Cách chọn sofa góc cho người mệnh Thủy hút lộc vào nhà!

Có rất nhiều khách hàng đến AmiA với mong muốn biết cách chọn sofa góc hợp phong thủy. Nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn về loại sofa góc cho người mệnh Thủy. Thì mời quý vị cùng theo dõi hết bài viết dưới đây để có được lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình.

I- Mệnh Thủy gồm những tuổi nào? Tính cách ra sao?

Theo phong thủy, người ta sẽ dựa theo năm sinh âm lịch của Việt Nam. Mệnh Thủy sẽ bao gồm những năm sinh sau đây:

 • Bính Tý (1936, 1996)
 • Đinh Sửu (1937, 1997)
 • Giáp Thân (1944, 2004)
 • Ất Dậu (1945, 2005)
 • Nhâm Thìn (1952, 2012)
 • Quý Tỵ (1953, 2013)
 • Bính Ngọ (1966, 2026)
 • Đinh Mùi (1967, 2027)
 • Giáp Dần (1974, 2034)
 • Ất Mão (1975, 2035)
 • Nhâm Tuất (1982, 2042)
 • Quý Hợi (1983, 2043)
Mẫu ghế sofa góc cho người mệnh Thủy với đệm ghế màu xanh, kiểu dáng chữ L hiện đại

Mẫu ghế sofa góc cho người mệnh Thủy với đệm ghế màu xanh, kiểu dáng chữ L hiện đại

Người mệnh Thủy luôn có sự thông minh, khôn khéo trong giao tiếp và trong các mối quan hệ. Trí nhớ tốt cũng là đặc trưng thú vị của những người mệnh Thủy. Người mệnh Thủy rất vui vẻ, hoa đồng khi tiếp xúc. Vì mang trong người mệnh Thủy nên mọi hành động, cách ứng xử đều cẩn thận, uyển chuyển như dòng nước. Những người mệnh Thủy thường có lòng quyết tâm và nhiệt huyết trong công việc. Luôn cố gắng hoàn thành tốt mục tiêu đề ra đề ra trong công việc và cuộc sống. Và những cuộc phiêu lưu, những chuyến đi xa là sở thích cũng như một phần trong con người những người mệnh Thủy. Sự khám phá những thứ mới mẻ, bí ẩn luôn thôi thúc trong con người họ.

II- Cách chọn sofa góc cho người mệnh Thủy chuẩn phong thủy

Muốn chọn được bộ sofa góc hợp phong thủy mệnh Thủy nhất cho gia chủ. Thì bạn cần phải xác định được những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy như màu sắc, hướng kê hay những con số, … Cụ thể về cách chọn chi tiết sẽ được bật mí ngay sau đây:

1/ Mệnh Thủy hợp phong thủy với sofa góc màu gì?

Bạn có thể quan sát bản đồ biểu thị màu sắc phong thủy sau (Mũi tên xanh biểu thị mối quan hệ tương sinh, hợp nhau. Mũi tên đỏ biểu thị mối quan hệ tương khắc, kị nhau).

Biểu đồ thể hiện quan hệ tương sinh, tương khắc của các hành mệnh trong phong thủy

Biểu đồ thể hiện quan hệ tương sinh, tương khắc của các hành mệnh trong phong thủy

+/  Thủy là nước. Do đó, màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy sẽ là màu xanh của nước biển.

+/ Chọn sofa góc cho người mệnh Thủy dựa vào màu sắc phong thủy sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình thuận lợi trong công việc, việc thăng quan tiến chức cũng suôn sẻ hơn.

+/ Sofa góc hiện đại được sản xuất bởi nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng chủ yếu với 200 màu da và hơn 400 màu vải nỉ các loại. Có rất  nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Không chỉ là màu xanh dương mà còn bao gồm các màu thuộc gam màu này và những màu thuộc mệnh tương sinh.

Bộ sofa góc da màu đen tương sinh tốt mệnh Thủy - sang trọng tại nhà khách hàng ở Kiến Hưng, Hà Đông

Bộ sofa góc da màu đen tương sinh tốt mệnh Thủy – sang trọng tại nhà khách hàng ở Kiến Hưng, Hà Đông

+/ Theo phong thủy mệnh Thủy thì sẽ hợp với những màu cùng bản mệnh và màu sắc thuộc mệnh Kim (tương sinh tốt). Tránh chọn những màu sắc thuộc mệnh Thổ (tương khắc).

