10 mẫu tranh tứ quý treo phòng khách không mua hơi phí !

Theo quan niệm của người xưa, thì bộ tứ chính là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc…Người xưa luôn yêu thích những bức tranh bộ tứ quý. Bởi khi treo tranh nó còn được xem như biểu hiện của sự may mắn.

Ngày nay đời sống ngày được nâng cao, ngoài những nhu cầu thiết yếu. Các gia đình Việt càng chú trọng đến gia trị tinh thần nhiều hơn. Đặc biệt là tiếp nối những giá trị truyền thống của cha ông bằng việc sử dụng những bộ tranh tứ quý treo phòng khách. Không những vậy bộ tranh tứ quý còn được lựa chọn làm quà tặng trong nhiều dịp lễ lớn như tân gia, khai trương, …thay lời chúc đến gia chủ: “Chúc cho gia đình gặp nhiều may mắn, cuộc sống thuận hòa, ấm êm”.

Vì vậy Amia xin gửi đến bạn bộ sưu tập 10 mẫu tranh tứ quý treo phòng khách đẹp nhất, hot nhất được nhiều người yêu thích. Để bạn và gia đình có thể tham khảo và lựa chọn một mẫu tranh tứ quý treo phòng khách ưng ý và phù hợp nhất cho gia đình.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều mẫu tranh phòng khách chủ đề khác. Mời bạn xem thêm tại đây: Tranh Phòng Khách Đẹp

Tranh tứ quý là gì? Có mấy loại tranh tứ quý?

Trước khi mua tranh tứ quý treo phòng khách chắc chắn bạn sẽ muốn biết ý nghĩa, và những giá trị mà bức tranh đem lại phải không. Rất nhiều câu hỏi mà Amia nhận được và được gửi về có thắc mắc rằng “tranh tứ quý là tranh gì?” hay “treo tranh tứ quý có mục đích gì?”. Vậy thì Amia sẽ giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết này nhé

 • Tranh tứ quý là gì?

–  “Tứ” nghĩa là số 4 trong tiếng Hán. Vì thế một bộ tứ quý bao giờ cũng có 4 tấm tranh ghép lại thành. Tuy nhiên không phải bộ tranh ghép 4 tấm nào cũng được gọi là tranh tứ quý đâu nhé. Bốn tấm tranh đó thuộc loại tranh bốn bức miêu tả cảnh bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông.

Mỗi bức tranh tứ quý treo phòng khách là một loài cây, loài hoa tương ứng đại diện cho một mùa trong năm. Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ: cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung. Mùa đông: cây thông (tùng). Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu), hoa hồng với chim công (hồng/công), hoa cúc với gà (kê/cúc), cây thông với chim hạc (tùng/hạc)…

 – Thứ hai, chữ “Quý” ở đây có nghĩa là mùa trong năm. Cũng có nghĩa là sự đáng quý, quý giá được chắt lọc mà thành. Lựa chọn tranh tứ quý treo phòng khách không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

 • Có mấy loại tranh tứ quý

–  Dạng 1: Tranh tứ quý treo phòng khách bốn mùa: Bao gồm các hình tượng cây cối các loài hoa tượng trưng cho bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Thậm chí các phong cảnh tượng trưng cho quanh năm bốn mùa. Đây là dòng tranh phổ biến được nhiều gia đình yêu thích như một số bức tranh: Mai, Lan, Cúc Trúc, Đào Lan Cúc Trúc…

–  Dạng 2: Tranh tứ quý treo phòng khách bao gồm các hình tượng phong thủy, hình tượng đáng quý trong Kinh Sách trong các lĩnh vực. Như bộ tranh tứ bình cũng thuộc dòng tranh tứ quý. Tứ quý hạc tiên hay các dòng tranh Tứ quý tiên nữ, tứ quý tố nữ là các vị thần tiên được người dân sùng bái, tôn thờ.

10 mẫu tranh tứ quý treo phòng khách không mua hơi phí !

Vậy là sau khi tìm hiểu ý nghĩa cũng như may mắn mà tranh tứ quý treo phòng khách đã đem lại. Chắc hẳn bạn đang nóng lòng muốn ngắm nhìn những bức tranh tuyệt đẹp ấy. Hãy cùng Amia đi chiêm ngưỡng những mẫu tranh tứ quý treo phòng khách ngay thôi !!!

