Sự tương sinh tương khắc của các mệnh trong chọn màu sắc sofa

Full: Cách chọn sofa góc hợp phong thủy giúp gia chủ “rước lộc vào nhà”

Theo truyền thống của người Việt Nam, khi mua 1 món đồ quan trọng nào đó thì đều dựa trên phong thủy. Đặc biệt là những món đồ có ý nghĩa về gia đình, hạnh phúc và hôn nhân. Trong đó, bộ ghế SOFA GÓC cũng là 1 thứ cần được nhắc đến. Chúng không chỉ là phương tiện để ngồi mà còn hỗ trợ về cả tài lộc và sức khỏe cho bạn nếu như hợp với tuổi của mình. Trong bài viết này, AmiA sẽ hướng dẫn bạn cách chọn sofa góc hợp phong thủy với mệnh với tuổi của mình nhất. Bạn cùng theo dõi chi tiết sau đây nhé!

Khi chọn sofa góc theo phong thủy thì căn cứ chính sẽ là mệnh. Mệnh được chia làm 5 hành:

Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ.

Trong mỗi gia đình sẽ có nhiều thành viên; Trong mỗi công ty sẽ có rất nhiều nhân viên. Mỗi người sẽ mang 1 tuổi và 1 mệnh khác nhau. Nhưng để lựa chọn sofa góc theo mệnh phong thủy thì người ta sẽ dựa vào tuổi của người trụ cột, người có ảnh hưởng nhất đến tất cả các cá thể còn lại. Thường sẽ là: người chồng, người bố trong nhà hay giám đốc, trưởng phòng tại nơi làm việc. Hay tại các đơn vị kinh doanh thì có thể lựa chọn theo tuổi của ông chủ, bà chủ, …

Bạn có thể tham khảo bản đồ chọn màu sofa theo phong thủy dưới đây để có thể dễ dàng hình dung hơn. (Mũi tên xanh biểu thị tương sinh, phù hợp. Mũi tên đỏ là tương khắc, kiêng kị nhau).

Biểu đồ thể hiện quan hệ tương sinh, tương khắc của các hành mệnh trong phong thủy

Biểu đồ thể hiện quan hệ tương sinh, tương khắc của các hành mệnh trong phong thủy

I. Cách chọn sofa góc hợp phong thủy theo màu sắc

Cụ thể về cách chọn sofa góc theo phong thủy phù hợp nhất về màu sắc dành cho bạn sẽ được bật mí ngay dưới đây:

1/ Chọn sofa góc theo phong thủy cho mệnh Kim

Những người sinh năm 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, … đều thuộc mệnh Kim.

Người mệnh Kim thường là những người có ý chí mạnh mẽ, kiên định. Luôn tập trung và hướng tới mục tiêu của mình đặt ra, có tầm nhìn xa trông rộng, có đầu óc tinh anh, sắp xếp xử lý mọi việc ổn thỏa, mang lại nhiều thành công. Hơn thế nữa, họ còn có sự thích nghi nhanh với với sự thay đổi, hòa hợp với môi trường, công việc mới.

Người mệnh Kim nên chọn màu sofa góc hợp phong thủy thuộc hành Kim (bản mệnh) hoặc màu thuộc hành Thổ (tương sinh tốt). Tránh chọn những màu thuộc hành Hỏa (tương khắc)

+/ Màu bản mệnh hành Kim là: Trắng, ghi sáng, ánh kim, vàng nhạt, …

+/ Màu tương sinh tốt như: Vàng, nâu, vàng đất, nâu đất, vàng sẫm, …

+/ Màu tương khắc: Hồng, đỏ, cam, …

=> Kim loại (Kim) thường được tìm thấy dưới đất (Thổ) nhưng lại bị tan chảy dưới nhiệt độ cao (tương khắc với Hỏa)

Bộ ghế sofa màu kem hợp phong thủy mệnh Kim

Bộ ghế sofa màu kem hợp phong thủy mệnh Kim

2/ Phong thủy chọn sofa góc cho mệnh Mộc

Năm sinh thuộc mệnh Mộc là: 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, …

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống. Người mệnh Mộc là người mạnh mẽ, dứt khoát, nhạy bén, sáng tạo nhiều ý tưởng trong mọi tình huống. So với những người thuộc mệnh khác thì người mệnh Mộc được yêu quý hơn bởi sự chu đáo, hòa đồng và nhân hậu.

