chon ghe sofa phong khach theo phong thuy nhu the nao

Chọn sofa phòng khách theo phong thuỷ – Hút vận may – Kéo tài lộc

Chọn một bộ sofa phòng khách thật đẹp luôn là mong muốn của mọi gia đình. Sofa vừa đẹp, vừa hợp phong thuỷ lại càng mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Bởi vậy, các cách chọn ghế sofa phòng khách theo phong thuỷ ngày càng được nhiều người quan tâm hơn. Trong đó, việc chọn màu sofa hợp mệnh chủ nhà và hợp với hướng của phòng khách rất quan trọng. Hãy cùng AmiA giải đáp mọi thắc mắc đó một cách chi tiết nhất trong bài viết dưới đây nhé.

chon ghe sofa phong khach theo phong thuy nhu the nao

Chọn ghế sofa phòng khách ra sao, kê như thế nào mới hợp phong thuỷ

Tất tần tật những chú ý khi chọn ghế sofa phòng khách theo phong thuỷ

Bài viết này AmiA sẽ đi chi tiết vào các nội dung như sau:

 • Chọn màu sofa cho phòng khách hợp mệnh gia chủ 
 • Chọn màu sofa theo hướng phòng khách
 • Quy tắc kê sofa phòng khách hợp phong thuỷ

AmiA cũng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về cách chọn sofa phòng khách cho gia chủ mệnh Thuỷ, Kim, Mộc, Hoả, Thổ. Nếu bạn thuộc mệnh nào, tuổi nào, hãy lướt và tìm kiếm cách chọn phù hợp với tuổi của mình nhé.

Cũng xin nhắc lại với quý vị: Phong thuỷ là khoa học chứ không phải tín ngưỡng. Càng không phải mê tín dị đoan. Nghiên cứu về phong thuỷ dựa trên những tính toán cụ thể, có cơ sở đúng đắn theo quy luật vận hành của tự nhiên. Áp dụng phong thuỷ vào trong đời sống mang đến những quyết định sáng suốt, sự thoải mái trong tinh thần của gia chủ. Vì vậy, những chia sẻ dưới đây quý vị có thể tham khảo, nếu thấy phù hợp hãy áp dụng nhé.

1. Gợi ý về cách chọn màu sofa cho phòng khách hợp mệnh gia chủ

Để lựa chọn được màu sắc phù hợp cho bộ ghế sofa quý vị cần căn cứ vào quy luật ngũ hành. Bởi mỗi mệnh lại tương ứng với các gam màu tương sinh, tương khắc khác nhau.

Trong gia đình có nhiều thành viên, mỗi người 1 tuổi 1 mệnh. Nhưng khi chọn sofa phòng khách hợp phong thủy thì chúng ta chỉ cần căn cứ vào tuổi của gia chủ. Có thể hiểu gia chủ là trụ cột gia đình, có ảnh hưởng lớn, người tạo thu nhập chính, đang phấn đấu mạnh mẽ,… Thường là đàn ông chính trong nhà, nhưng không nhất thiết như vậy.

♣ Chọn màu sofa cho phòng khách gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn ghế sofa phòng khách có các màu thuộc hành Kim (cùng bản mệnh). Và hành Thổ (tương sinh tốt). Kiêng kị các màu thuộc hành Hỏa (tương khắc, tiêu tán).

Từ những quy luật đó bạn có thể chọn lựa màu sắc ghế sofa theo màu của chính mệnh mình và mệnh tương sinh với nó. Cụ thể là chọn màu sắc của mệnh Kim và mệnh Thổ: màu trắng, màu ghi xám, màu vàng, màu nâu…

Không nên chọn màu sắc của mệnh Hỏa (tương khắc) + mệnh Thủy (kìm hãm) : màu đỏ, màu đen, màu xanh dương …

Quý khách mệnh Kim có thể chọn sofa 1 màu có các màu sắc như trên hoặc chọn sofa phối nhiều màu. Ngoài yếu tố phong thủy cũng nên cân nhắc để tạo sự tương phản với màu tường, màu nền nhà… Nhằm làm nổi bật bộ sofa, tăng tính thẩm mỹ. Nếu chọn màu sofa giống màu nền, màu tường nhà thì có thể tăng điểm nhấn bằng màu gối ôm, màu bàn trà…

sofa mau vang dep cho gia chu menh kim

Ghế sofa màu vàng dạng văng đẹp

♣ Chọn sofa phòng khách theo phong thuỷ hợp mệnh Mộc

Theo quy luật ngũ hành thì người mệnh Mộc nên chọn mua ghế sofa phòng khách theo phong thủy như sau.

