên treo những tranh khi kết hợp với chủ tạo tương xung, tương khắc, tương hình, tương hại sẽ tạo trường khí tiêu cực cho người treo và gia đình.

Tranh thuận buồm xuôi gió bao giờ cũng có nước và nước là nền tảng chính, thuyền bơi trên nước, nên tranh thuộc hành Thủy tích hợp nhất với những người thuộc mệnh Mộc, ngoài ra một số người mệnh kim cũng treo được, còn mệnh thủy thì cần xem xét thêm. Tranh thuận buồm xuôi gió có thể treo hướng Bắc hoặc hướng Đông.

Như vậy những người mệnh Mộc là những người hợp nhất để treo tranh Thuận buồm xuôi gió và cụ thể là các tuổi sau:

 • Người tuổi Ngọ – sinh năm Nhâm Ngọ – 1942, 2002
 • Người tuổi Hợi – sinh năm Kỷ Hợi – 1959, 2019
 • Người tuổi Thìn – sinh năm Mậu Thìn – 1988, 1928
 • Người tuổi Mùi – sinh năm Quý Mùi – 1943, 2003
 • Người tuổi Tý – sinh năm Nhâm Tý – 1972, 2032
 • Người tuổi Tỵ – sinh năm Kỷ Tỵ – 1989, 1929
 • Người tuổi Dần – sinh năm Canh Dần – 1950, 2010
 • Người tuổi Sửu – sinh năm Quý Sửu – 1973, 2033
 • Người tuổi Mão – sinh năm Tân Mão – 1951, 2011
 • Người tuổi Thân – sinh năm Canh Thân – 1980, 2040
 • Người tuổi Tuất – sinh năm Mậu Tuất – 1958, 2018
 • Người tuổi Dậu – sinh năm Tân Dậu – 1981, 2041

Trên đây là những tuổi hợp nhất để treo tranh Thuận buồm xuôi gió, trong đó các chuyên gia phong thủy đánh giá người có tuổi Hợi là hợp nhất.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia phong thủy cũng có các đánh giá khác nhau về những người mệnh Kim và mệnh Thủy cũng có thể treo tranh Thuận buồm xuôi gió, ngoài yếu tố về Mệnh hợp thì còn xem xét đến các yếu tố khác nước như cung, hành, can…để đánh giá cụ thể.

Riêng những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa thì không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió.

Những nơi nên treo tranh thuận buồm xuôi gió và cách treo

Sau khi xác định được tuổi hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió của bạn thì việc tìm một mẫu tranh hợp lý cũng là một điều cần lưu ý.

 • Thứ nhất là cần cần nhắc chọn tranh về chất liệu: tranh sơn dầu, tranh thêu, tranh đồng, tranh đá, hay tranh gỗ, tranh in hiện đại… cái này thì tùy vào sở thích của bạn và không gian nhà. Nhà hiện đại thì nên treo tranh hiện đại và ngược lại.
 • Thứ hai là cần xem về đặc điểm tranh, thuyền lớn hay thuyền nhỏ, nước êm đềm hay nước mạnh, nhẹ nhàng hay mạnh mẽ…
 • Thứ ba là bố cục tranh, mầu sắc tranh, kích cỡ tranh…
Tranh thuan buom xuoi gio ghep bo 5 tam nghe thuat

Một mẫu tranh thuận buồm xuôi gió rất được người trẻ tuổi ưa thích và hợp với các không gian nhà hiện đại ngày nay. Tranh được thiết kế bởi AmiA

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp treo ở phòng khách, phòng làm việc, phòng họp cơ quan, phòng tiếp khách hay đại sảnh tòa nhà… Ngoài ra tranh cũng rất hay được mua làm quà tặng tân gia mừng nhà mới người thân bạn bè hay làm quà tặng khai trương.

Khi làm quà tặng thì có thể viết thêm thông tin người tặng, logo, câu chúc…lên tranh nhằm ghi dấu ấn và gia chủ dễ nhớ về bạn hơn mỗi lần nhìn ngắm bức tranh.

Một số quan điểm chung về cách treo tranh thuận buồm xuôi gió

 • Treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng mũi thuyển hướng vào trong nhà, trong phòng. Theo quan điểm này thuyền hướng vào trong là để trở tài lộc vào trong phòng còn hướng ra ngoài là mang tài lộc đi. (Tuy nhiên cũng có một số ít người lại có quan điểm ngược lại là nên treo hướng mũi thuyền ra ngoài với ý xuất hành may mắn, công việc mở mang… mọi thứ mang tính chất tương đối là vậy).
 • Tranh có thể treo hướng Bắc hoặc hướng Đông. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc giúp tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Treo tranh hướng Đông sẽ giúp điều hòa nguồn năng lượng, tăng nguồn năng lượng Mộc và giảm năng lượng Hỏa dư thừa.