Cách chọn sofa góc hợp phong thủy mệnh Mộc theo màu sắc là nên chọn màu thuộc hành Mộc (bản mệnh) hoặc màu thuộc hành Thủy (tương sinh tốt). Tránh chọn những màu sắc thuộc hành Kim (tương khắc)

+/ Màu bản bản mệnh: xanh nhạt, xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh lục, …

+/ Màu tương sinh tốt: Đen, xanh dương, xanh nước biển, xanh đậm, …

+/ Màu tương khắc: Trắng, ghi sáng, ánh kim, vàng nhạt, …

=> Nếu cây cối (Mộc) được cung cấp đầy đủ nước (Thủy) thì sẽ tươi tốt, phát triển. Nhưng nếu bị chặt, cưa (Kim) thì sẽ tiêu tàn.

Ghế sofa góc màu xanh tượng trưng cho mệnh Mộc

Ghế sofa góc màu xanh tượng trưng cho mệnh Mộc

3/ Chọn màu sofa góc hợp phong thủy mệnh Thủy:

Người mệnh Thủy với những năm sinh sau: 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, ….

Người mệnh Thủy có đặc trưng là hài hước, khá vui tính. Tính tình chậm rãi, đến dáng đi cũng chầm chậm mà không vội vàng. Là người khá thông minh, ghi nhớ tốt và rất cẩn thận. Họ nói chuyện với nhiều ẩn ý và sâu sắc. Họ thân thiện và vui vẻ, cởi mở với mọi người xung quanh.

Người mệnh Thủy nên chọn màu sofa góc hợp phong thủy thuộc hành Thủy (bản mệnh). Cũng rất phù hợp với màu thuộc hành Kim (tương sinh tốt). Tránh chọn những màu sắc thuộc hành Thổ (tương khắc).

+/ Màu bản mệnh: Đen, xanh dương, xanh nước biển, xanh đậm, …

+/ Màu tương sinh tốt: Trắng, vàng nhạt, ánh kim, ghi sáng, …

+/ Màu tương khắc: vàng, nâu, vàng sẫm, nâu đất,

Mệnh Thủy nên chọn chiếc ghế sofa góc màu xanh biển

Mệnh Thủy nên chọn chiếc ghế sofa góc màu xanh biển

4/ Chọn sofa góc theo phong thủy cho mệnh Hỏa:

Mệnh Hỏa bảo gồm những người sinh năm: 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, ….

Người mệnh Hỏa là những người ấm áp, tốt bụng, nhiệt tình trong mọi hoạt động. Họ cởi mở, ở một số người có tính cách hướng nội. Tuy nhiên, đa phần người mệnh Hỏa hướng ngoại và năng nổ. Là người rất chủ động trong mọi công việc, có tính trách nhiệm cao khi được giao phó hay phải hoàn thành công việc.

Cách chọn sofa góc hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa là chọn những màu sắc thuộc hành Hỏa (bản mệnh) và hành Mộc (tương sinh tốt). Tuyệt đối không nên chọn những màu sắc thuộc hành Thủy (tương khắc). Như thực tế chúng ta đều biết Thủy và Hỏa luôn xung khắc nhau phải không ạ!

+/ Màu bản mệnh: Hồng, đỏ, cam, …

+/ Màu tương sinh tốt: xanh nhạt, xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh lục, …

+/ Màu tương khắc: màu đen, xanh dương, xanh nước biển, xanh đậm, …

Mẫu ghế sofa góc chữ L màu hồng hợp phong thủy mệnh Hỏa

Mẫu ghế sofa góc chữ L màu hồng hợp phong thủy mệnh Hỏa

5/ Chọn màu sofa góc hợp phong thủy mệnh Thổ:

Mệnh Thổ là những người sinh năm: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, ….