Mẫu 1:

 • Kích thước: 30x80cmx4 tấm chưa tính khung. Giá trên đã bao gồm khung. (Ngoài kích thước này bạn có thể yêu cầu đặt làm bộ tranh tứ quý với kích thước lớn hơn. 40x100cmx4 tấm chưa khung. Giá 2tr400k đã bao gồm khung tranh).
 • Giá tiền:  1.600.000Đ
tranh tu quy bon mua treo phong khach xuan ha thu dong

Tranh tứ quý bốn mùa xuân hạ thu đông treo phòng khách ghép bộ 4 tấm mang đến ý nghĩa cho sự thuận hòa, phát triển và bình an Amia 1358

Tranh tứ quý bốn mùa xuân hạ thu đông treo phòng khách là một trong số những dòng tranh đẹp với hình ảnh của 4 bức tranh ghép thành một bộ. Mỗi một bức tranh lại có những hình ảnh cây cối chim chóc hoa bướm và những dòng thơ, dòng chữ tựa đặc trưng cho dòng tranh tứ quý. Treo tranh tứ quý trên tường trong nhà như để nguyện cầu cho một năm 4 mùa luôn có sức khỏe bình an, may mắn, thịnh vượng.

tranh tu quy bon mua treo phong khach

Tranh tứ quý treo phòng khách làm theo yêu cầu của khách hàng Amia

Ở mẫu tranh tứ quý treo phòng khách bốn mùa xuân hạ thu đông AmiA 1358 bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông gắn liền với các hình tượng hoa lá: Đào Lan Trúc Cúc. Treo bức tranh tứ quý bốn mùa mang đến ý nghĩa cho sự thuận hòa, phát triển và bình an. Ngoài ra Amia còn nhận làm tranh theo yêu cầu. Các bạn có thể tham khảo thêm 2 mẫu mà khách hàng đã đặt làm tại Amia để thấy được vẻ đẹp và độ thực tế của tranh khi treo tại nhà.

tranh tu quy bon mua treo phong khach theo yeu cau khach hang

Tranh tứ quý treo phòng khách bốn mùa được làm theo yêu cầu của khách hàng Amia

Mẫu 2:

 • Kích thước: 80x120cm bao gồm 4 tấm. Trong đó mỗi tấm có cỡ 30x80cm.
 • Giá tiền: 900.000Đ
tranh tu quy bon mua tung cuc dao lan

Tranh treo phòng khách tứ quý bốn mùa tùng cúc đào lan mang đến may mắn cho gia chủ Amia 1114

Tranh treo phòng khách tứ quý bốn mùa tùng cúc đào lan bao gồm 4 tấm tranh thể hiện cho bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Bên cạnh đó, với quan niệm của người phương Đông, bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc thể hiện sự may mắn và những điều tốt lành trong cuộc sống. Do đó, trước giờ rất nhiều gia đình yêu thích lựa chọn bức tranh tứ quý treo phòng khách này trong gia đình. Để thể hiện mong ước được êm ấm, hòa thuận theo tự nhiên.

Mẫu 3:

 • Kích thước: Tranh thêu 46x96cmx4 tấm bao khung.
 • Giá tiền: 2.500.000Đ
tranh theu tu quy xuan ha thu dong treo phong khach

Tranh thêu tứ quý xuân hạ thu đông treo phòng khách tạo nét độc đáo cho không gian căn phòng Amia TTH 204

Tranh thêu tứ quý xuân hạ thu đông treo phòng khách với mùa Xuân đặc trưng với hình ảnh đôi chim én và cây mai vàng phát lộc. Vì mùa Xuân là cấy trái đâm chồi nảy lộc, cỏ non xanh mơn mởn. Tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở và phát triển của muộn vật muôn loài.
Mùa Hạ:  Biểu tượng Sen Trúc với câu thơ: “Hạ Thưởng Lục Hà Trì” – Tức mùa Hạ tuyệt nhất là ngắm Sen xanh dưới hồ.  Đây là mua tuy khắc nghiệt nhưng vẫn có những loài cây, loài hoa tỏa hương thơm ngát.

