Kích thước sofa gỗ chuẩn

Kích thước sofa gỗ chuẩn là bao nhiêu?

Không gian nhà bạn có thực sự hoàn hảo hay không đều do cách lựa chọn và sắp xếp nội thất trong căn phòng. Trong đó, bộ bàn ghế sofa có thể coi là điểm nhấn của phòng khách nhà bạn. Hiện nay, người ta có xu hướng chọn sofa gỗ bởi màu sắc, vân gỗ tự nhiên của nó mang lại vẻ thanh lịch và trẻ trung cho căn phòng. Nhưng khi chọn sofa gỗ, điều quan trọng bạn cần phải cân nhắc đó chính là kích thước sofa gỗ chuẩn. Để phù hợp với không gian kê. Vậy làm thế nào để xác định chính xác kích thước tiêu chuẩn sofa gỗ thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

sofa cho nhà nhỏ

Sofa nguyên khối chung cư có nệm da sang trọng có kích thước vừa vặn với không gian kê

I. Cần biết kích thước sofa gỗ chuẩn để làm gì?

Chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng không quan tâm đến kích thước chuẩn của sofa gỗ. Vì nghĩ rằng có rất nhiều mẫu có sẵn ngoài kia. Có thể đến cửa hàng chọn bộ ghế sofa gỗ mình ưng ý và mua về là được. Nhưng thực tế rằng bạn sẽ rất khó chọn được 1 bộ ghế sofa gỗ nào để vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ vừa chuẩn khít khi kê vào không gian nhà bạn.

Vậy nên bạn cần phải biết kích thước chuẩn của sofa gỗ để:

+/ Lựa chọn được bộ sofa gỗ phù hợp với không gian kê. Nếu chỉ mua theo sở thích thì có thể kích thước sẽ bị quá lớn hoặc quá bé gây cảm giác khó chịu cho người nhìn và mất cân đối cho căn phòng.

sofa gỗ góc với kích thước tiêu chuẩn

Sofa gỗ Óc chó với kích thước phù hợp, bắt mắt

+/ Có cơ sở lựa chọn, giúp việc lựa chọn của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

+/ Giúp bạn tính toán đến vị trí kê và sắp xếp hợp lí các nội thất khác trong căn phòng.

+/ Theo phong thủy, việc lựa chọn nội thất trong gia đình với kích thước phù hợp, hài hòa với không gian thì sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

♦ Cách xác định kích thước chuẩn của bộ sofa gỗ:

+/ Cách xác định kích thước sofa gỗ chuẩn sẽ được tính theo công thức: L× D× H (m). Ngoài ra, kích thước của ghế sofa gỗ còn được dựa theo chiều ngắn ghế (nếu là sofa góc) và chiều rộng tay kê. 

    Trong đó:  L: chiều dài ghế          D: chiều sâu ghế (chiều rộng)              H: chiều cao ghế

kích thước chuẩn của sofa gỗ

Mô tả kích thước bàn ghế sofa gỗ nguyên khối theo chiều dài, chiều sâu và chiều cao

+/ Muốn xác định được kích thước chuẩn của ghế sofa gỗ dành cho nhà mình thì bạn phải dựa theo chiều dài không gian kê, vị trí kê để lựa chọn kiểu dáng với kích thước vừa vặn nhất.

II. Kích thước sofa gỗ chuẩn cho từng loại

Sofa gỗ có nhiều kiểu dáng khác nhau như sofa gỗ đơn, sofa gỗ văng, sofa gỗ góc, … Để có được bộ bàn ghế sofa gỗ đẹp cho không gian nhà mình thì người ta thường sẽ kết hợp các kiểu dáng sofa này với nhau kèm bàn trà. Ví dụ có thể sử dụng kết hợp ghế văng và ghế đơn (ghế chủ) + bàn trà. Ghế góc kèm ghế đơn hoặc ghế đôn+ bàn trà,… Kích thước sẽ thay đổi tùy theo kiểu dáng và không gian kê. Nếu nói về kích thước sofa gỗ chuẩn thì hầu hết chỉ thay đổi về chiều dài ghế. Còn chiều cao ghế và chiều rộng ghế thường sẽ có kích thước tiêu chuẩn như nhau cụ thể:

 • Chiều cao ghế: 0.8- 1m
 • Chiều rộng ghế (chiều sâu) : 0.6- 0.9 m

Về kích thước tiêu chuẩn của chiều dài các kiểu dáng sofa gỗ thì sẽ liệt kê cụ thể dưới đây:

 1. Sofa gỗ đơn

+/ Sofa gỗ đơn là những chiếc sofa gỗ được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Nó có thể trưng bày 1 mình tại phòng ngủ hay ban công. Thậm chí có thể kê được ở phòng khách khi kết hợp cùng với ghế sofa gỗ góc hoặc văng đều rất thanh lịch và sang trọng.

+/ Sofa gỗ đơn là ghế có 1 chỗ ngồi thường sẽ có kích thước là : 0.8× 0.85× 0.9 (m) . Có nghĩa kích thước chiều ngang của ghế sẽ khoảng 0.8 m. Chiều rộng của ghế là 0.85 m và chiều cao của ghế là 0.9 m.

2. Sofa gỗ văng

+/ Sofa gỗ văng là sofa được thiết kế chạy dọc tường để tiết kiệm diện tích căn phòng. Thường sofa văng 2 chỗ, 3 chỗ được sử dụng rộng rãi hơn hết. Với thiết kế nhỏ gọn như vậy nên phù hợp kê tại rất nhiều không gian như nhà ống, nhà chung cư, nhà phố, ….