 • Chọn các màu sắc thuộc hành Mộc (bản mệnh) hoặc màu sắc thuộc hành Thủy (tương sinh tốt).
 • Tránh các màu sắc thuộc hành Kim (tương khắc).

Từ đó bạn có thể chọn lựa màu sắc ghế sofa theo màu của chính mệnh Mộc và mệnh Thủy. Những màu sắc như là : xanh nhạt, xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh lục, sofa màu đen, xanh dương, xanh nước biển …

Không nên chọn màu màu sắc của mệnh Kim (tương khắc) + mệnh Hỏa : màu trắng, màu ghi xám, màu đỏ, màu tím …

ghe sofa da mau xanh cho nguoi menh hoa

Gia chủ mệnh Hoả hợp kê sofa màu xanh lá (hành Mộc)

♣ Chọn sofa phòng khách hợp mệnh Thuỷ

Với người mệnh Thủy có 2 nhóm màu nên chọn khi mua ghế sofa phòng khách gia đình. Đó là các màu thuộc hành Thủy (cùng bản mệnh). Và các màu sắc thuộc hành Kim (tương sinh tốt).

Cụ thể những người mang mệnh Thủy nên chọn màu sắc ghế sofa theo màu của mệnh Thủy và mệnh Kim. Những màu sắc sofa phong thủy như : sofa màu đen, màu xanh nước biển, xanh dương, màu trắng, kem, sữa, ghi sáng, vàng nhạt …

Không nên chọn những màu ghế sofa của mệnh Thổ và mệnh Mộc như : vàng sẫm, nâu, nâu đất, xanh nhạt, xanh lá cây, xanh nõn chuối …

chon ghe sofa cho gia chu menh thuy

Sofa phòng khách màu xanh dương đậm mềm mịn hợp phong thuỷ mệnh Thuỷ

♣ Chọn sofa phòng khách cho gia chủ mệnh Hoả

Theo phong thủy thì những người có mệnh Hỏa nên chọn sofa phòng khách thuộc 2 nhóm màu. Đó là các màu của hành Hỏa (bản mệnh). Và màu của hành Mộc (tương sinh tốt). Nên tránh các màu thuộc hành Thủy (tương khắc xấu).

Chính vì vậy những người manh mệnh Hỏa nên chọn ghế sofa có màu chắc của chính mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Các màu sắc hợp với người mệnh Hỏa là : đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây, xanh nón chuối, xanh cốm …

Không nên chọn những màu sắc của mệnh Thủy và mệnh Thổ như là : màu đen, màu xanh nước biển, xanh dương, vàng sẫm, nâu, nâu đất …

♣ Chọn sofa phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ

Người mệnh Thổ chọn màu sắc sofa theo phong thủy có 2 nhóm màu tốt. Đó là các màu sắc sofa thuộc hành Thổ (màu bản mệnh). Và màu sofa thuộc hành Hỏa (tương sinh tốt). Ngược lại, nên tránh mua ghế sofa phòng khách có màu thuộc hành Mộc (tương khắc).

Vậy những người mệnh Thổ nên chọn màu sắc ghế sofa của mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Ví dụ như : vàng, vàng sẫm, nâu, nâu đất, ghi sẫm, màu đỏ, cam, hồng, tím …

Không nên chọn những màu sắc của mệnh Mộc và mệnh Kim : sofa màu đen, màu xanh nước biển, xanh dương, trắng, kem, vàng nhạt, ghi sáng …

ghe sofa da phong khach mau nau

Mẫu ghế sofa da phòng khách màu nâu. Thiết kế dáng ghế nhỏ gọn, chân gỗ thanh thoát ấn tượng cho phòng khách

Trên đây là những màu sắc chọn ghế sofa theo phong thủy của từng mệnh. Quý khách có thể đối chiếu để lựa chọn cho mình bộ ghế sofa có màu sắc phù hợp. Ngoài ra việc lựa chọn màu sắc ghế sofa cũng liên quan đến tông màu nội thất của gia đình bạn. Sao cho thấy màu sắc ưa nhìn và bắt mắt.

