Cách chọn kích thước sofa góc đúng chuẩn với không gian nhà bạn!

Kích thước luôn đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện đẳng cấp và vẻ đẹp sang trọng của bộ ghế sofa góc trong mỗi không gian. Không thể kê bộ sofa quá bé trong căn phòng rộng hay kê bộ sofa quá lớn trong căn phòng hẹp. Chính vì thế nên cách chọn kích thước sofa góc luôn được chú trọng khi chọn mua sofa. Cụ thể nên chọn kích thước sofa như thế nào? Dựa vào những yếu tố gì thì xin mời quý vị cùng theo dõi hết bài viết dưới đây:

I- Cách chọn kích thước sofa góc phù hợp với không gian

Có nhiều cách chọn, dựa trên nhiều phương diện để lựa chọn được bộ ghế sofa góc có kích thước dành riêng cho không gian của mình. Bạn có thể tham khảo cụ thể dưới đây:

1/ Chọn kích thước sofa góc dựa vào không gian

Chúng ta sẽ phân loại không gian thành 5 kiểu cơ bản là:

 • Nhà ống nhà phố
 • Nhà chung cư
 • Biệt thự nhà vườn
 • Văn phòng (phòng làm việc, phòng họp, …)
 • Dịch vụ (quán cafe, karaoke, spa, sảnh chờ nhà hàng khách sạn, …)
Hình ảnh thực tế mẫu ghế sofa góc đẹp với kích thước phù hợp với không gian kê. Điểm cộng cho bộ ghế sofa cũng như căn phòng nhà bạn

Hình ảnh thực tế mẫu ghế sofa góc đẹp với kích thước phù hợp với không gian kê. Điểm cộng cho bộ ghế sofa cũng như căn phòng nhà bạn

1.1/ Phòng khách nhà ống nhà phố

Đây đều là loại hình nhà mặt đất, có thể gọi chung là nhà phố. Mặc dù tên gọi giống nhau nhưng thiết kế phòng khách lại khác nhau gồm: phòng vuông, phòng dài, … Phòng vuông là những không gian có chiều dài và chiều rộng tương đương nhau. Phòng dài có đặc điểm dài về chiều sâu nhưng ngắn về chiều ngang.

Vậy: cách chọn kích thước sofa góc như thế nào phù hợp đây?

+/ Phòng khách vuông:

Quý khách nên chọn sofa góc nhỏ – sofa góc chữ L. Vừa gọn gàng ngăn nắp, tiết kiệm không gian lại giúp che đi những khuyết điểm tại góc chết.

Sofa góc nhỏ kích thước 2m1 x 1m4, 2m4 x 1m6,.. Kết hợp ghế đôn nhỏ 0.4 x 0.4m và bàn trà 0.5 x 1m. Kê kích thước sofa góc này với những căn phòng diện thích dưới 15m². Còn diện tích trên 15m² thì bạn nên lựa chọn kích thước lớn hơn như 1m8 x 2m6, 1m9 x 2m8, 2m x 3m, …

Bộ ghế sofa góc vải nỉ màu trắng trẻ trung kê tại phòng khách nhỏ nhắn của nhà phố hiện đại

Bộ ghế sofa góc vải nỉ màu trắng trẻ trung kê tại phòng khách nhỏ nhắn của nhà phố hiện đại

+/ Phòng khách dài:

Với thiết kế phòng khách dài về chiều sâu và hẹp về chiều ngang này thì bạn cũng nên lựa chọn bộ ghế sofa góc phù hợp. Nên chọn những chiếc ghế có chiều dài như: 1m2 x 2m4, 1m4 x 2m6, 1m4 x 2m8, …

Tận dụng chiều rộng của ghế để kê tại phần chân cầu thang hay vách ngăn. Vừa gọn gàng lại vừa tạo sự thông thoáng, thuận lợi cho giao thông trong nhà.

=> Tham khảo thêm: TOP 33+ mẫu sofa góc nhà ống nhà phố đẹp hiện đại

1.2/ Phòng khách nhà chung cư

Nhà chung cư thường có không gian phòng khách thông với phòng ăn và bếp. Chính vì thế nên cách chọn kích thước sofa góc là phải dựa vào nhu cầu sử dụng. Chung cư không có sân chơi như nhà mặt đất nên tại đây sẽ là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Do đó, nên chọn kích thước sofa góc lớn hơn 1 chút để mọi người có thể thoải mái vui chơi thư giãn trên chiếc ghế.

Nhà chung cư kê bộ sofa góc da màu mâu sang trọng với kích thước vừa vặn không gian kê

Nhà chung cư kê bộ sofa góc da màu mâu sang trọng với kích thước vừa vặn không gian kê

Ngoài ra, khi lựa chọn kích thước sofa cho nhà chung cư cần phải dựa trên diện tích cầu thang máy, hàng lang hay cửa ra vào, … để thuận tiện trong việc vận chuyển bộ sofa vào trong nhà.