 • Màu bản mệnh: Đen, xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời, xanh đậm, ….
 • Màu tương sinh tốt: Trắng, vàng nhạt, be, ghi sáng, ánh kim, …
 • Màu tương khắc: vàng, nâu, vàng đất, nâu đất, ghi sẫm, xám,

==>> Do đó, những người thuộc mệnh Thủy nên chọn những bộ sofa góc có màu sắc nghiêng về tông màu xanh nước biển và màu sáng như trắng, kem, … Không nên chọn những bộ sofa góc có màu đất như vàng, nâu… Nếu không có màu sắc sẵn hợp mệnh Thủy, quý vị có thể đặt làm sofa góc theo yêu cầu riêng tại AmiA.

2/ Chọn sofa góc cho người mệnh Thủy theo hướng kê

Hướng kê của sofa cũng rất quan trọng trong phong thủy đối với việc “hút lộc vào nhà”. Vậy “chọn sofa góc cho mệnh Thủy dựa theo hướng nào?” chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây

+/ Đối với những người mệnh Thủy thì hướng hợp phong thủy chủ đạo sẽ là hướng Đông và hướng Bắc. Bạn nên kê sofa góc theo hướng Bắc, hướng Đông Bắc hoặc hướng Đông đều được. Bởi Thủy (tức nước) sẽ có cội nguồn chảy từ hướng Bắc và ở phía Đông có bao la là nước biển.

Mẫu ảnh thực tế bộ sofa góc hợp phong thủy mệnh Thủy tại nhà khách ở Tố Hữu

Mẫu ảnh thực tế bộ sofa góc hợp phong thủy mệnh Thủy tại nhà khách ở Tố Hữu

+/ Kê sofa góc trong phòng khách thì không nên kê đối diện với cửa chính. Quan niệm rằng cửa chính chính là nơi đón những luồng khí tốt lưu thông từ ngoài vào trong nhà. Việc đặt sofa góc cho người mệnh Thủy đối diện cửa như vậy đã vô hình dung cản trở luồng khí đó. Làm ảnh hưởng đến việc đón nhận vận may của gia chủ.

+/ Không trưng bày bể cá cảnh ngay phía sau sofa góc. Bể cá cảnh (tiểu cảnh ướt) thể hiện sự luân chuyển. Do đó sẽ gây sự bất ổn cho các thành viên trong gia đình.

Có thể tham khảo ngay những mẫu Sofa Góc Đẹp Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay

3/ Chọn sofa góc cho mệnh Thủy với con số may mắn

Còn tùy thuộc vào không gian kê, vị trí kê mà lựa chọn kích thước sao cho vừa vặn nhất. Không nhất thiết cần chuẩn xác 100%, có thể có sai số từ vài cm cũng không sao. 1 số kích thước sofa góc cho người mệnh Thủy cho bạn tham khảo dưới đây:

+/ NỮ MẠNG:

Con số hợp với Nữ mạng tuổi này là: 6, 7, 8. Do đó, bạn có thể lựa chọn sofa góc cho người mệnh Thủy dựa vào những kích thước sau:

 • Ghế sofa góc chữ L: Kích thước 1m6 x 2m7, 1m6 x 2m, 1m8 x 2m6, …
 • Ghế sofa góc chữ U: Kích thước 2m6 x 2m8 x 2m6, …
 • Ghế sofa góc chữ V: Kích thước 2m6 x 2m6, 2m7 x 2m7, …
Mẫu ghế sofa góc chữ L dài 2m6-1m2 hợp phong thủy

Mẫu ghế sofa góc chữ L dài 2m6-1m2 hợp phong thủy

+/ NAM MẠNG:

Gia chủ là nam giới thì sẽ phù hợp với những con số phong thủy như 2, 5, 8, 9. Như vậy có thể chọn sofa góc cho mệnh Thủy có các con số này như:

 • Ghế sofa góc chữ L: 1m65 x 2m5, 1m65 x 2m48, 
 • Ghế sofa góc chữ U: 2m5 x 2m9 x 2m5, 2m5 x 3m2 x 2m8, …
 • Ghế sofa góc chữ V: 2m8 x 2m8, 2m9 x 2m9, 2m5 x 2m5, …

Trên đây là những chia sẻ của AmiA.vn về chọn sofa góc cho người mệnh Thủy hợp phong thủy. Những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo chứ không mê tín hay bắt buộc. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Trong quan hệ tương sinh của ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Thì mệnh Kim tương sinh tốt cho mệnh Thủy, chính vì thế nên người mệnh Thủy có thể chọn sofa theo mệnh Kim cũng OK.

=> Hãy xem thêm cách chọn sofa góc cho mệnh Kim hợp phong thủy

Nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn nữa thì hãy liên hệ đến chúng tôi:

 AmiA.vn cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết!!!