Mùa Thu là mùa thời tiết dễ chịu nhất trong năm. Mùa thu với hình tượng Kê Cúc. Tức gà trống và hoa Cúc, hoa Cúc ở đây mang ý nghĩa của sức khỏe bởi loài hoa này rất lâu héo. Và khi đã héo rũ cũng không bao giờ lìa khỏi đài, vì thế đây là còn là biểu tượng của sự thủy chung son sắc.

Tên bức tranh thêu tứ quý xuân hạ thu đông treo phòng khách là hình ảnh của Tùng Hạc luôn là biểu tượng của mùa Đông. Bởi Tùng Hạc có sức sống bền bỉ chống chọi mọi thời tiết từ mưa bão tới tuyết Đông giá lạnh. Bức tranh thêu mùa Đông tượng trưng cho sức khỏe trường thọ. Chúc cho cả gia đình sẽ luôn khỏe mạnh trong năm mới.

Mẫu 4:

 • Kích thước: Tranh thêu 46x96cmx4 tấm bao khung.
 • Giá tiền: 2.500.000Đ
tranh tu quy treo phong khach theu tay

Tranh tứ quý treo phòng khách thêu tay mang đến may mắn tài lộc cho gia chủ Amia TTH 205

Mẫu 5:

 • Kích thước: Gồm 4 tấm trong đó 2 tấm 40x80cm, 1 tấm 60x80cm và 1 tấm 50x80cm
 • Giá tiền: 1.750.000Đ
tranh treo phong khach bo tu quy tien nu

Tranh tứ quý tiên nữ treo phòng khách bộ 4 tấm độc đáo và ý nghĩa Amia 706

Tranh tứ quý tiên nữ treo phòng khách vớ mỗi tấm tranh là một nàng tiên xuất hiện với tư thế và hành động khác nhau. Từ việc giặt lụa, đọc sách, rong chơi hay tay cầm đóa sen đều toát lên vẻ đẹp thanh thoát và cao quý đến lạ. Đặt treo bộ tranh ghép trang trí bốn vị tiên trong phòng khách nhất định sẽ đem đến may mắn, thuận lợi cho gia đình bạn.

Đặc biệt bộ tranh treo phòng khách tứ quý tiên nữ đề cao phẩm giá cao quý của người phụ nữ cần được nâng niu và trân quý. Không chỉ là những vị tiên xinh đẹp mà còn vô cùng giỏi giang: khéo léo, có trí tuệ, có lòng bao dung và tâm trong sáng.

Mẫu 6:

 • Kích thước: Vẽ sơn dầu  50x100cmx4 tấm cả khung. Giá ở trên đã bao gồm khung tranh.
 • Giá tiền: 2.500.000Đ
tranh tu quy tung cuc truc mai ve son dau dep

Tranh tứ quý treo phòng khách tùng cúc trúc mai vẽ sơn dầu mang đến không gian sang trọng và ấn tượng Amia  TSD 387

Tranh tứ quý treo phòng khách tùng cúc trúc mai vẽ sơn dầu rất được nhiều gia đình yêu thích, tượng trưng cho bốn mùa bình an với những loài hoa loài cây đã trở thành biểu tượng đặc trưng. Mỗi một loài hoa Mai Cúc hay là cây Trúc Tùng đều biểu tượng cho những tính cách, ý chí tuyệt vời. Ví như mai vàng phú quý mang tới mùa Xuân đầy hy vọng, tươi sáng. Trúc Tùng là những biểu tượng của đấng quân tử. Còn hoa Cúc là tượng trưng cho sức khỏe, sự trường tồn vững bền.

Đặc biệt hơn là bộ tranh tứ quý treo phòng khách được AmiA đặt vẽ từ chất liệu sơn dầu 100%. Vì thế khi treo ở những khoảng tường phòng khách phòng làm việc có ánh sáng tự nhiên hoặc ánh đèn vàng phù hợp chiếu sáng lên bức tranh sẽ giúp cho không gian treo tranh trở nên sang trọng và hiện đại. Cũng như bức tranh lột tả được hết các vẻ đẹp và ngôn ngữ màu sắc mà các họa sỹ gửi gắm.