Trên đây là một số tư vấn về tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào nhất, nên treo tranh ở đâu và cách treo như thế nào.

Để xem thêm một số mẫu tranh thuận buồm xuôi gió khác mời các bạn xem thêm: 45 tranh thuận buồm xuôi gió, tranh thuyền buồm căng gió đẹp + Hình ảnh thực tế tranh thuyền buồm treo tại nhà khách hàng với nhiều không gian như phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ, cầu thang, hành lang, cửa ra vào,…

Xin cảm ơn các bạn đã xem tin!


Tags:

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào nhất

Tuổi nào hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió

Những tuổi nào không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió

Người tuổi Hợi có nên treo tranh thuận buồm xuối gió không

Người tuổi Tý có hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió không…

44 Comments

  • Siêu thị tranh treo tường và quà tặng AmiA xin chào bạn Thu. Kính chúc Thu và gia đình năm mới vui vẻ, an khang thịnh vượng!

   Với bố Thu sinh năm 1963 là tuổi Quý Mão có Ngũ hành năm sinh là Kim Bạch Kim thuộc mệnh Kim. Tuy nhiên Mệnh Cung của Nam và Nữ khác nhau. Với gia chủ Nam thuộc Cung KHẢM, hành THUỶ nên có thể treo được bức tranh Thuận Buồm Xuôi gió. Vì trong bức tranh có nước thuộc hành Thủy, hợp mệnh. Thủy sinh Kim. Với gia chủ Nam năm Quý Mão rất hợp với Bắc (hướng này thuộc hành Thủy) và hướng Đông Nam. Do đó khi treo tranh nên chọn treo ở 2 hướng này là tốt nhất. Lưu ý nên đặt làm tranh với mũi thuyền hướng vào bên trong nhà để đón được lộc tài, thuận lợi, may mắn.

   Bạn có thể tham khảo thêm: Tổng Hợp Tranh Treo Phòng Khách Hợp Bản Mệnh

   Hãy gọi ngay: 0916.225.866 để được đặt làm bức tranh thuận buồm xuôi gió theo yêu cầu riêng của Thu. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của Siêu thị tranh đẹp AmiA Hà Nội!

  • Tùy thuộc vào dòng tranh in ép trên gỗ, hoặc dòng tranh vẽ sơn dầu Hạnh nhé. Bởi vì chất liệu khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Tốt nhất Hạnh nên gọi đến số: 0916.225.866 để được tư vấn chi tiết cụ thể nhất. Hoặc gửi email đến địa chỉ: Sieuthitranhamia@gmail.com với các nhu cầu đặt tranh và thông tin Hạnh cần biết. Hạnh sẽ được gửi ảnh market và báo giá chuẩn nhất.

 1. cho mình hỏi mình tuổi quý dậu treo tranh thuận buồm xuôi gió có tốt không và ngoài bức tranh này nên mình nên treo những tranh phong thủy nào thì tốt hơn, mong được tư vấn . Xin cảm ơn

  • Chào Đại, như đọc ở bài viết trên thì Đại thấy hầu như các tuổi đều hợp với cả bức tranh thuận buồm xuôi gió. Và mệnh hợp nhất để treo tranh là mệnh Mộc. Đại sinh năm 1993 Quý Dậu mệnh Kim cũng khá tốt khi treo tranh thuận buồm xuôi gió. Để được tư vấn tốt nhất, Đại gọi ngay: 0916.225.866, chuyên viên AmiA sẽ tư vấn và cho Đại nhiều thông tin hữu ích hơn.

 2. Xin chao
  Minh tuoi nham tuat 1982 (nam) , minh muon treo tranh thuan buom xuoi gio co hop khong va muon treo huong mui thuyen di ra cua de mang y nghia ” thuan buom xuoi gio” nhu vay co dc khong.

  Theo nhu Quy ban mieu ta huong treo tranh thi minh xin hoi huong treo la huong mat tranh huong ve huong do hay lung tranh huong ve huong do

  Tran trong

  • Siêu thị tranh AmiA xin chào Nghĩa, bạn đọc trên bài thì thấy hầu như bức tranh thuận buồm xuôi gió đều có thể hợp với bất kỳ tuổi nào. Quan trọng là cách treo tranh và không gian treo tranh phù hợp nhất để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Nghĩa có thể tham khảo thêm cách treo tranh thuận buồm xuôi gió tại đây. Hoặc bấm gọi: 0916.225.866 để chuyên viên tư vấn tranh AmiA được hỗ trợ bạn tốt nhất!