Tính cách người mệnh Thổ khá dễ thương, dễ chịu nên được rất nhiều người yêu mến. Họ biết cách ứng xử rất điềm đạm, là người biết giữ miệng, giữ chữ tín và nói được làm được. Một chỗ dựa tinh thần vững chắc. Là người tự biết được khả năng, ưu điểm của bản thân để xây dựng và phát huy mạnh ưu thế đó.

Phong thủy mệnh Thổ sẽ phù hợp với màu thuộc hành Thổ (bản mệnh) và hành Hỏa ( tương sinh tốt). Hạn chế chọn màu sắc thuộc hành Mộc ( tương khắc)

+/ Màu bản mệnh: Vàng, nâu, vàng đất, nâu đất, vàng sẫm, ghi sẫm, …

+/ Màu tương sinh tốt: Hồng, đỏ, cam, …

+/ Màu tương khắc: xanh nhạt, xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh lục, …

Chọn màu sofa góc hợp phong thủy mệnh Thổ với màu nâu đất đặc trưng

Chọn màu sofa góc hợp phong thủy mệnh Thổ với màu nâu đất đặc trưng

NHƯ VẬY, trên đây đã tổng hợp được cách chọn sofa góc hợp phong thủy theo màu sắc của 5 mệnh. Hãy xác định mệnh của bạn và lựa chọn phù hợp nhé.

Ngoài việc chọn màu sắc sofa góc dựa vào phong thủy thì còn dựa vào 1 số yếu tố sau:

+/ Màu sắc sofa góc của bạn nên phù hợp với màu tường, màu sàn nhà. Phù hợp với điều kiện ánh sáng trong căn phòng.

+/ Màu sắc sofa góc phải có tông màu phù hợp các nội thất khác trong phòng. Như vậy mới tạo nên 1 không gian đẹp và hài hòa được.

=> Tham khảo thêm: BST các mẫu ghế sofa góc đẹp giá rẻ được bán chạy nhất hiện nay

II. Bí quyết chọn sofa góc hợp phong thủy theo hướng kê

Theo phong thủy, bộ sofa góc kê theo hướng hợp phong thủy sẽ giúp cho luồng khí tốt lưu thông trong nhà, hỗ trợ gia chủ và các thành viên về sức khỏe, tài vận. Vì vậy để kê sofa góc theo hướng phong thủy tốt thì hãy xác định hướng nhà và không gian kê. Sau đây là cách chọn sofa góc hợp phong thủy theo hướng kê cho các mệnh nói trên.

+/ Mệnh Kim: Hướng phù hợp nhất kê với mệnh Kim là chủ đạo hướng Tây. Có thể là chính Tây, Tây Bắc hay Tây Nam đều được.

+/ Mệnh Mộc: Mộc biểu thị cho núi rừng nên sẽ phù hợp kê sofa theo hướng Đông, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Theo phong thủy, kê theo hướng này sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc làm ăn suôn sẻ.

+/ Mệnh Thủy: Mệnh Thủy sẽ hợp phong thủy theo hướng Đông và Bắc. Tùy theo tuổi sẽ hợp hướng khác nhau nhưng hầu hết gia chủ mệnh Thủy sẽ hợp với 2 hướng trên.

Các hướng kê sofa góc phù hợp với các mệnh khác nhau

Các hướng kê sofa góc phù hợp với các mệnh khác nhau

+/ Mệnh Hỏa: Những gia chủ mệnh Hỏa thường sẽ chọn hướng nhà là Nam, Tây Nam, Đông, Đông Bắc. Theo đó cũng sẽ chọn hướng kê của sofa gỗ phù hợp với hướng nhà. Hướng kê phong thủy này sẽ giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng, gặp nhiều may mắn.

+/ Mệnh Thổ: Đối với những người mệnh Thổ thì hướng hợp phong thủy khi kê sofa góc sẽ là Đông Bắc và Tây Nam. Ngoài ra, bạn mệnh Thổ cũng có thể kê sofa theo hướng chính Bắc và chính Đông đều được.