2. Chọn màu sofa theo hướng của phòng khách

Hiện nay, cửa sổ ngoài phòng khách thường làm rất to. Cho nên hướng của phòng khách chủ yếu là phụ thuộc vào hướng của cửa sổ. Nếu cửa sổ quay hướng Nam, tất nhiên phòng khách hướng Nam. Và tương tự với các hướng còn lại. Còn với nhà chung cư, bạn có thể căn cứ vào hướng ban công tại phòng khách nhé. Nếu phòng khách là nhà ống và vị trí kê sofa ở ngay tầng trệt. Khi đó hướng chính phòng khách cũng là hướng cửa ra vào nhà.

♣ Chọn sofa phòng khách hướng Đông theo phong thuỷ

Nên chọn màu vàng là gam màu chủ đạo. Vì hướng Đông trong Ngũ hành thuộc Mộc, là nơi Mộc khí đương vượng. Theo lý luận Ngũ hành sinh khắc, Mộc khắc Thổ là tài. Theo thuật ngữ nói Thổ là tài của Mộc. Mà màu vàng là màu tượng trưng của Thổ. Cho nên nếu phòng khách hướng Đông thì khi chọn sofa kê trong phòng khách gam màu vàng, như vậy có thể thu được vượng khí.

♣ Chọn sofa cho phòng khách hướng Tây

Hướng Tây trong Ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí đương vượng, Kim khắc Mộc là tài, theo thuật ngữ nói Mộc là tài của Kim. Mà màu xanh là màu tiêu biểu của Mộc. Vì vậy gia chủ nên chọn sofa phòng khách có màu xanh lục làm màu chủ đạo nhé.

Nếu trang trí bằng gam màu này trong phòng khách thì có thể đạt được hiệu quả vượng tài. Phòng khách hướng Tây vào buổi chiều sẽ bị ánh nắng chiếu vào. Mùa hè thì oi bức, mùa đông thì chói mắt. Do vậy dùng gam màu xanh nhạt có thể bảo vệ cho đôi mắt của bạn, đó là gam màu tương đối lý tưởng.

luu y gi khi chon sofa theo phong thuy

Phong thuỷ mang lại những điều tốt lành, vượng khí cho gia đình

♣ Chọn sofa cho phòng khách hướng Nam theo phong thuỷ

Nên chọn màu trắng là gam màu chủ đạo. Hướng Nam trong Ngũ hành thuộc Hoả, là nơi Hoả khí đương vượng. Theo lý luận Ngũ hành sinh khắc, Hoả khắc Kim là tài. Theo thuật ngữ nói Kim là tài của Hoả, màu trắng là màu tượng trưng của Kim, vì vậy khi chọn sofa kê trong phòng khách đều nên chọn màu trắng trước tiên. Phía Nam là nơi Hoả vượng, nếu trang trí bằng gam màu lạnh – màu trắng thì có thể tuân theo quy luật sinh khắc trong Ngũ hành, đồng thời cũng có thể làm giảm Hoả khí ở hướng Nam một cách hữu hiệu.

♣ Chọn sofa cho phòng khách hướng Bắc

Hướng Bắc trong Ngũ hành thuộc Thuỷ, là nơi Thuỷ khí đương vượng. Mà Thuỷ khắc Hoả là tài. Theo thuật ngữ nói Hoả là tài của Thuỷ. Do vậy phòng khách hướng Bắc nên chọn màu đỏ, màu tím và màu hồng để trang trí. Phòng khách hướng Bắc mùa đông gió lạnh thổi vào, nếu trang trí bằng gam màu nóng thì có thể tăng hơi ấm cho căn phòng.

ke ghe sofa phong khach hop menh gia chu

Chọn sofa phòng khách hợp phong thuỷ dồi dào tài lộc

Ngoài những hướng “tứ chính” kể trên, phòng khách đôi khi cũng có các hướng “tứ ngẫu”. Khi đó chọn màu sofa như thế nào?

 • Phòng khách hướng Tây Nam: Nên chọn gam màu trắng, màu vàng đất và màu cà phê, đồng thời phòng khách không nên để rộng quá.
 • Phòng khách hướng Tây Bắc: Nên chọn gam màu xanh lục, nên bày hoa hay cây cảnh là tốt nhất.
 • Phòng khách hướng Đông Nam: Nên chọn gam màu trắng. Nghe nói nếu làm vậy thì người ở thông minh và thanh tú hơn rất nhiều.
 • Phòng khách hướng Đông Bắc: Nên dùng gam màu vàng hoặc màu gỗ, đồng thời phòng khách nên để rộng một chút. Nếu các phòng khách trên đều trải thảm thì màu thảm tất nhiên phải hài hoà với giấy dán tường và sofa, tuy nhiên màu sắc phải sẫm hơn một chút.

3. Cách kê sofa phòng khách hợp phong thuỷ

♣ Kê sofa phòng khách hướng nào đẹp?

Người xưa đã có câu: “Nhất Vị – Nhị Hướng” vậy nên chọn vị trí kê sofa và hướng kê sofa là một việc làm cực kỳ quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình, khi bài trí sofa phòng khách gia chủ nên chọn các hướng là: hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng chính Nam. Đây là các hướng vượng, mang đến nhiều tài lộc và phú quý cho gia chủ. Ngoài ra, hướng nhà hay hướng ban công hợp gia chủ hay không, khi xây nhà, mua nhà quý khách đã lựa chọn kỹ rồi, thì khi mua ghế sofa mình bài trí như thế cho phù hợp là được.

chon huong ke sofa phong khach nhu nao cho dep

Các hướng kê đẹp theo phong thuỷ phòng khách

♣ Một số điều kiêng kị theo phong thuỷ khi kê sofa phòng khách

 • Không nên kê sofa đối diện cửa chính: Phong thủy cho rằng, khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng là điều không tốt vì “khí” từ ngoài cửa sẽ xung thẳng vào chỗ ngồi. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa để tránh điềm xấu. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.
 • Không nên để khoảng trống phía sau sofa phòng khách: Khi bố trí ghế sofa bạn nên để lưng ghế dựa vào tường. Có chỗ dựa là biểu tượng của sự nghiệp ổn định, có tích tụ tiền tài, gia đình yên ổn và có quý nhân giúp đỡ. Nếu sau lưng sofa là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác thiếu an toàn, bị động, do không quan sát được phía sau. Nếu đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn có thể đặt ở đó một chiếc tủ thấp hoặc một tấm bình phong để hóa giải.
 • Không đặt bể cá phía sau sofa: Bể cá cảnh, tiểu cảnh có nước thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn.
 • Hạn chế tối đa việc đặt gương phía sau sofa: Gương có vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm cho không gian nhà trở nên rộng rãi, tuy nhiên một điều cấm kỵ trong phong thủy đó là đặt gương đằng sau ghế sofa vì như vậy sẽ có cảm giác bất ổn. Chính vì vậy cách tốt nhất nên đặt gương bên cạnh hoặc tránh vị trí sau ghế sofa.
 • Hạn chế kê sofa dưới xà ngang, dầm xà: Vì vị trí này sẽ tạo cảm giác nặng nề, bị đè nén. Khiến cho người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, lo lắng.
nhung dieu can tranh khi ke sofa phong khach theo phong thuy

Những điều cần tránh khi kê sofa phòng khách gia đình

4. Đặt làm ghế sofa phòng khách theo yêu cầu, phù hợp với phong thuỷ

Trên đây là tổng hợp tất tần tật những cách chọn sofa phòng khách theo phong thuỷ. Quý vị có thể tham khảo: 999 mẫu sofa phòng khách đẹp cho gia đình mình nhé.

Nếu chưa chọn được mẫu ghế sofa ưng ý. Hay bạn ngại phải đi khảo sát nhiều cửa hàng mới có thể chọn được sofa hợp phong thuỷ. Hãy lựa chọn ngay cách đặt đóng sofa phòng khách theo yêu cầu của AmiA nhé. Xưởng sản xuất sofa AmiA sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu riêng biệt của quý vị:

 • Đặt làm màu sofa hợp phong thuỷ phòng khách
 • Hơn 200 mẫu da, và gần 400 mẫu vải nỉ phong phú để quý khách lựa chọn
 • Lựa chọn kích thước ghế sofa vừa vặn với không gian phòng khahcs
 • Chất liệu đa dạng: da, nỉ vải, gỗ phong phú tuỳ sở thích.

Đến với xưởng đóng sofa AmiA, bạn sẽ có 1 bộ sofa phòng khách gần như “độc nhất vô nhị”. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ theo không gian nhà, vừa hài hoà với phong thuỷ. Đồng thời, giá bán sofa phòng khách tại xưởng luôn chuẩn nhất, không lo nói thách. Chúng tôi có cửa hàng trưng bày rộng rãi với gần trăm mẫu sofa đẹp. Xin mời quý khách cùng ghé thăm và tham khảo chất lượng nhé.

dia chi cua hang ban sofa phong khach dep ha noi

AmiA – Cửa hàng trưng bày sofa phòng khách rộng rãi với cả trăm mẫu sofa đẹp

Trả lời