Mẫu 7:

 • Kích thước: Tranh thêu  38x90cmx4 tấm bao khung.
 • Giá tiền: 7.500.000Đ
tranh tu quy binh treo phong khach

Tranh tứ quý bình treo phòng khách rước tài lộc may mắn về cho gia chủ Amia 201

Mẫu 8:

 • Kích thước: Tranh thêu 46x96cmx4 tấm bao khung.
 • Giá tiền: 2.500.000Đ
tranh theu tay truyen thong tu quy treo phong khach

Tranh thêu tay truyền thống tứ quý treo phòng khách tùng cúc trúc mai đẹp Amia 206

Tranh thêu tay truyền thống tứ quý treo phòng khách vớ hình ảnh tứ quý bốn mùa với những loài hoa và chim hạc đặc trưng cho từng mùa ẩn chứa những ý nghĩa riêng. Ví như hoa mai vàng mang tới lộc tầm Xuân đầu năm đầy hứng khởi, may mắn và giàu sang. Cùng đôi chim hạc tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi. Mùa Hạ sen trúc, mùa Thu hoa Cúc và mùa Đông Tùng Hạc tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe bền lâu.

Khi treo tranh tứ quý treo phòng khách ngụ ý cho quanh năm cả gia đình được yên ấm, sung túc, hạnh phúc ấm no và đủ đầy. Do đó bức tranh Tứ quý bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông còn được ưu ái làm quà tặng tân gia về nhà mới. Quà tặng dịp lễ Tết cho bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng quan trọng vô cùng ý nghĩa và sang trọng.

Mẫu 9:

 • Kích thước: 45cm x 106cm x4 tấm, tổng 4 tấm là 180cm x 106cm.
 • Giá tiền: 2.700.000Đ
tranh treo phong khach tu quy hac bo 4 tam

Tranh treo phòng khách tứ quý hạc bộ 4 tấm mang lại may mắn cho gia chủ

Mẫu 10:

 • Kích thước: 45cm x 106cm x4 tấm, tổng 4 tấm là 180cm x 106cm.
 • Giá tiền: 2.700.000Đ
tranh tu quy vit sen treo phong khach

Tranh tứ quý treo phòng khách tứ quý vịt sen bộ 4 tấm mang đến vẻ đẹp độc đáo ấn tượng cho không gian gia đình

Sau khi ngắm nhìn những mẫu tranh tứ quý treo phòng khách chắc hẳn bạn sẽ vô cùng hài lòng phải không ạ. Amia chúc quý khách tìm được mẫu tranh ưng ý cho ngôi nhà mình. Ngoài ra Amia còn nhận làm tranh theo yêu cầu, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về kích thước không phù hợp, hay không thích một vài hình ảnh, màu sắc trong tranh đều có thể chỉnh theo ý của bạn.

Ngoài nếu bạn đang chưa định hướng được phòng khách của bạn nên treo tranh gì. Có thể tham khảo ngay: phòng khách nên treo loại tranh gì ?

“Hãy mua hàng trực tiếp trên website Amia.vn bằng cách sau. Nếu yêu thích một bức tranh “Gõ mã tranh vào ô tìm kiếm”, hoặc tên bức tranh bạn yêu thích. Click vào sản phẩm, bấm “thêm giỏ hàng” và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Bước cuối cùng ấn “Đặt hàng” vậy là bạn đã sở hữu một bức tranh theo yêu thích rồi.”

Địa chỉ bán tranh- Siêu thị tranh Amia Hà Nội

Mở cửa bán hàng từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần. Có dịch vụ giao hàng và lắp đặt tận nơi cho khách ở Hà Nội. Chuyển hàng đi tất cả các tỉnh trong cả nước.

Cửa hàng giao dịch tranh Amia

Địa chỉ : 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

(Ngay gần Ngã tư Sở, cách chỉ khoảng 600m, rất tiện đi lại – mời xem bản đồ bên dưới)

Điện thoại liên hệ với khách hàng cá nhân : 0916.225.866 – 0921.248.772

Điện thoại liên hệ với khách hàng công ty : 0963.733.733

Email : sieuthitranhAmiA@gmail.com

Website: Amia.com.vn – Sieuthitranhamia.com

Cảm ơn quý khách đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *