tranh phong khach cho nguoi tuoi hoi theo menh

Cách chọn tranh phòng khách cho tuổi Hợi chuẩn nhất !

Tranh phòng khách cho tuổi Hợi là tranh gì? Hay người tuổi Hợi thì nên chọn tranh phong thủy phòng khách nào thì phù hợp? Đây là điều mà không ít người thắc mắc khi tìm kiếm một bức tranh phòng khách. Để vừa có tác dụng để trang trí vừa mang lại những điều may mắn, tốt đẹp cho bản thân và gia đình. Trong bài viết dưới đây, Amia sẽ chia sẻ cho bạn cách lựa chọn tranh phòng khách cho tuổi Hợi.

Bài viết: 100+ Tranh Treo Phòng Khách Đẹp – Ảnh Thực Tế 100% độc quyền AmiA!!! Chắc chắn quý vị sẽ nắm bắt được các mẫu tranh phòng khách đẹp cho nhà phố, nhà chung cư, nhà ống,… Đã thi công hoàn thiện với toàn bộ là hình ảnh thực tế tại nhà khách. Bạn sẽ có những sự yêu thích, định hình nhất định cho mẫu tranh phòng khách đẹp của mình.

Nội dung bài viết chọn tranh phòng khách cho tuổi Hợi được chia ra làm các khía cạnh cụ thể như sau:

 • Đặc điểm và bản chất tính cách của người tuổi Hợi
 • Người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì?
 • Những loại tranh phòng khách cho tuổi Hợi phù hợp nhất
 • Chọn tranh phòng khách cho tuổi Hợi theo từng mệnh, ngũ hành

Nào bây giờ mời bạn cùng Amia đi lần lượt từng khía cạnh nhé !

tranh phong khach cho nguoi tuoi hoi theo menh

Tranh phòng khách cho người tuổi hợi mang lại may mắn công danh và tài lộc

♣ Người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu? Giải đáp các thắc mắc xoay quanh!!!

Người tuổi Hợi tính tình trầm lặng, chắc chắn, cương nghị, lòng dạ hiền lương, đôn hậu. Họ đảm nhận mọi công việc được giao với một tinh thần dẻo dai không biết mệt mỏi, dũng cảm, kiên trì và sẽ dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành tốt công việc. Đối với từng sự việc họ đều dốc sức, chuyên tâm làm việc mà quên cả mọi sự tồn tại chung quanh. Đồng thời họ còn biểu hiện tinh thần phấn đấu hướng thượng, dũng cảm khiêu chiến với nghịch cảnh.

tranh cuu ngu treo trong khong gian phong khach cho tuoi hoi

Không gian được treo tranh phòng khách cho tuổi Hợi cửu ngư quần hội tạo điểm nhấn cho không gian

Người tuổi Hợi khá nhẹ dạ, dễ tin người, dù đó là người mới quen biết. Vì vậy, họ rất dễ mắc lừa. Họ sẽ mất tiền mất bạc vì tính cả tin ấy. Để tiết chế những nhược điểm cũng như phát huy thế mạnh nên chọn tranh phòng khách cho tuổi Hợi phù hợp.

♦ Người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì?

Tuổi Hợi là những người sinh năm: 1911, 1923, 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007 . Mỗi năm tuổi lại tương ứng với một mệnh khác nhau trong ngũ hành.

 • 1947 – Đinh Hợi – mệnh Thổ
 • 1959 – Kỷ Hợi – mệnh Mộc
 • 1971 – Tân Hợi – Mệnh Kim
 • 1983 – Quý Hợi – Mệnh Thủy
 • 1995 – Ất Hợi – Mệnh Hỏa
tuoi hoi kim moc thuy hoa tho treo tranh gi

Tuổi hợi kim mộc thủy hỏa thổ treo tranh gì rước may mắn vào nhà

Những mẫu tranh phòng khách cho tuổi Hợi phù hợp nhất giúp gia chủ phát tài phát lộc phát bình an!!!

Có 2 nguyên tắc chọn tranh treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi đó là:

 • Chọn theo con giáp (theo tuổi), mối quan hệ của tuổi Hợi và các tuổi khác trong 12 con giáp
 • Chọn theo mệnh ngũ hành ứng với từng năm sinh của gia chủ, chủ nhân

1/ Chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Hợi theo con giáp (tuổi)

Hình ảnh Bảng Hình - Hợp - Hại của 12 con giáp trong phong thủy

Bảng Hình – Hợp – Hại của 12 con giáp trong phong thủy

Theo bảng hợp – hình – hại của 12 con giáp ta thấy:

+/ Tuổi Hợi hợp với tuổi Mão và tuổi Mùi. Đây là 3 tuổi thuộc vào tam hợp. Vì thế gia chủ tuổi Hợi hợp treo các mẫu tranh Mèo, tranh Dê trong phòng khách

