Cách treo khung ảnh không cần khoan tường

Cách treo khung ảnh không cần khoan tường

Cách treo khung ảnh không cần khoan tường được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Vì thực tế có rất nhiều trường hợp bạn không thể khoan tường hoặc không muốn khoan ví như bức tường đó làm bằng kính, đã ốp gạch men… Việc khoan đục đôi khi làm mất tính thẩm mỹ của tường nhà bạn. Đó là lý do vì sao bạn cần biết cách treo khung ảnh không dùng đinh, bạn có thể dùng đinh ghim, các sản phẩm dán dính, và nhiều phương pháp thông minh khác. Có nhiều phương pháp để chọn và bạn có thể chọn cách tốt nhất cho mình, tùy vào những gì bạn có và tình hình thực tế.

Trong phạm vi bài viết này Amia sẽ gửi bạn một số cách để treo tranh lên tường mà không cần phải khoan.

Phương pháp 1: Cách dùng đinh ghim hoặc móc dán để treo khung tranh, ảnh lên tường

Để thực hiện cách này trước tiên chúng ta phải làm sạch phần tường muốn treo tranh. Sau đó chuẩn bị miếng dán.  Tháo lớp giấy bảo vệ khỏi miếng dán và dán vào móc hay đinh.

  • Một số móc dán đã có miếng dán cố định ở phía sau. Bỏ qua bước này và làm bước kế tiếp nếu bạn mua loại móc có miếng dán sẵn.
  • Dùng tay gắn móc dính lên vị trí đã được đánh dấy và giữ trong 30s để miếng dán dính chặt vào tường.
Các bước thực hiện để treo tranh không cần khoan tường

Các bước dùng miếng dán để treo tranh

Lưu ý khi thực hiện: Chỉ dùng cho các bức tranh nhẹ có trọng lượng<3kg. Phải chọn loại móc phù hợp tương ứng với trọng lượng khung ảnh.

Phương pháp 2: Sử dụng miếng dán tranh để treo khung ảnh lên tường.

Miếng dán tranh cần có bề mặt phẳng để bám vào, vì vậy chúng ta phải loại bỏ các bộ phận nhô ra dùng để treo đã được lắp đặt sẵn phía sau bức tranh.Đó có thể là đinh, ốc, dây treo, lỗ khóa hay đầu vặn răng, bất kì thứ gì làm mất độ phẳng của mặt sau bức tranh.

  • Miếng dán tranh (cũng như đinh và móc dán) có thể mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm, tiệm thủ công mỹ nghệ, cửa hàng đồ gia dụng hoặc mua trực tuyến.

    dùng miếng dán để treo khung ảnh lên tường không cần khoan

    Các bước dùng miếng dán để treo khung ảnh lên tường không cần khoan

    Note: Phương pháp này phù hợp với các khung hình nhỏ hoặc ảnh gỗ nhỏ không khung.

Phương pháp 3: Cách dùng băng dính 2 mặt để treo khung ảnh

Băng keo hai mặt có thể giữ các bức tranh có trọng lượng nhẹ. Keo dính 2 mặt được thiết kế để dán tranh có trọng lượng nhẹ, nhưng nó có thể trở nên nhão theo thời gian và khó lấy ra khỏi tường.

  • Băng keo có lực dính đủ mạnh để giữ tranh không có khung hay áp-phích (không nằm trong khung), nhưng nó không thể giữ trọng lượng lớn hơn 0,5kg.
cách dùng băng dính 2 mặt để treo khung ảnh lên tường

Dùng băng dính 2 mặt để treo tranh

Với cách dùng phương pháp băng dính 2 mặt thì nên áp dụng với tường kính. Vì chúng ta có thể làm sạch chúng khi di rời tranh đi chỗ khác.

Gợi ý:

Khung ảnh có khung hay không có khung có thể trưng bày bằng cách đặt tựa vào giá sách, đồ nội thất, hay các đồ vật khác, hoặc lồng trong khung tranh có chân đứng

Trên đây là một số cách giúp bạn treo khung tranh, ảnh không cần phải khoan tường.

Tham khảo thêm: Cách bố trí tranh treo tường ấn tượng, đẹp mắt

Hướng dẫn treo tranh lên tường bê tông nhanh gọn.