Kích thước bàn ăn 4 ghế chuẩn phổ biến là bao nhiêu?

Kích thước bàn ăn 4 ghế chuẩn là bao nhiêu cho bàn hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông, oval,… Với đầy đủ kiểu dáng, mẫu mã đã được đề cập trong bài: 30+ Bộ bàn ăn 4 ghế đẹp giá rẻ Chỉ Từ 4tr990k tại Hà Nội. Như vậy:

Để sở hữu được một bộ bàn ghế ăn phù hợp ngoài việc lựa chọn theo sở thích cá nhân. Ta còn cần chú trọng đến nhu cầu sử dụng và không gian bài trí của chúng. Bởi khác biệt với những món đồ nội thất như tranh ảnh, bình hoa, lọ hoa,… chỉ để trang trí, treo lên, đặt lên là xong. Bộ bàn ghế ăn được bạn sử dụng hằng ngày, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng, tâm lý và sự thoải mái của bạn.

Bởi vậy bạn cần chú ý lựa chọn về chất liệu, kiểu dáng, màu sắc và cả kích thước bộ bàn ghế ăn. Nếu bạn đang thắc mắc kích thước bàn ăn 4 ghế là bao nhiêu? Chuẩn phổ biến là bao nhiêu? Hợp kê diện tích nào? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây!

hinh anh ban ghe an 4 ghe hien dai mau trang

Bàn ghế ăn 4 ghế đệm da đẹp hiện đại màu trắng cho nhà chung cư

Kích thước bàn ăn 4 chỗ chuẩn phổ biến là bao nhiêu? Phù hợp với phòng ăn diện tích thế nào?

Kích thước bàn ghế ăn nói chung hay loại bàn ăn 4 chỗ nói riêng nó sẽ thường phụ thuộc vào kiểu dáng. Như bàn ăn 4 ghế hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông,… sẽ có kích thước mặt bàn khác nhau. Còn về mẫu mã ví dụ như bàn ăn 4 ghế eames, bàn ăn 4 ghế mango, bàn ăn 4 ghế cabin,… sẽ có cùng kích thước chuẩn.

Vậy chuẩn là bao nhiêu??? Kích thước bàn ăn 4 người chuẩn là 1m2 (chiều dài) x 80 (chiều rộng) x 75cm (chiều cao). Cụ thể được nêu chi tiết qua kích thước bàn ăn và kích thước ghế ăn như sau:

♦ Kích thước bàn ăn 4 chỗ:

+/ Bàn ăn 4 ghế hình chữ nhật: Chiều dài từ 120-140cm, chiều rộng 80cm. Với khoảng không gian tối thiểu để đặt bàn ghế là 1,9 m. Nghĩa là không gian phòng ăn nhà bếp của bạn phải khoảng 1m9.

hinh anh ban ghe an 4 ghe gia re ha noi

Bộ bàn ăn 4 ghế đẹp giá rẻ tại Hà Nội làm theo yêu cầu

+/ Bàn ghế ăn 4 ghế hình vuông: 70cm x 70cm, 80cm x 80cm, 90cm x 90cm,…

+/ Bàn ăn 4 ghế hình tròn: đường kính từ 85 – 100cm. Với khoảng không gian tối thiểu để kê bàn ghế là 2m.

+/ Bàn ghế ăn 4 ghế hình oval: có chiều dài 135cm, chiều rộng 85cm.

Kích thước ghế ăn:

  • Chiều cao ghế tính từ mặt đất lên đến đỉnh ghế: từ 83 – 87 cm.
  • Chiều rộng chân ghế tiêu chuẩn: 46 – 58 cm tùy theo thiết kế
  • Độ sâu của ghế 48 – 58 cm

♦ Một số kích thước về khoảng cách đặt ghế ăn, khoảng cách đi lại, khi ngồi, khi di chuyển:

  • Khoảng cách từ lưng ghế ngồi đến mép bàn dao động từ 45 – 50 – 60cm
  • Khoảng cách từ ghế đến tường phía sau khi kéo ghế ăn ra ngồi vào chỗ khoảng 50cm

==>> Như vậy: Với các thông số cụ thể về kích thước bàn ăn 4 ghế cũng như các thông số liên quan, khoảng cách cần có. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được bộ bàn ghế ăn phù hợp với nhu cầu và không gian bài trí của mình. Nếu thích bàn ăn 4 ghế như kích thước chưa phù hợp với không gian, thì bạn có thể tính đến phương án đặt làm theo yêu cầu. Nhưng:

hinh anh mau ban ghe an 4 ghe dep hien dai

Bàn ghế ăn 4 ghế đẹp hiện đại cho nhà chung cư đẹp

♣ Bàn ăn 4 ghế kích thước có thể làm theo yêu cầu không?

Bàn ăn 4 ghế nhưng có thể ngồi được 6 người nếu nhà có khách. Đó là 2 vị trí ở 2 đầu bàn. Bởi vậy, mẫu bàn ăn này rất được yêu thích và ưa chuộng cho không gian phòng ăn nhà bếp hiện đại ngày nay. Với gia đình vợ chồng trẻ, gia đình có 2-3-4 người rất phù hợp chọn kiểu bàn ghế ăn này.

Không chỉ kiểu dáng, mẫu mã mà cả kích thước bàn ăn 4 ghế quý vị cũng có thể đặt làm theo yêu cầu riêng được. Miễn sao phù hợp với nhu cầu sử dụng, không gian kê và cả sở thích gia chủ.

Nội thất AmiA – Đơn vị bán sẵn các mẫu bàn ăn và nhận đặt làm theo yêu cầu riêng. Vì chúng tôi có xưởng sản xuất tại Hà Nội, nhanh chóng đáp ứng nhu cầu này. Hãy đến với AmiA để sở hữu bộ bàn ghế ăn cơm 4 chỗ như mong đợi nhé!

Hình ảnh Địa chỉ cửa hàng xưởng sản xuất bàn ghế ăn đẹp AmiA

Địa chỉ cửa hàng xưởng sản xuất bàn ghế ăn đẹp Nội thất AmiA

==>> Rất mong những chia sẻ trên đây là hữu ích với quý vị. Chúc quý vị tìm được bộ bàn ăn ưng ý cho không gian phòng ăn, phòng khách nhà mình. Nội thất AmiA luôn sẵn sàng tiếp đón và phục vụ quý khách. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!!!

Mọi chi tiết liên hệ: Xem phần chân trang website!!!