  • AmiA xin chào bạn,

   Nam sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý mệnh Kim. Như trên bài viết đã có đề cập mệnh tốt nhất để treo bức tranh thuận buồm xuôi gió là mệnh mộc. Nếu gia chủ mệnh Kim Thủy thì cần phải xem xét kỹ thêm. Riêng năm giáp tý mệnh Kim khi treo tranh thuận buồm xuôi gió tại phòng khách hoặc phòng làm việc cũng rất hợp. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đặt treo một bức tranh sơn thủy, có yếu tố nước sẽ có được quý nhân tương trợ, gặp may mắn, có của cải, hạnh phúc khi đặt bức tranh treo đúng hướng.

   Vị trí tốt nhất treo tranh thuận buồm xuôi gió cho người tuổi Giáp Tý 1984: Phòng khách, tường bên trái theo hướng phòng (tay trái chủ nhà).

   Thân!

  • Amia chào chị!
   Chị Diễm Quỳnh sinh năm 1985 tuổi sửu mệnh Kim. Trong ngũ hành tương sinh Kim sinh ra Thủy. Mà tranh thuận buồm xuôi gió mang yếu tố thủy. Chính vì vậy sinh năm 1985 rất hợp để treo tranh thuận buồm xuôi gió. Khi chị treo tranh, sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như tài lộc. Chị hãy tham khảo thêm những bài hướng dẫn tại Amia.vn hoặc đến trực tiếp cửa hàng để lựa chọn tranh và nghe tư vấn kỹ hơn chị nhé.

  • Amia xin chào anh Hòa. Anh sinh năm 1983 là Quý Hợi mệnh Thủy(nước biển lớn).Vì vậy rất hợp treo tranh Thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra tranh phong cảnh thác nước, phong cảnh sông núi, hay tranh cửu ngư quần hội cũng rất hợp với anh.

  • Chào Tham,
   Theo như ý của Tham, thì chỉ cần đầu mũi thuyền hướng vào trong nhà là ok. Vì nước ở đâu nếu là thác nước thì hướng nước nó sẽ phụ thuộc vào hướng thác chảy trên xuống, quay trái, quay phải. Còn nếu là bức tranh chèo thuyền thì nước ở đây nên chọn mặt hồ yên ắng, phẳng lặng nhé. Nếu cần tư vấn kỹ hơn, thì Tham gửi cho mình hình ảnh cụ thể. Sẽ dễ hiểu hơn Tham nhé. Cảm ơn Tham.

  • Amia xin chào bạn Huyền, bạn sinh năm 83 tuổi quý hợi. Nếu bạn sợ nước biển lớn có thể treo bức tranh bức tranh cửu ngư quần hội, bức tranh phong cảnh sông nước. Bức tranh sơn thủy hữu tình hay bức tranh cánh đồng lúa. Để xem các mẫu và giá tiền từng mẫu, mời bạn Huyền truy cập vào trang Amia.vn để xem các mẫu. Hoặc gọi đến số 0916255866 để nhân viên tư vấn. Hoặc đến siêu thị tranh Amia tại 211 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội để lựa chọn trực tiếp ạ.

 3. Nhung mình treo tranh đầu thuyền quay ra ngoài có đc ko bạn tại vì bức tường đối diện mình đã vẽ tranh tường bức tranh khác rồi còn 1 bức tường nếu đặt tranh vào thì đầu thuyền sẽ hướng ra ngoài. Vì mình đã nhìn mẫu tranh “thuận buồm xuôi gió”. Cho mình hỏi có đc ko nhé?

  • Amia chào bạn, nếu bạn đi làm ăn xa,mũi thuyền có thể hướng ra ngoài, ngụ ý đi xa gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên nếu bạn đang kinh doanh hay làm việc văn phòng thì nên treo hướng mũi thuyền vào trong nhà. Đặc biệt Amia nhận thiết kế quay hướng mũi thuyền theo hướng nhà của bạn.