+/ Còn trên thực tế thường nói tứ hành xung là 4 xung khắc lớn, tuổi hợi nằm trong tứ xung “Dần, Thân, Tỵ, Hợi “. Đáng lẽ Tuổi Hợi khắc/kỵ tuổi Dần (con Hổ) , tuổi Thân (con Khỉ) và tuổi Tỵ (con Rắn). Tuy nhiên, nhìn vào quy luật dưới đây ta thấy:

Hình ảnh Quy luật hợp - xung của 12 con giáp

Quy luật hợp – xung của 12 con giáp

Nghĩa là tứ hành xung cũng tính theo cặp. Dần – Thân – Tỵ – Hợi ta thấy: Dần – Thân là một cặp, Tỵ – Hợi là một cặp. Vì thế, mặc dù Hợi và Dần nằm trong tứ hành xung nhưng thực tế lại không khắc nhau. Nên:

Gia chủ tuổi Hợi treo được tranh Hổ trong phòng khách, tranh Lợn cũng vậy. Tuy nhiên không nên treo tranh Rắn, tranh Khỉ trong phòng khách nhà mình.

Nhưng với tranh Hổ không phải ai cũng treo xét về phong thủy Hợi (Thủy) sinh Mộc (Hổ). Vì vậy thông thường tuổi Hợi cũng không nên treo tranh Hổ vì tranh không hỗ trợ cho gia chủ.

==>> Qua nguyên tắc chọn tranh phòng khách cho người tuổi Hợi thứ nhất, quý vị hãy cân nhắc về các chủ đề tranh hợp/ không hợp nêu trên để lựa chọn. Với các mẫu tranh phòng khách hợp người tuổi Tuất. Nếu không có sẵn, quý vị có thể đặt làm theo yêu cầu tại AmiA. Liên hệ hotline: 0916.225.866 (có Zalo) để trao đổi và nhận tư vấn.

2/ Chọn tranh phòng khách cho tuổi Hợi theo từng mệnh, ngũ hành

 • 1947 – Đinh Hợi – mệnh Thổ

Tranh phòng khách cho tuổi Hợi sinh năm 1947 Đinh Hợi mệnh Thổ thì đương nhiên nên chọn tranh hợp mệnh Thổ trước.

+) Tranh thuộc Hành Thổ: Đó là các bức tranh  phong cảnh núi non, thành quách, các công trình xây dựng, kiến trúc.

tranh phong khach cho tuoi hoi phong canh doi nui

Tranh phòng khách cho tuổi Hợi phong cảnh đồi núi ghép bộ 5 tấm Amia 1060

+) Tranh thuộc hành Hỏa: Tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh hoa hướng dương.  Tranh phong cảnh, hoa lá: Chọn tranh có gam màu Thổ là nâu đất, cam đất. Hoặc màu Hỏa: đỏ, hồng, tím (Vì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho chủ nhân mệnh THỔ)

 • 1959 – Kỷ Hợi – mệnh Mộc

Tranh phòng khách cho tuổi Hợi mệnh Mộc sinh năm 1959, tuổi Kỷ Hợi năm nay 59 tuổi. Thì áp dụng nguyên tắc trên, ta có mệnh Mộc hợp bản mệnh Mộc, Thủy. Nên ta chọn tranh:

+) Thuộc hành Mộc: Tranh tứ quý tùng bách, tùng cúc trúc mai. Tranh chữ thư pháp hay các bức tranh phong cảnh rừng cây xanh.

tranh tu quy treo phong khach cho tuoi hoi

Tranh tứ quý cho tuổi Hợi bốn mùa xuân hạ thu đông mang vẻ độc đáo cho không gian Amia 1114

+) Thuộc mệnh Thủy: Tranh thuận buồm xuôi gió; Tranh phong cảnh thác nước; Tranh cửu ngư quần hội; Tranh hoa sen, tranh phong cảnh biển. (Thuộc hành Thủy tương sinh Mộc rất tốt cho chủ nhân tuổi Hợi mệnh Mộc)
+) Tranh phong cảnh, hoa lá có gam màu xanh lá cây, màu đen xanh nước biển (thuộc hành Thủy tương sinh Mộc).

 • 1971 – Tân Hợi – Mệnh Kim

Tương tự, chọn tranh phòng khách cho tuổi Hợi mệnh Kim sinh năm 1971 năm nay 47 tuổi. Thì cũng nên những bức tranh mệnh Kim, tranh phong thủy mang hành Thổ:

+) Tranh mang hành Kim : tranh phòng khách cho tuổi Hợi hành Kim là bức tranh hoa phong lan trắng rất đẹp
Tranh chim, thiên nga, phượng hoàng, chim công, đôi chim uyên ương.

tranh song phung treo phong khach cho tuoi hoi

Tranh treo cho tuổi Hợi song phụng bộ 3 tấm man may mắn, tình duyên về cho gia chủ Amia 1017

+) Tranh mang hành Thổ: Tranh phong cảnh núi non, thành quách, các công trình xây dựng, kiến trúc.
Tranh phong cảnh hoặc tranh hoa mang gam màu trắng, vàng, màu bạc, hoặc màu nâu đất. (Màu sắc thuộc hành Kim, Thổ đều rất hợp).

