Tranh phòng khách cho tuổi Mùi chọn thế nào mới chuẩn?

Treo một bức tranh đẹp, tạo nên không gian hoàn hảo cho gia đình. Chỉ dựa vào yếu tố đẹp thôi là chưa đủ, cần phải lựa chọn bức tranh đẹp, phù hợp không gian căn phòng. Và đặc biệt hơn cả nếu bức tranh phòng khách đó mang yếu tố may mắn. Chắc chắn bạn cần cân nhắc xem liệu bức tranh có phù hợp với tuổi hay vận mệnh của mình không.

Ở các bài trước Amia đã gửi đến quý bạn đọc cách chọn tranh phòng khách cho rất nhiều tuổi. Tiếp tục bài viết lần này, Amia sẽ giúp bạn có câu trả lời liệu rằng tranh phòng khách cho tuổi Mùi chọn thế nào mới chuẩn?

Ở bài viết tranh phòng khách cho tuổi Mùi chọn thế nào mới chuẩn?Amia sẽ giúp bạn tìm hiểu ở các khía cạnh cụ thể chia ra là các phần:

 • Đặc điểm và bản chất tính cách của người tuổi Mùi.
 • Người tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì?
 • Những loại tranh phòng khách cho tuổi Mùi phù hợp nhất
 • Chọn tranh phòng khách cho tuổi Mùi theo từng mệnh, ngũ hành

Nào bây giờ mời bạn cùng Amia đi lần lượt từng khía cạnh nhé !

tranh dep treo phong khach cho nguoi tuoi mui dep

Những mẫu tranh đẹp treo phòng khách cho người tuổi Mùi không chỉ mang đến không gian tươi đẹp mà còn mang lại may mắn cho gia chủ

I- Đặc điểm và bản chất tính cách của người tuổi Mùi

Người sinh năm Mùi là người luôn vui cười, sống chân thực và thân thiết với mọi người, rất dễ động lòng trắc ẩn trước những bất hạnh của người khác. Tính cách của những người sinh năm Mùi rất hiền lành, thậm chí tỏ ra xấu hổ, bẽn lẽn. Nếu được phát huy hết mọi sở trường, sẽ trở thành những nhà nghệ thuật đầy tao nhã hoặc có tính sáng tạo cao, ngược lại, nếu không có những thành công trong sự nghiệp, họ sẽ trở thành người bi quan, chán nản và buồn bã.

tranh dep son thuy treo phong khach cho tuoi mui

Tranh sơn thủy phòng khách cho tuổi Mùi mang lại không gian tươi đẹp Amia 1444

Chính vì vậy, người tuổi Mùi cần một vật phẩm phong thủy để tiết chế các nhược điểm, phát huy thế mạnh của mình để vươn đến thành công, tương lai tươi sáng. Hay đơn giản để gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

II- Người tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì?

Người tuổi Mùi con Dê sinh các năm sau:

 • 1955 – Ất Mùi – 63 tuổi – Mệnh Kim
 • 1967 – Đinh Mùi – 51 tuổi – Mệnh Thủy
 • 1979 – Kỷ Mùi – 39 tuổi – Mệnh Hỏa
 • 1991 – Tân Mùi – 27 tuổi – Mệnh Thổ
 • Quý Mùi- Mệnh Mộc: sinh năm 2003 (15 tuổi) hoặc 1943 (75 tuổi).
tranh phong khach cho tuoi mui theo tung menh

Tranh phòng khách cho tuổi Mùi theo từng tuổi từng mệnh để chọn lựa được những bức tranh phù hợp

Tuổi Mùi là thuộc hành Âm Thổ trong ngũ hành. Như vậy màu sắc hợp với người tuổi Mùi sẽ là màu đất, nâu đất, cam đất. Hành Thổ rất hợp với mệnh Hỏa – Kim. Cực kỳ xung khắc với mệnh Thủy, Mộc.