  • Chào bạn, Bố bạn sinh năm 1970 Canh Tuất – 48 tuổi – Mệnh Kim. Về bản chất thì tuổi Tuất KHÔNG hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió. Thế nhưng cũng là tuổi Tuất nhưng bạn sinh ở các năm tuổi khác nhau lại có ngũ hành năm sinh khác nhau. Tranh thuyền buồm chỉ không hợp với người thuộc mệnh Thổ, Hỏa. Còn lại tuổi Tuất mệnh Kim, Mộc, Thủy vẫn có thể treo được tranh thuận buồm xuôi gió.
   Vì Vậy Bố bạn Yến sinh năm 1970 Treo được Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió bạn nhé

  • Amia xin chào bạn, bạn ở Hải Dương muốn mua tranh thuận buồm xuôi gió, có thể mua hàng trực tiếp trên website Amia.vn bằng cách sau. Nếu yêu thích một bức tranh nào hãy nhìn mã của bức tranh. Sau đó vào thanh công cụ tìm kiếm của website Amia.vn sau đó gõ mã tranh bạn muốn mua. Sau đó ấn “Thêm vào giỏ hàng” và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Bước cuối cùng ấn “Đặt hàng” vậy là bạn đã sở hữu một bức tranh theo yêu thích rồi.

  • Chào bạn, sinh năm 1992 là tuổi Nhâm Thân chứ không phải Tân Mùi bạn nhé. Tuổi Thân sinh năm 1992 là tuổi Nhâm Thân thuộc hành Kim (Kiếm phong Kim). Với chủ nhân hành Kim nên treo bức tranh thuyền biển có cả hình ảnh núi cao sẽ tốt hơn. Vì hành Thổ trong tranh hỗ trợ tương trợ tốt hơn cho chủ nhân mệnh Kim Nhâm Thân 1992. Nếu đơn thuần là hành Thủy không với hình ảnh thuyền và biển của bức tranh thuận buồm xuôi gió. Gia chủ mệnh Kim sẽ bị hao tổn khi treo bức tranh này. Vẫn hợp nhưng không tốt bằng mệnh Mộc, mệnh Thủy.

 4. Cho mình hỏi tuổi tân hợi (nam)có treo được tranh thuận buồm xuôi gió ko ? Nếu treo được thì treo hướng nào tốt nhất và mũi thuyền quay vào trong nhà hay quay ra ngoài . Trân trọng cảm ơn !!!

  • Chào bạn Hân, chào bạn bố bạn sn 1979 mệnh Hỏa, là lửa trên trời. Thường thì mệnh Hỏa không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió. Nhưng bố bạn là lửa trên trời. Và 3 năm sinh vào các năm Thiên Thượng, Tích Lịch, Sơn Hạ Hỏa gặp THỦY sẽ càng vượng. 3 Loại HỎA này gặp Thủy sẽ càng rạng rỡ thêm ra cũng như bậc tướng gặp được vương hầu. Vì vậy bố bạn nằm trong 3 năm sinh này nên treo tranh thuận buồm xuôi gió rất phù hợp.

  • Amia chào bạn, Bạn nam sinh năm 1973 Quý Sửu mệnh Mộc nên treo tranh thuận buồm xuôi gió bạn nhé. Bởi trong ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc. Treo tranh thuận buồm xuôi gió sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc

 5. Chào bạn, mình sinh năm 1973, mình đang băn khoăn ko biết nên treo đi vào trong nhà hay đi ra bạn ạ, amia giúp mình nên treo như thế nào đc ko bạn, nhà mình hướng Nam bạn ak, cám ơn bạn nhiều!

  • Amia chào bạn, bạn nên treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng mũi thuyển hướng vào trong nhà, vào trong phòng. Theo quan điểm này thuyền hướng vào trong là để trở tài lộc vào trong phòng còn hướng ra ngoài là mang tài lộc đi. Tranh thuận buồm xuôi gió có thể treo hướng Bắc hoặc hướng Đông. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc giúp tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Treo tranh hướng Đông sẽ giúp điều hòa nguồn năng lượng, tăng nguồn năng lượng Mộc và giảm năng lượng Hỏa dư thừa.
   Amia cảm ơn gia đình bạn đã quan tâm và ủng hộ Amia

  • Chào bạn! Sinh năm 1987 là mệnh Hỏa. Tranh thuận buồm xuôi gió là tranh mang mệnh Thủy (thuyền và biển nhiều nước – Thủy). Mà Thủy khắc Hỏa. Vì thế, chồng bạn không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió nhé. Bạn có thể tham khảo dòng tranh mã đáo thành công cũng mang ý nghĩa về may mắn, thành công, tài lộc cho công danh sự nghiệp và cuộc sống hiện đại.
   Bạn yên tâm nhé: Tuổi Mão năm Đinh Mão 1987 hợp treo tranh ngựa Mã đáo thành công. Nên tránh treo tranh mã đáo thành công ở Hướng Nam sẽ làm dư Hỏa không tốt cho gia chủ. Khi treo tranh đầu ngựa phải chạy vào nhà chứ không được chạy ra cửa. Bạn add Zalo 0916.225.866 để AmiA tư vấn thêm cho bạn nhe!

Trả lời