Một vài chú ý với cách chọn sofa góc hợp phong thủy theo hướng kê như sau:

  • Tránh kê ngay phía dưới xà ngang: Như vậy sẽ tạo cảm giác bộ sofa bị đè lên. Theo phong thủy thì việc đó đã vô hình dung làm giảm sự thăng tiến và may mắn của gia đình.
  • Không nên kê đối diện với cửa chính: Quan niệm rằng cửa chính chính là nơi đón những luồng khí tốt lưu thông từ ngoài vào trong nhà. Việc đặt sofa góc đối diện cửa như vậy đã vô hình dung cản trở luồng khí đó. Làm ảnh hưởng đến việc đón nhận vận may của gia chủ.
  • Không trưng bày bể cá cảnh ngay phía sau sofa góc: Bể cá cảnh (tiểu cảnh ướt) thể hiện sự luân chuyển. Do đó sẽ gây sự bất ổn cho các thành viên trong gia đình.
  • Không nên kê sofa quay lưng ra ngoài: Phải đảm bảo khi ngồi vẫn có thể quan sát hết được mọi việc xảy ra bên ngoài. Như vậy sẽ tạo cho ta cảm giác an toàn và chủ động hơn trong mọi việc.
Chú ý nên kê sofa góc với hướng có thể quan sát được mọi chuyện bên ngoài

Chú ý nên kê sofa góc với hướng có thể quan sát được mọi chuyện bên ngoài

III. Hướng dẫn cách chọn sofa góc hợp phong thủy theo con số

Trong phong thủy chọn sofa góc thì những con số cũng có liên quan đến kích thước bộ ghế sofa dành cho bạn. Mỗi mệnh cũng sẽ phù hợp với những kích thước khác nhau. Cụ thể như sau:

+/ Mệnh Kim: Những con số hợp phong thủy là 2, 5, 6, 7, 8. Con số tương khắc là số 9.

=> Do đó, khi chọn kích thước sofa góc hợp phong thủy nhà bạn thì có thể tham khảo 1 số kích thước như: 1m6 × 2m5, 1m8 × 2m6, 1m7 × 2m8, …

+/ Mệnh Môc: Con số phong thủy là 1, 3, 4, 9. Tương khắc với số 6, 7

=> 1 số kích thước sofa góc cho bạn tham khảo như: 1m4 × 2m1, 1m9 × 2m4, 1m4 × 2m3, 2m3 × 3m4, …

+/ Mệnh Thủy: Hợp với những số 1, 4, 6, 7. Khắc với các số 2, 5, 8

=> Vậy nên, bạn có thể tham khảo 1 số kích thước sofa như: 1m4 × 2m4, 1m6 × 2m4, 1m7 × 2m6, 2m6 × 3m4, …

+/ Mệnh Hỏa: Con số phù hợp là: 3, 4, 9. Con số khắc tinh là số 1

=> Chọn kích thước sofa góc hợp phong thủy như: 2m3 × 2m9, 2m4 × 3m3, 2m9 × 3m4, …

+/ Mệnh Thổ: Phù hợp với 2, 5, 8, 9. Tương khắc với số 4

=> Có thể tham khảo 1 số kích thước như: 2m2 × 2m9, 1m8 × 2m5, 2m9 × 3m2, …

Đây chỉ là những con số và kích thước mang tính chất tham khảo. Không bắt buộc bạn phải làm theo. Trong quá trình sản xuất sofa góc cũng không nhất thiết phải chuẩn xác 100%. Sai số 1 vài cm cũng không sao.

Kích thước sofa góc hợp phong thủy và phù hợp với không gian kê

Kích thước sofa góc hợp phong thủy và phù hợp với không gian kê

Lưu ý thêm trong cách chọn sofa góc hợp phong thủy về kích thước. Thì bạn cần phải đo đạc và tính toán kĩ càng không gian kê. Chọn kích thước ghế sofa phù hợp và vừa vặn nhất với vị trí kê.

>>>> TRÊN ĐÂY là những cách chọn sofa góc theo phong thủy mà AmiA.vn đã chia sẻ cho bạn. Những thông tin trên đây chỉ dựa trên tính khách quan, phong thủy chứ không phải mê tín hay mang tính bắt buộc.

Bạn hoàn toàn có thể đặt làm sofa góc theo yêu cầu tại AmiA.vn chúng tôi theo những đặc điểm hợp với tuổi của mình nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!!!