III- Những loại tranh phòng khách cho tuổi Mùi phù hợp nhất

+) Tranh phòng khách cho người tuổi Mùi hợp nhất là tranh sơn thủy. Bức tranh vừa có mây núi- sông nước- hoa lá cỏ cây- chi muông. Tạo cho con người ta cảm giác ấm áp yên lòng, có tác dụng an thần, tĩnh tâm. Có thể khiến bạn có cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được. Tranh sơn thủy hữu tình lấy cảnh tự nhiên làm chủ thể, còn có thể mang lại cho mọi người trong gia đình cảm giác ấm áp hòa thuận hơn.

tranh phong khach cho tuoi mui son thuy huu tinh

Tranh phòng khách cho tuổi Mùi sơn thủy hữu tình mang đến không gian lung linh hung vi như lạc vào thế giới thần tiên

+) Trong tam hợp: Hợi Mẹo Mùi thuộc nhóm ngoại giao. Đây là những người có sự thân thiện, chan hòa, có khả năng ăn nói ngoại giao tốt.

Trong tứ hành xung: Thìn Tuất – Sửu Mùi. Thì các cặp khắc kỵ nhất của tuổi Mùi là tuổi Sửu. Ngoài ra trong lục hại, Mùi Tý gặp nhau lắm tai ương. Nên tuổi Mùi khắc tuổi Sửu, Tý, Tuất, Thìn. Vì vậy chọn tranh phòng khách cho tuổi Mùi có con giáp, tuyệt đối không chọn tranh Trâu, Tuất hay tranh Rồng. Tranh về mèo hoặc lợn đều được.

tranh phong khach cho tuoi mui chu meo

Tranh phòng khách cho tuổi Mùi chú mèo giúp căn phòng trở nên sinh động tươi mới Amia 4174

Tuy nhiên ở mỗi năm tuổi thì mỗi người lại có một mệnh ngũ hành khác nhau. Nên việc chọn tranh phong thủy treo phòng khách còn xem trên từng tuổi của chủ nhân.

iV – Chọn tranh phòng khách cho tuổi Mùi theo từng mệnh, ngũ hành

 • 1955 – Ất Mùi – 63 tuổi – Mệnh Kim

+) Tranh phòng khách cho tuổi Mùi sinh năm 1995 mệnh Kim. Xét về tuổi trước thì Mùi hợp Hợi Mão do đó treo tranh phong thủy phòng khách có hình tượng mèo hoặc lợn đều được. Có thể chọn tranh Đông hồ Đàn lợn âm dương khá hợp cho người tuổi Mùi.

tranh dan gian dong ho dan lon tre phong khach

Tranh dân gian Đông Hồ đàn lợn treo phòng khách cho tuổi Mùi

+) Bởi người tuổi Mùi mệnh Kim nên có thể chọn các bức tranh có gam màu trắng, trắng bạc, màu vàng làm trung tâm. Dòng tranh nên chọn như : Tranh lan nở phú quý, treo tranh chim thiên nga, tranh phong cảnh hoa lá , tranh hoa hướng dương…

 • 1967 – Đinh Mùi – 51 tuổi – Mệnh Thủy

+) Tranh phòng khách cho tuổi Mùi sinh năm 1967 mệnh Thủy thì nên chọn tranh mang yếu tố nước làm chủ đạo. Như tranh phong cảnh thác nước, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh phong cảnh biển đẹp.

Ngoài ra một số bức tranh sơn thủy hữu tình nhưng yếu tố nước chiếm ưu thế thượng phong thì vẫn có thể treo được cho người tuổi Mùi mệnh Thủy.

tranh phong khach cho tuoi mui thuan buom xuoi gio

Tranh phòng khách cho tuổi Mùi thuận buồm xuôi gió rước tài lộc vào nhà Amia 146

+) Tranh phòng khách cho tuổi Mùi mệnh Thủy vẫn có thể chọn tranh treo tường hợp phong thủy thuộc hành Mộc. Đó là những bộ tranh phong thủy tứ quý bốn mùa, xuân hạ thu đông, tranh cây cối, rừng cây, tranh chữ thư pháp.

 • 1979 – Kỷ Mùi – 39 tuổi – Mệnh Hỏa

Tranh phòng khách cho tuổi Mùi sinh năm 1979 mệnh Hỏa hoàn toàn có thể treo được tranh ngựa. Bởi tranh ngựa, tranh thuộc hành Hỏa. Hành Hỏa hợp với hành Mộc do đó tranh ngựa chạy trên đồng cỏ xanh sẽ rất hợp cho gia chủ tuổi Mùi. Khi treo tranh ngựa lưu ý cho hướng ngựa quay đầu vào bên trong nhà, như thế mới đón được tài lộc tốt lành nhất.

tranh ma dao thanh cong treo phong khach cho tuoi mui

Tranh mã đáo thành công treo phòng khách cho tuổi Mùi ghép bộ 5 tấm Amia 1415

 • 1991 – Tân Mùi – 27 tuổi – Mệnh Thổ

Tất cả những gì liên quan đến yếu tố đất thuộc hành Thổ. Và yếu tố hỏa thuộc hành Hỏa trong bức tranh phong thủy đều rất tốt cho gia chủ tuổi Tân Mùi.

