bảng xem mệnh theo tuổi

Chọn sofa gỗ cho mệnh Kim như thế nào để may mắn, tài lộc.

Theo ngũ hành thì sẽ căn cứ chủ yếu vào 5 mệnh Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Mỗi mệnh sẽ có màu sắc, phong thủy phù hợp và tương khắc riêng. Trong bài viết dưới đây, AmiA sẽ chỉ nêu ra cách chọn sofa gỗ cho mệnh Kim. Nếu bạn đang muốn chọn sofa gỗ hợp phong thủy, giúp mang lại tài lộc và may mắn cho người mệnh Kim thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây bạn nhé.

Bật mí: Cách chọn sofa gỗ cho mệnh Kim

♦ Mệnh Kim gồm những tuổi nào?

Theo phong thủy, người ta sẽ dựa theo năm sinh âm lịch của Việt Nam. Mệnh Kim sẽ bao gồm những năm sinh sau đây:

 • Nhâm Thân (1932, 1992)
 • Ất Mùi (1955, 2015)
 • Giáp Tý ( 1924, 1984)
 • Quý Dậu (1933, 1993)
 • Nhâm Dần (1962, 2022)
 • Ất Sửu (1925, 1985)
 • Canh Thìn (1940, 2000)
 • Quý Mão (1963, 2023)
 • Tân Tỵ (1941, 2001)
 • Canh Tuất (1970, 2030)
 • Giáp Ngọ (1954, 2014)
 • Tân Hợi (1971, 2031)

Bạn hãy tự đối chiếu năm sinh âm lịch của mình để biết mình có thuộc mệnh Kim không nhé.

1/ Mệnh Kim hợp phong thủy với sofa gỗ màu gì?

Bạn có thể quan sát bản đồ biểu thị màu sắc dưới đây. (Mũi tên màu xanh biểu mối quan hệ tương sinh, hợp nhau. Mũi tên đỏ biểu thị mối quan hệ tương khắc, kị nhau).

bản đồ màu sắc phong thủy của 5 menehj

Bản đồ biểu thị màu sắc hợp phong thủy của mệnh Kim và các mệnh khác

+/ Kim là biểu thị của kim loại. Nên màu sắc chủ đạo của mệnh Kim sẽ là màu vàng, màu bạc.

sofa gỗ nệm trắng hợp phong thủy

Sofa gỗ dạng văng nệm màu trắng hợp phong thủy mệnh Kim

+/ Chọn sofa gỗ cho mệnh Kim dựa vào màu sắc phong thủy sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn hơn cho cả gia chủ và các thành viên trong gia đình.

+/ Sofa gỗ được làm chủ yếu từ gỗ tự nhiên nên màu sắc chủ đạo là màu gỗ. Vì vậy nên khi ta chọn màu sắc hợp phong thủy, ta có thể chọn màu cho phần đệm ghế sofa gỗ. Vừa có màu sắc hợp phong thủy vừa tô thêm điểm nhấn cho bộ sofa gỗ nhà mình.

+/ Theo như quan sát ở bản đồ biểu thị màu sắc phía trên. Ta thấy mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Hỏa. Điều đó có nghĩa là những người mệnh Kim sẽ phù hợp với những màu cùng bản mệnh và màu sắc thuộc mệnh Thổ (tương sinh tốt). Tránh chọn những màu sắc thuộc mệnh Hỏa (tương khắc).

Sofa góc chữ L với màu nệm tương đồng màu gỗ bắt mắt, hợp với mệnh Kim

 • Màu bản mệnh: Trắng, vàng nhạt, be, ghi sáng, ánh kim, …
 • Màu tương sinh tốt: vàng, nâu, ghi sẫm, nâu đất, vàng sẫm, xám, …
 • Màu tương khắc: Đỏ, hồng, cam

==>> Do đó, những người thuộc mệnh Kim nên chọn những bộ sofa gỗ có màu sắc nghiêng về màu trắng và vàng như: Kem, sữa, be, xám, ghi , ánh kim, … Không nên chọn những bộ sofa gỗ có màu nóng nổi bật như đỏ, hồng, cam.

2/ Mệnh Kim hợp kê sofa gỗ theo hướng nào?

Hướng kê của sofa cũng rất quan trọng trong phong thủy đối với việc giúp gia chủ phát tài phát lộc. Vậy “chọn sofa gỗ cho mệnh Kim dựa theo hướng nào sẽ hợp phong thủy?” chúng ta cùng xem qua biểu đồ dưới đây nhé!

biểu đồ hướng theo phong thủy

Mệnh Kim nên kê sofa gỗ theo hướng chủ đạo là Tây

+/ Đối với hướng kê sofa gỗ thì ta nên xác định hướng của cửa sổ. Lí do chính là bộ bàn ghế sofa gỗ trong phòng khách hầu hết sẽ được kê gần với cửa sổ hơn là cửa ra vào. Vì vậy khi chọn sofa gỗ thì ta nên lựa chọn hướng phù hợp với hướng cửa sổ.

+/ Đối với những người mệnh Kim thì hướng hợp phong thủy chủ đạo sẽ là hướng Tây. Bạn nên kê xoay quanh hướng Tây như: Tây Bắc, Tây Nam.

sofa gỗ phòng khách kê theo hướng tây nam

Ghế sofa gỗ phòng khách màu nâu và màu kem kê theo hướng Tây Nam hợp phong thủy với mệnh Kim

+/ Kê sopha gỗ trong phòng khách thì bạn nên tránh kê ngay phía dưới xà ngang. Như vậy sẽ tạo cảm giác bộ sofa bị đè lên, theo phong thủy thì việc đó đã vô hình dung làm giảm sự thăng tiến và may mắn của gia đình.

+/ Kê sofa gỗ tựa lưng vào tường, kê tựa chắc chắn sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi trên con đường công danh và  phát triển sự nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ của AmiA.vn về chọn sofa gỗ cho mệnh Kim theo phong thủy. Những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo chứ không mê tín hay bắt buộc. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Có thể tham khảo ngay những mẫu sofa gỗ phòng khách đẹp bán nhất hiện nay tại đây:  Click ở đây!!!

cách liên hệ đến AmiA

 AmiA.vn cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết!!!