=> Tham khảo thêm: 30+ Sofa góc cho nhà chung cư “siêu tận dụng” diện tích

1.3/ Phòng khách biệt thự nhà vườn

Đặc trưng của không gian này là rộng rãi. Chính vì thế, bạn tha hồ có nhiều sự lựa chọn về kích thước cũng như kiểu dáng khác nhau. Nhưng vì rộng nên bạn cần phải chọn kích thước lớn để phù hợp. Tránh tạo sự trống trải tỏng không gian.

Thực tế với kiểu không gian này thì điều khách hàng quan tâm nhất chính là về mẫu mã. Người ta luôn chú trọng đến những bộ ghế sofa góc có mẫu mã sang trọng, thể hiện được đẳng cấp cũng như địa vị của gia chủ. Kích thước thì sẽ phải chọn những bộ bàn ghế kích thước lớn. Với những con số cụ thể gợi ý như sau:

 • Chiều dài ghế góc: 2m8 – 3m – 3m2 – 3m6 – 4m -…
 • Chiều rộng: 2m – 2m4 – 2m6 – …
 • Chiều sâu: 0.8- 1.1m
 • Chiều cao: 0.8-1m
Kích thước bàn ghế sofa gỗ góc theo bộ phù hợp với không gian phòng khách biệt thự

Kích thước bàn ghế sofa gỗ góc theo bộ phù hợp với không gian phòng khách biệt thự

=> Tham khảo thêm: TOP 20+ mẫu sofa góc cho nhà biệt thự đẹp sang trọng “ai cũng trầm trồ”

1.4/ Sofa văn phòng, phòng làm việc

Văn phòng làm việc chung thường phải phục vụ cho nhiều người. Do đó kích thước phù hợp thường lớn hơn. Cách chọn kích thước sofa góc phù hợp với những kiểu dáng như: ghế sofa góc chữ U, chữ V kích thước lớn hoặc sofa góc chữ L ghép bộ với ghế đơn, ghế chủ, … Kích thước chiều dài ghế sofa nên chọn là khoảng từ 2m8- 3m6. (Tùy vào số lượng nhân viên và diện tích không gian kê)

Văn phòng làm việc riêng như phòng giám đốc thì yêu cầu sự sang trọng của ghế. Do phòng làm việc riêng, mục đích chỉ để tiếp đón đối tác và khách hàng. Không cần quá lớn sẽ gây bí không gian cho phòng của sếp bạn. Chính vì thế kích thước nên chọn chỉ cần nằm ở tầm trung như 2m, 2m4, 2m8

Chọn sofa góc phòng làm việc cho giám đốc với kích thước không quá to. Đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng khi tiếp khách của sếp

Chọn sofa góc phòng làm việc cho giám đốc với kích thước không quá to. Đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng khi tiếp khách của sếp

=> Tham khảo thêm: Top 10+ mẫu sofa góc văn phòng đẹp sang trọng nhất 2021

1.5/ Phòng dịch vụ

Tại những không gian như sảnh chờ dịch vụ, quán cafe, karaoke, spa, tiệm nail, salon tóc, … Thì được chú trọng đến những thiết kế đơn giản, màu sắc trang nhã. Kích thước cũng được quan tâm bởi sự hài hòa với không gian. 1 số kích thước được quan tâm nhiều như: 2m1 x 1m6, 2m4 x 1m6, 2m6 x 1m7, 2m7 x 1m7

Chọn kích thước sofa góc phù hợp kê tại nhà hàng- quán cafe đáp ứng đủ nhu cầu của dịch vụ của bạn

Chọn kích thước sofa góc phù hợp kê tại nhà hàng- quán cafe đáp ứng đủ nhu cầu của dịch vụ của bạn

=> Tham khảo thêm: Top 20 mẫu sofa góc phòng chờ dịch vụ được ưa chuộng nhất 2021?

2/ Các lưu ý khi chọn kích thước sofa góc bạn nên biết!!!

♦ Cách chọn kích thước sofa góc tốt cho sức khỏe người dùng:

Ngoài ra, kích thước của bộ sofa gỗ còn ảnh hưởng đến 1 số vấn đề về con người. Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý 1 số cách chọn kích thước sofa góc để tốt hơn với sức khỏe người tiêu dùng. Cụ thế như sau:

+/ Nên chọn kích thước ghế sofa góc với chiều sâu ghế vừa phải. Ước chừng khi ngồi và tựa lưng thì bạn có cảm giác dễ chịu nhất. Tránh chọn ghế quá sâu thì khi ạn ngồi và tựa lưng 1 thời gian dài sẽ rất dễ bị đau cột sống cổ, nặng hơn có thể gây vẹo cột sống lưng.

Thiết kế các bộ phận của ghế sofa góc với kích thước phù hợp, thoải mái cho người ngồi. Cộng thêm chất liệu chắc chấn của khung và êm ái của đệm ghế càng làm cho chiếc ghế có giá trị sử dụng hơn

Thiết kế các bộ phận của ghế sofa góc với kích thước phù hợp, thoải mái cho người ngồi. Cộng thêm chất liệu chắc chấn của khung và êm ái của đệm ghế càng làm cho chiếc ghế có giá trị sử dụng hơn

+/ Nên chọn ghế có chiều cao từ đất lên mặt ghế ngồi phù hợp với chiều cao trung bình của thành viên trong gia đình. Vì:

 • Nếu chiều cao ghế không đủ cao: Khi ngồi sẽ cảm thấy khó chịu vì chân không được thoải mái. Ngồi lâu dễ bị đau khớp và tê chân.
 • Nếu chiều cao ghế quá cao: nếu ngồi cao thì chân sẽ không chạm được xuống đất, gây cảm giác không an toàn. Và như vậy, trọng lực cơ thể sẽ dồn hết vào phần phần đùi, dẫn đến bị đau cơ.

=> Bài viết liên quan: Kích thước chuẩn sofa góc cho bạn tham khảo

♦ Chọn kích thước sofa góc dựa vào đặc điểm không gian:

Sofa góc trong phòng khách có thể coi là điểm nhấn của cả căn phòng. Nhưng không vì thế mà bạn chỉ chú trọng chọn 1 bộ sofa góc thật to, thật hoành tráng để thể hiện đẳng cấp của căn phòng. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì hãy nên cân nhắc lại. Vì bộ sofa góc có đẹp hay không còn tùy thuộc vào thẩm mĩ chung của cả không gian. Cách chọn kích thước sofa góc cũng cần dựa vào đặc điểm của không gian đó.

Cách chọn kích thước sofa góc phù hợp với không gian là phải dựa vào diện tích, hướng kê và vị trí kê ghế sofa góc

Cách chọn kích thước sofa góc phù hợp với không gian là phải dựa vào diện tích, hướng kê và vị trí kê ghế sofa góc

Tránh tình trạng chọn sai kích thước. Ví dụ như:

+/ Căn phòng của bạn nhỏ nhưng lại kê ghế sofa góc quá to so với diện tích chung. Như vậy bộ sofa sẽ lấn chiếm đến phần không gian khác, khi nhìn vào sẽ có cảm giác chật chội, vướng víu đến giao thông trong nhà.

+/ Căn phòng bạn quá rộng nhưng lại chỉ kê bộ sofa góc nhỏ nhắn. Lúc này bộ sofa góc sẽ bị lọt thỏm trong không gian kê, sẽ không còn là điểm nhấn chính của căn phòng và bị lu mờ giữa không gian rộng này.

+/ Nên chọn kích thước sofa góc phù hợp với không gian kê. Để có bộ sofa góc vừa vặn và phù hợp nhất thì bạn nên đo đạc, tính toán kĩ lưỡng kích thước của vị trí kê bạn nhé.

II- AmiA.vn- Địa chỉ bán sofa đẹp và làm sofa theo yêu cầu tại Hà Nội

Nhắc đến AmiA thì có rất nhiều khách hàng biết đến là nơi bán sofa đẹp, giá rẻ và còn có thêm nhiều loại mặt hàng nội thất khác.

Thật vậy, tại của hàng của chúng tôi luôn có sẵn hơn 50 mẫu sofa các loại. Cùng với đó là các loại mặt hàng khác như bàn ghế ăn, tranh treo tường, kệ ti vi, bàn trà, …. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để cảm nhận thực tế sản phẩm và tự tay lựa chọn. Bạn có thể áp dụng cách chọn kích thước sofa góc ở trên để lựa bộ ghế phù hợp nhất cho nhà mình.

Cửa hàng bán nhiều mặt hàng nội thất của AmiA

Cửa hàng bán nhiều mặt hàng nội thất của AmiA

Nếu đã ưng ý mẫu nào đó nhưng vẫn chưa hoàn toàn hài lòng 100% thì hãy đến với dịch vụ đặt làm sofa góc theo yêu cầu tại AmiA. Chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu khách hàng về màu sắc, kích thước, chất liệu, kiểu áng, mẫu mã. Đảm bảo giá rẻ như hàng có sẵn mà thời gian hoàn thiện nhanh chóng chỉ 3-6 ngày.

Xưởng sản xuất của AmiA tự nhập nguyên vật liệu giá gốc về sản xuất sofa. Tự làm tự bán không qua trung gian nên giá thành sẽ rẻ hơn nhiều nơi trên thị trường.

Hãy liên lạc ngay đến chúng tôi để được tư vấn miễn phĩ và cụ thể hơn nhé!!!

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết !!!