Thông thường tranh phòng khách cho tuổi Mùi thuộc hành Thổ là các bức tranh Phật, các vị thần thánh hoặc các hình tượng dê chó trâu bò cùng thuộc hành Thổ. Tuy nhiên các bức tranh đó không phổ biến treo trong phòng khách gia đình. Nên gia chủ Tân Mùi có thể linh hoạt lựa chọn sang các bức tranh phòng khách cho tuổi Mùi phong cảnh mang hành Thổ và hành Hỏa.

tranh phong canh nui doi treo phong khach cho tuoi mui

Tranh phòng khách cho tuổi Mùi phong cảnh thiên nhiên núi đồi mang gam màu nâu độc đáo Amia 1410

Tranh phong cảnh mang hành Thổ hoặc hành Hỏa thường là những bức tranh mang yếu tố đất là chính. Với các gam màu nâu đất, cam hoặc đỏ, đều thuộc hành Thổ Hỏa. Như tranh phong cảnh núi đá, tranh phong cảnh thành phố.

 • Quý Mùi- Mệnh Mộc: sinh năm 2003 (15 tuổi) hoặc 1943 (75 tuổi)

Nhắc đến mệnh Mộc là nhắc đến gỗ, cây cối xanh tươi. Các bức tranh phòng khách cho tuổi Mùi thuộc hành Mộc thường là tranh tứ quý, tranh tứ bình, tranh thư pháp, rừng cây xanh tươi tốt. Sơn thủy hữu tình vì mệnh Thủy tương sinh mộc. Nên những bức tranh phong cảnh sông núi có nhiều cây cối luôn là lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Mộc.

tranh treo phong khach cho tuoi mui tu quy

Tranh tứ quý bốn mùa treo phòng khách cho tuổi Mùi bộ 4 tấm Amia 1358

Như vậy tuổi Quý Mùi mệnh Mộc nên chọn tranh sơn thủy hữu tình, tranh tứ quý bình an, tùng cúc trúc mai…. để trang trí phòng khách gia đình có thêm nhiều may mắn, vượng khí để phát tài phát lộc, sức khỏe bình an.

Trên đây là những gợi ý vô cùng chi tiết và ngắn gọn, dễ đọc dễ hiểu để giúp bạn tuổi Mùi dễ dàng chọn tranh phòng khách hơn. Mời bạn xem thêm các mẫu tranh phòng khách để tham khảo các mẫu tranh nhiều hơn.

Hoặc xem thêm: 10 dòng tranh phong thủy được ưa chuộng hiện nay

“Hãy mua hàng trực tiếp trên website Amia.vn bằng cách sau. Nếu yêu thích một bức tranh “Gõ mã tranh vào ô tìm kiếm”, hoặc tên bức tranh bạn yêu thích. Click vào sản phẩm, bấm “thêm giỏ hàng” và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Bước cuối cùng ấn “Đặt hàng” vậy là bạn đã sở hữu một bức tranh theo yêu thích rồi.”

Địa chỉ bán tranh- Siêu thị tranh Amia Hà Nội

Mở cửa bán hàng từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần. Có dịch vụ giao hàng và lắp đặt tận nơi cho khách ở Hà Nội. Chuyển hàng đi tất cả các tỉnh trong cả nước.

Cửa hàng giao dịch tranh Amia

Địa chỉ : 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

(Ngay gần Ngã tư Sở, cách chỉ khoảng 600m, rất tiện đi lại – mời xem bản đồ bên dưới)

Điện thoại liên hệ với khách hàng cá nhân : 0916.225.866 – 0921.248.772

Điện thoại liên hệ với khách hàng công ty : 0963.733.733

Email : sieuthitranhAmiA@gmail.com

Website: Amia.com.vn – Sieuthitranhamia.com

Cảm ơn quý khách đã quan tâm!

Tranh phòng khách cho tuổi Mùi chọn thế nào mới chuẩn?
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *