sofa đen hợp phong thuỷ mệnh

Cách chọn kích thước sofa gỗ phù hợp với thẩm mỹ không gian

Cách chọn kích thước sofa gỗ và kích thước sofa gỗ ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ không gian căn phòng?

Bàn ghế sofa gỗ đang là dòng sofa được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Một bộ sofa gỗ đẹp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kiểu dáng, kích thước. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem kích thước của sofa gỗ ảnh hưởng gì đến thẩm mĩ nhé.

Bộ sofa gỗ gồm 2 ghế văng 1 ghế đơn có kích thước phù hợp với không gian kê

Sau đây, nội thất AmiA sẽ cùng bạn đi phân tích xem kích thước sofa gỗ có ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mĩ chung và riêng

Cách chọn kích thước sofa gỗ giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng

Sofa gỗ là sofa được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Các loại gỗ chủ yếu được sử dụng hiện nay là Sồi, Óc chó, Tần bì, Xoan đào, Thông, …

Sofa gỗ làm từ gỗ tự nhiên nên có màu sắc sáng, vân gỗ đẹp rất bắt mắt.

Các mẫu sofa gỗ gỗ

Các mẫu sofa gỗ cho nhà chung cư hiện đại

Các loại gỗ tự nhiên phải được tẩm sấy kĩ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất sofa gỗ. Do đó, sofa gỗ rất chắc và bền, tuổi thọ có thể lên đến hàng chục năm.

Sofa gỗ được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Mỗi kiểu dáng được làm theo nhiều kích thước khác nhau thùy nhu cầu và mục đích sử dụng.

1/ Kích thước sofa gỗ ảnh hưởng gì đến thẩm mĩ của chính nó?

Đối với mỗi kiểu dáng sofa gỗ thì sẽ có kích thước tiêu chuẩn riêng. Với cùng chiều cao và chiều sâu của ghế sofa gỗ nhưng về mặt thẩm mĩ sẽ khác nhau nếu chiều dài ghế khác nhau.

+/ Sofa gỗ văng có cấu trúc thẳng được thiết kế chạy dọc tường, thường có 2- 3 chỗ ngồi. Chiều dài tiêu chuẩn của sofa gỗ văng là 1.6- 2.4 m. Với kích thước như vậy, ghế sofa gỗ văng nhìn sẽ rất vừa vặn và đẹp mắt. Nếu sofa gỗ văng quá dài thì nhìn rất vướng víu, không bắt mắt chút nào. Ngược lại nếu quá ngắn thì nhìn sẽ rất thô.

sofa gỗ văng với kích thước tiêu chuẩn

Sofa gỗ văng 3 chỗ ngồi sang trọng với kích thước tiêu chuẩn

+/ Sofa gỗ góc chữ L được tận dụng kê vào các góc của không gian. Kích thước sẽ tính theo chiều dài chữ L và chiều ngắn chữ L. Kích thước phổ thông của sofa gỗ góc chữ L thường sẽ là: 1.6- 2.2 × 2- 2.8 m. Nếu kích thước quá lớn thì sofa gỗ chữ L trông sẽ rất cồng kềnh. Nếu quá bé thì lại không thể tôn dáng chữ L của sofa góc.

Sofa gỗ Óc chó góc chữ L sang trọng vừa vặn với không gian kê

+/ Sofa gỗ bộ thường gồm 1 ghế văng+ 2 ghế chủ. Kích thước của ghế chủ phải nhỏ hơn hoặc bằng 1/2 chiều dài của ghế văng. Như vậy bộ bàn ghế mới có sự cân đối và đẹp.

sofa gỗ bộ kê chung cư

Sofa gỗ Sồi tự nhiên cho chung cư với kích thước phù hợp 

==>> Tham khảo thêm: Kích thước tiêu chuẩn của sofa gỗ

Vậy nên khi chọn sofa gỗ cũng phải cần lựa chọn kích thước phù hợp với kiểu dáng mà bạn muốn mua nhé.

2/ Kích thước sofa gỗ ảnh hưởng gì đến thẩm mĩ và sức khỏe người dùng?

Ngoài ra, kích thước của bộ sofa gỗ còn ảnh hưởng đến 1 số vấn đề khác:

+/ Nếu sofa có chiều sâu quá lớn: Khi bạn ngồi và tựa lưng 1 thời gian dài sẽ rất dễ bị đau cột sống cổ, nặng hơn có thể gây vẹo cột sống lưng.

+/ Nếu chiều cao ghế không đủ cao: Khi ngồi sẽ cảm thấy khó chịu vì chân không được thoải mái. Ngồi lâu dễ bị đau khớp và tê chân.

+/ Nếu chiều cao ghế quá cao: nếu ngồi cao thì chân sẽ không chạm được xuống đất, gây cảm giác không an toàn. Và như vậy, trọng lực cơ thể sẽ dồn hết vào phần phần đùi, dẫn đến bị đau cơ.

3/ Kích thước sofa gỗ ảnh hưởng gì đến thẩm mĩ không gian?

Sofa gỗ trong phòng khách có thể coi là điểm nhấn của cả căn phòng. Nhưng không vì thế mà bạn chỉ chú trọng chọn 1 bộ sofa gỗ thật to, thật hoành tráng để thể hiện đẳng cấp của căn phòng. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì hãy nên cân nhắc lại. Vì bộ sofa gỗ có đẹp hay không còn tùy thuộc vào thẩm mĩ chung của cả không gian. Kích thước sofa gỗ cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến thẩm mĩ chung của căn phòng. Cụ thể như sau:

+/ Căn phòng của bạn nhỏ nhưng lại kê ghế sofa gỗ quá to so với diện tích chung. Như vậy bộ sofa sẽ lấn chiếm đến phần không gian khác, khi nhìn vào sẽ có cảm giác chật chội, vướng víu đến giao thông trong nhà.

sofa cho nhà nhỏ

Sofa nguyên khối chung cư có nệm da sang trọng với kích thước vừa vặn bắt mắt

+/ Căn phòng bạn quá rộng nhưng lại chỉ kê bộ sofa gỗ nhỏ nhắn. Lúc này bộ sofa gỗ sẽ bị lọt thỏm trong không gian kê, sẽ không còn là điểm nhấn chính của căn phòng và bị lu mờ giữa không gian rộng này.

không gian rộng kê sofa gỗ kích thước rộng

Cách chọn kích thước sofa gỗ – Sofa gỗ đẹp sang trọng cho không gian rộng

+/ Nên chọn kích thước sofa gỗ phù hợp với không gian kê. Để có bộ sofa gỗ vừa vặn và phù hợp nhất thì bạn nên đo đạc, tính toán kĩ lưỡng kích thước của vị trí kê bạn nhé.

TÓM LẠI, kích thước của sofa gỗ sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến thẩm mĩ chung của không gian và thẩm mĩ của chính bộ sofa gỗ đó. Hãy lưu ý hơn về cách chọn sofa gỗ bởi phòng khách nhà bạn có đẹp cũng 1 phần thể hiện độ hiếu khách đến những vị khách quý nhà mình đấy.

==>> Xem ngay: Các mẫu sofa gỗ phòng khách hiện đại

cach-mua-ghe-sofa-gia-re

Hi vọng những thông tin mà AmiA.vn đưa ra trên đây sẽ giúp ích được cho bạn!!!