 • 1983 – Quý Hợi – Mệnh Thủy

Vẫn áp dụng nguyên tắc chọn tranh phòng khách cho tuổi Hợi ở trên. Người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với tranh:

+) Tranh mang hành Thủy: Tranh thuyền và biển, tranh sông núi, thác nước. Tranh cửu ngư, tranh hoa sen hoặc tranh cá chép hoa sen. Cho đến tranh phong cảnh biển đẹp.

tranh cuu ngu quan hoi treo phong khach tuoi hoi

Tranh cho tuổi Hợi cửu ngư quần hội – tài lộc đầy nhà- gia chủ ấm no Amia 368

+) Tranh mang hành Kim: Là những bức tranh phong thủy phong cảnh bốn mùa, hoa lá cỏ cây, chim muông. Có gam xanh nước biển, thiên thanh, trắng vàng,

 • 1995 – Ất Hợi – Mệnh Hỏa

Tranh phòng khách cho tuổi Hợi sinh năm 1995 hợp treo tranh mang hành Hỏa + Mộc. (Mộc tương sinh Hỏa rất tốt). Nên chọn tranh phong thủy hợp tuổi Hợi theo:

Tranh mã đáo thành công, tranh hoa mẫu đơn, tranh nhật xuất thiên sơn. Tranh hoa đào, tranh hoa hướng dương, mặt trời mọc… (Mang hành Hỏa trong phong thủy).

tranh bat ma truy phong treo phong khach cho tuoi hoi

Tranh bát mã truy phong cho tuổi Hợi thuộc hành Hỏa mang vận khí tốt cho người kinh doanh Amia 1415

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai, tranh thư pháp, tùng hạc diên niên. (Tranh phong thủy mang hành Mộc)
Hoặc chọn các bức tranh phong cảnh có chi tiết hình ảnh màu đỏ, hồng, tím. Hoặc xanh lá cây sẽ rất hợp với tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa.

Như vậy, AmiA đã vừa hướng dẫn cách chọn tranh phòng khách cho tuổi Hợi hợp phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ giúp gia chủ tuổi Hợi có thêm nhiều điều hữu ích để chọn được bức tranh phong thủy hợp nhất với gia đình. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, AmiA sẽ sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ bạn.

Ngoài ra bạn tham khảo thêm: tranh phòng khách cho tuổi dậu

Hoặc: Cách chọn tranh phòng khách cho tuổi Thân

♣ Siêu thị tranh AmiA – Mua sẵn + Nhận đặt làm tranh phòng khách cho người tuổi Hợi theo yêu cầu riêng nhanh chóng giá rẻ!!!

Với không gian phòng khách đôi khi không phải chọn mua sẵn là có ngay mẫu ưng ý, đúng sở thích. Nhất là các mẫu tranh phòng khách theo phong thủy, tranh phòng khách hợp tuổi Hợi nêu trên. Vì thế, bạn nên tìm một địa chỉ bán tranh treo tường có xưởng sản xuất tranh riêng. Vừa đáp ứng nhu cầu mua sẵn vừa cung cấp dịch vụ đặt làm tranh theo yêu cầu.

Và Siêu thị tranh AmiA chính là đơn vị sở hữu cả 2 yếu tố nêu trên. Tranh AmiA đã hoàn thiện, tô điểm cho nhiều phòng khách với các bức tranh đẹp. Đặc biệt, khách hàng cảm thấy rất hài lòng và ưng ý cả về chất lượng sản phẩm, giá bán và dịch vụ cung cấp, chất lượng phục vụ.

Hình ảnh Cửa hành bán tranh treo tường đẹp giá rẻ tại Hà Nội cực nhiều mẫu sẵn

Cửa hành bán tranh treo tường đẹp giá rẻ tại Hà Nội cực nhiều mẫu sẵn

Tại AmiA có nhiều chủ đề tranh treo phòng khách đẹp hợp người tuổi Hợi. Đáp ứng đầy đủ về mọi chất liệu, kích thước, kiểu dáng, màu sắc,… mà quý vị yêu cầu. Nếu chưa có sẵn có thể đặt thiết kế sản xuất nhanh chóng. Chỉ từ 1-2 ngày có tranh. Với dòng tranh vẽ sơn dầu sẽ khoảng 2 tuần có tranh.

AmiA – Nơi tạo niềm tin cho khách hàng với các mẫu tranh chất lượng tốt với mức giá tận gốc tại kho xưởng. Quý vị và các bạn hãy tới ngay Siêu thị tranh treo tường AmiA để lựa chọn mẫu tranh phòng khách ưng ý cho mình nhé!!!

*** Mọi chi tiết liên hệ: Quý khách vui lòng xem phần chân trang!!!

Trả lời