+/ Sofa gỗ văng có thể sử dụng kết hợp với ghế đơn và bàn trà để tạo nên 1 bộ bàn ghế sofa gỗ hoàn chỉnh.

+/ Chiều cao sofa gỗ văng theo tiêu chuẩn là 0.8- 0.9 m; chiều sâu ghế sẽ là 0.6 – 0.8 m; Chiều dài ghế sẽ phụ thuộc vào loại ghế văng.

+/ Kích thước tiêu chuẩn của 1 lòng ghế ngồi thường là 0.6 m. Phần tay kê từ 0.1- 0.3 m tùy vào loại tay kê nên kích thước của sofa gỗ văng chủ yếu từ 1.4 – 2.4 m. Cụ thể như sau:

 • Sofa văng 2 chỗ: ta lấy tiêu chuẩn của lòng ghế là 0.6 m/ 1 chỗ ngồi. Cộng thêm phần tay kê dạng vuông là 0.1 m ở 2 bên, hoặc tay kê dạng hộp, bầu rộng 0.3 m . Vậy kích thước của sofa văng 2 chỗ sẽ dao động từ 1.4- 1.8 m
 • kích thước sofa gỗ văng 2 chỗ chuẩn

  Kích thước sofa gỗ dạng văng 2 chỗ theo tiêu chuẩn

 • Sofa văng 3 chỗ: tính theo cách trên thì sofa văng 3 chỗ sẽ có chiều dài tương đương 2- 2.4 m
 • Sofa văng 4 chỗ: Áp dụng kích thước chuẩn trên ta sẽ nhân lên với số chỗ ngồi. Vậy kích thước chiều dài sẽ khoảng 2.6- 3 m

3. Sofa gỗ góc

+/ Sofa gỗ góc được thiết kế kê ở các góc phòng, góc cầu thang hoặc góc kệ trang trí nhằm tối ưu không gian.

+/ Sofa gỗ góc hiện nay được sử dụng chủ yếu với dạng góc chữ L. Với kiểu dáng góc chữ L thì sẽ có thêm 1 kích thước cần quan tâm nữa đó là chiều ngắn của ghế (tức là phần đuôi chữ L). Vậy kích thước tiêu chuẩn sòa gỗ chữ L cũng sẽ chia ra cụ thể như sau:

 • Sofa góc chữ L mini có kích thước tiêu chuẩn là 2.1- 2-4 m × 1.4- 1.6 m (chiều dài ghế× chiều ngắn ghế) . Tương ứng với đó là chiều cao 0.8m và chiều sâu ghế 0.6m
 • Sofa gỗ góc chữ L vừa: kích thước chuẩn dài là 2.3- 2.8 m × 1.5- 1.8 m (chiều dài × chiều ngắn ghế) . Chiều cao và chiều sâu ghế tương ứng sẽ là 0.9m và 0.7-0.8 m
 • sofa gỗ chuẩn

  Kích thước bộ bàn ghế phòng khách tiêu chuẩn hiện nay

 • Sofa gỗ góc chữ L cỡ đại có kích thước khá lớn phù hợp kê tại các không gian rộng. Kích thước chuẩn sẽ là 2.8- 3.2 m × 1.8- 2.2 m (chiều dài × chiều ngắn ghế) . Chiều cao: 0.9-1 m; chiều sâu ghế: 0.8- 0.9m

4. Sofa gỗ nguyên khối

+/ Sofa gỗ nguyên khối được thiết kế bằng cách ghép các khối gỗ lại với nhau nên kiểu dáng khá là đồ sộ. Do đó nên kích thước của sofa gỗ nguyên khối cũng sẽ lớn hơn các kiểu dáng khác.

+/ Kích thước sofa gỗ nguyên khối chuẩn sẽ là 2.4- 3.2 m chiều dài; 0.8 m chiều sâu và 0.85 m chiều cao.

sofa nguyên khối chuẩn

Kích thước sofa gỗ nguyên khối theo tiêu chuẩn hiện nay

Trên đây là kích thước sofa gỗ chuẩn được áp dụng với các mẫu sofa gỗ phổ thông hiện nay. Kích thước trên chỉ mang tính chất gợi ý chứ không bắt buộc. Bạn có thể dựa vào diện tích không gian kê nhà mình để lựa chọn sofa gỗ với kích thước phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể chọn dịch vụ đặt đóng sofa gỗ theo yêu cầu.

==>> Tham khảo thêm: Những ưu điểm khi đặt đóng sofa gỗ theo yêu cầu

III. AmiA- Dịch vụ nhận đóng sofa gỗ theo yêu cầu

+/ Nếu bạn muốn đặt đóng sofa gỗ theo kích thước chuẩn với không gian kê. Nếu kích thước những mẫu sofa gỗ có sẵn không vừa với căn phòng. Đừng lo lắng vì đã có AmiA.vn– nhận đóng sofa gỗ theo yêu cầu.

cach-mua-ghe-sofa-gia-re

+/ AmiA.vn chúng tôi có xưởng sản xuất trực tiếp tại Hà Nội. Nhận đặt đóng sofa gỗ theo mọi mẫu mã và kích thước. Đảm bảo giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất đến với khách hàng.

+/ AmiA có đội ngũ tư vấn tận nhà. Nếu bạn đang còn phân vân về bất cứ vấn đề gì về sofa gỗ với không gian kê thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua Hotline (+ zalo) : 0963 636 788 hoặc 094 121 2323

Rất hân hạnh vì được phục vụ quý khách!!!